สหรัฐอเมริกาแคนาดายอมรับขั้นตอนในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

เวลา:2019-05-22
author:颛孙蝉

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สหรัฐอเมริกาและแคนาดาได้ตกลงขั้นตอนร่วมกันในวันพฤหัสบดีเพื่อต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศรวมถึงการลดการปล่อยก๊าซมีเทนจากการดำเนินงานน้ำมันและก๊าซและลงนามข้อตกลงสภาพภูมิอากาศในปารีสเมื่อปีที่แล้ว

ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาบารัคโอบามา (L) และนายกรัฐมนตรีแคนาดาจัสตินทรูดูแชทพูดคุยกันเป็นวงดนตรีโดยขณะที่พวกเขามีส่วนร่วมในพิธีเดินทางมาถึงอย่างเป็นทางการสำหรับ Trudeau ที่ทำเนียบขาวในวอชิงตัน 10 มีนาคม 2016 REUTERS / Kevin Lamarque

ข้อตกลงดังกล่าวได้รับการประกาศในฐานะนายกรัฐมนตรีแคนาดา Justin Trudeau และประธานาธิบดี Barack Obama พบกันที่ทำเนียบขาว มีเธนซึ่งสามารถรั่วไหลจากท่อและวาล์วเป็นก๊าซเรือนกระจกที่มีศักยภาพสูงถึง 80 เท่าของคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อดักจับความร้อนของโลก

“ ถ้าเราไม่เห็นด้วยถ้าเราไม่ก้าวร้าว ... ถ้าเราไม่รวมทรัพยากรของเรารอบ ๆ การวิจัยและพัฒนาและวาระพลังงานสะอาดที่จำเป็นในการแก้ปัญหานี้ประเทศอื่น ๆ ก็จะไม่ก้าวไปข้างหน้า ” โอบามากล่าวในการแถลงข่าวกับ Trudeau ในช่วงปลายฤดูหนาวอันอบอุ่นในสวนกุหลาบ

ทั้งสองประเทศต่างพยายามปรับปรุงความสัมพันธ์หลังจากโอบามาเมื่อปีที่แล้วปฏิเสธท่อส่ง Keystone XL ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อขนส่งน้ำมันแคนาดาหนักไปยังสหรัฐอเมริกา นักสิ่งแวดล้อมได้คัดค้านโครงการนี้มานานซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของวอชิงตันมาหลายปี

Trudeau เสรีนิยมได้แสดงการสนับสนุนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับ Keystone ในการรณรงค์ของเขา โครงการนี้ได้รับการเลื่อนตำแหน่งอย่างหนักโดยสตีเฟนฮาร์เปอร์บรรพบุรุษของเขาจากกลุ่มน้ำมันของอัลเบอร์ตา

ในวันพฤหัสบดีที่ทั้งสองประเทศมุ่งมั่นที่จะลดการปล่อยก๊าซมีเทนลง 40 ถึง 45 เปอร์เซ็นต์ต่ำกว่าระดับ 2012 ภายในปี 2568 เพื่อดำเนินการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในแถบอาร์กติกและเพื่อเร่งพัฒนาเทคโนโลยีสีเขียว

สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐจะเริ่มพัฒนากฎระเบียบสำหรับการปล่อยก๊าซมีเทนจากแหล่งน้ำมันและก๊าซที่มีอยู่ในทันทีและ“ จะดำเนินการอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อให้กระบวนการนี้เสร็จสิ้น” ข้อตกลงร่วมดังกล่าว

EPA จะรวบรวมข้อมูลการปล่อยก๊าซจาก บริษัท พลังงานก่อนที่จะเริ่มกระบวนการสร้างกฎ

“ ข้อมูลใหม่แสดงให้เห็นว่าการปล่อยมีเธนนั้นสูงกว่าที่เราเคยเข้าใจอย่างมาก ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่จะพิจารณาการควบคุมการปล่อยก๊าซมีเทนอย่างใกล้ชิด "ผู้บริหาร EPA Gina McCarthy กล่าวในบล็อกโพสต์

ในขณะเดียวกันสภาพแวดล้อมและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแคนาดามุ่งมั่นที่จะเสนอกฎระเบียบเบื้องต้นภายในต้นปี 2560 โดยความร่วมมือกับจังหวัดดินแดนและกลุ่มชนพื้นเมือง

นำทาง

กลุ่มสิ่งแวดล้อมยินดีต่อการประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีหลังจากหลายปีของการกด EPA เพื่อขยายกฎมีเธน

มาร์คบราวน์สไตน์ผู้เชี่ยวชาญด้านสภาพภูมิอากาศของกองทุนเพื่อการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมไม่แสวงผลกำไรกล่าวว่าประเทศที่เป็นผู้ขุดเจาะน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลก 2 รายแสดงความเป็นผู้นำใน“ การสร้างเครื่องหมายสำหรับประเทศผู้ผลิตน้ำมันและก๊าซรายใหญ่อื่น ๆ ”

แต่ EPA ไม่ควรชะลอกระบวนการสร้างกฎในช่วงเดือนสุดท้ายของการบริหารของโอบามานายคอนราดชไนเดอร์ผู้อำนวยการฝ่ายสนับสนุนของ Clean Air Task Force กล่าว

“ ไม่มีเหตุผลใดที่จะชะลอการปกป้องสภาพอากาศของเราและอากาศที่ชุมชนที่หายใจอยู่ใกล้กับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซที่ยังคงขยายตัว” เขากล่าว

ความสนใจของอุตสาหกรรมปิโตรเลียมกล่าวว่าแผนของ EPA ในการควบคุมการดำเนินงานน้ำมันและก๊าซที่มีอยู่นั้นเกินความจำเป็น

“ กฎระเบียบเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการตกแต่งหน้าต่างอย่างแท้จริง” เนื่องจากอุตสาหกรรมกำลังลดการปล่อยก๊าซมีเทนไปแล้ว Frank Maisano ผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาที่ Bracewell LLP กล่าว

ประเทศต่างๆจะสนับสนุนให้รัฐบาลของรัฐและจังหวัดแบ่งปันบทเรียนที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบตลาดคาร์บอน

หลังจากที่ศาลฎีกาของสหรัฐเมื่อเดือนที่แล้วได้ตัดสินใจที่จะชะลอการดำเนินการตามแผนพลังงานสะอาดของโอบามาในการต่อสู้กับการปล่อยก๊าซจากโรงไฟฟ้ากฎระเบียบมีเธนใหม่สามารถช่วยวอชิงตันให้บรรลุตามคำมั่นสัญญาที่เกิดขึ้นในกรุงปารีส โอบามากล่าวว่าเขาเชื่อว่าแผนดังกล่าวอยู่ในขอบเขตของกฎหมายที่ปลอดภัย

สหรัฐอเมริกาและแคนาดาตกลงกันเมื่อวันพฤหัสบดีว่าจะทำงานเพื่อบรรลุข้อตกลงปารีส

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

พวกเขาตกลงที่จะสนับสนุนการริเริ่ม Zero Routine Flaring ของธนาคารโลกเพื่อลดการเผาไหม้ก๊าซธรรมชาติอย่างสิ้นเปลืองในแหล่งการผลิตและเพื่อลดการปล่อยก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์หรือ HFC ก๊าซอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพสูงในการดักความร้อนของโลก

ในอาร์กติกซึ่งทำหน้าที่เป็นเครื่องปรับอากาศสำหรับโลก แต่มีการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศที่เร็วที่สุดบางประเทศตกลงที่จะกำหนดมาตรฐานการขนส่งการตกปลาการสำรวจและพัฒนาน้ำมันและก๊าซและการตัดสินใจพื้นฐาน หลักฐานทางวิทยาศาสตร์.

การพัฒนานั้นจะเกิดขึ้น“ เฉพาะเมื่อเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมสูงสุด” ข้อตกลงดังกล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Valerie Volcovici; แก้ไขโดย Bernadette Baum

มาตรฐานของเรา: