คาซัคสถานหยุดชะงักที่การส่งออกน้ำมันแช่แข็ง

เวลา:2019-05-22
author:简彘绳

ASTANA (Reuters) - คาซัคสถานระบุเมื่อวันพฤหัสบดีว่าไม่มีแผนการหยุดการผลิตน้ำมันตามคำแนะนำของกลุ่มผู้ผลิตรายใหญ่และจะเพิ่มกำลังการผลิตแทนเป้าหมายเดิมที่ 77 ล้านตันต่อปีหากราคาน้ำมันอยู่เหนือ 40 ดอลลาร์ บาร์เรล

น้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่ว 1 ลิตรมีราคาอยู่ที่ 142 tenge ($ 0.41) ที่ปั้มน้ำมันกับฉากหลังของภูเขา Tien Shan ดำเนินการโดย บริษัท ท้องถิ่น Helios ในอัลมาตีคาซัคสถาน 26 มกราคม 2016 ราคาน้ำมันที่ลดลงอย่างมาก ขับเคลื่อนลงโดยเหลือเฟือในการจัดหากำลังแปลเป็นถุงผสมสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ ทุกประเทศสามารถเข้าถึงราคาน้ำมันที่เหมือนกันในตลาดต่างประเทศ แต่ราคาขายปลีกแตกต่างกันไปมากเนื่องจากภาษีและเงินอุดหนุน REUTERS / Shamil Zhumatov ค้นหา "THE WIDER IMAGE" สำหรับเรื่องราวทั้งหมด - RTS98QX

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน Vladimir Shkolnik ยังส่งสัญญาณว่าผู้ผลิตน้ำมันอดีตสหภาพโซเวียตที่ใหญ่ที่สุดหลังจากที่รัสเซียไม่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมในการประชุมที่วางแผนไว้สำหรับผู้ผลิตน้ำมันโอเปกและผู้ผลิตน้ำมันนอกกลุ่มโอเปค

“ ถ้าเราได้รับเชิญเราจะ (มีส่วนร่วมในการประชุม)” Shkolnik กล่าวกับผู้สื่อข่าว คาซัคสถานไม่ได้เป็นสมาชิกขององค์กรประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน

เจ้าหน้าที่น้ำมันของอิรักได้อ้างในวันพุธว่าผู้ส่งออกน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลกทั้งในและนอกโอเปกวางแผนที่จะพบกันในกรุงมอสโกในวันที่ 20 มีนาคมอย่างไรก็ตามกระทรวงพลังงานของรัสเซียนับ แต่นั้นมา

รัฐบาลคาซัคในงบประมาณในเดือนพฤศจิกายนตั้งเป้าหมายการผลิตน้ำมันที่ 77 ล้านตันในปี 2559 โดยสมมติว่าราคาน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 40 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล แต่ลดเป้าหมายลงเหลือ 74 ล้านตันในเดือนที่แล้วเนื่องจากน้ำมันดิบเบรนท์พุ่งขึ้นใกล้ระดับ 30 ดอลลาร์

“ หากราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ $ 40 ผลผลิตจะอยู่ที่ 77 ล้านตัน” Shkolnik กล่าว

ซึ่งจะยังคงต่ำกว่าการผลิตเมื่อปีที่แล้วที่ 79.5 ล้านตัน

“ เราลดกำลังการผลิตลงเล็กน้อยและหวังว่าหากประเทศอื่นทำตามตัวอย่างของเราสิ่งนี้จะส่งผลกระทบในเชิงบวกต่อตลาดโลก” Shkolnik กล่าว

“ เราไม่ได้แช่แข็งอะไรเลย”

น้ำมันคือการส่งออกหลักของคาซัคสถาน การลดลงของราคาน้ำมันดิบบังคับให้ทางการเมื่อเดือนสิงหาคมที่จะหยุด pegging สกุลเงิน tenge ชาติกับดอลลาร์ทำให้สูญเสียมูลค่าเกือบครึ่งเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐภายในไม่กี่เดือน

บางช่องของคาซัคสถานนั้นเก่าและมีการผลิตที่จะหยุดได้ในระดับราคาที่แน่นอน

อย่างไรก็ตามในตอนท้ายของปีนี้ประเทศในเอเชียกลางหวังที่จะเปิดตัวผลผลิตเชิงพาณิชย์ที่สนาม Kashagan ยักษ์ที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งแคสเปียน

รายงานโดย Raushan Nurshayeva; เขียนโดย Olzhas Auyezov; แก้ไขโดย Susan Fenton และ Dale Hudson

มาตรฐานของเรา: