GCLUB มือถือ Baccarat:Cisco เพิ่มเครือข่ายสังคมออนไลน์ให้เป็นผู้นำ

เวลา:2019-08-08
author:蓟熬痖

การแก้ไข: เวอร์ชันก่อนหน้าของเรื่องนี้ระบุว่าเทคโนโลยีจากการซื้อกิจการ Five Across เป็นพื้นฐานสำหรับบริการ Eos ใหม่ มันไม่ใช่.

ลาสเวกัส - สองปีหลังจากครั้งแรกที่เริ่มติดพัน บริษัท สื่อขนาดใหญ่ในที่สุดระบบของซิสโก้จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อช่วยให้ บริษัท เหล่านี้ควบคุมพลังของเครือข่ายสังคมออนไลน์และเชื่อมโยงแบรนด์ของพวกเขาเข้ากับแฟน ๆ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาซิสโก้จะเริ่มงาน Consumer Electronics Show ที่นี่โดยประกาศ Eos ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ บริษัท สื่อและบันเทิงสร้างสร้างจัดการและขยายชุมชนออนไลน์ ผ่าน Eos Cisco ได้รวบรวมเครื่องมือเทคโนโลยีและตบบนอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายเพื่อให้การสร้างและกำหนดเว็บไซต์ทำได้ง่าย แต่ที่สำคัญที่สุดคือมันรวมอยู่ในซอฟต์แวร์เทคโนโลยีที่จะช่วยให้ บริษัท สื่อสร้างเว็บไซต์แบบอินเทอร์แอคทีฟเพื่อให้แฟน ๆ สามารถเชื่อมต่อกับนักดนตรีรายการโทรทัศน์ภาพยนตร์หรือสิ่งที่แบรนด์สื่อต้องการส่งเสริม

Cisco เข้าสังคมออนไลน์

ซิสโก้เริ่มมองหาวิธีที่จะช่วย บริษัท สื่อขนาดใหญ่ในปลายปี 2549 เมื่อสร้างหน่วยธุรกิจ Media Solutions แนวคิดคือการพัฒนาและทำการตลาดผลิตภัณฑ์ให้กับเจ้าของเนื้อหาสื่อดิจิทัล ในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว บริษัท ซึ่งพัฒนาซอฟต์แวร์เครือข่ายสังคม

Dan Scheinman ผู้บริหารของ Cisco หลัง Eos เชื่อว่าแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ใหม่ตอบโจทย์ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่ บริษัท สื่อประสบอยู่ในทุกวันนี้

"ความจริงก็คือสื่อถูกรบกวนด้วยเทคโนโลยีดิจิตอล" เขากล่าว “ แฟน ๆ กำลังมองหาวิธีที่จะเชื่อมต่อกับศิลปินหรือรายการทีวีที่พวกเขาชื่นชอบและพวกเขากำลังค้นหาชุมชน แต่ บริษัท สื่อต่าง ๆ ได้ให้บริการสิ่งนี้แก่พวกเขาช้า Eos มีศูนย์กลางที่ชุมชนและอนุญาตให้แฟน ๆ เข้าร่วม”

บริการนี้มีเครื่องมือที่ช่วยให้ บริษัท สื่อในการสร้างบล็อกการแชทสดกระดานข้อความการจัดอันดับและระบบการจัดอันดับ

Scheinman เชื่อว่า ผู้บริโภคกำลังใช้เว็บไซต์เช่น YouTube และ Facebook เพื่อแบ่งปันสื่อเช่นวิดีโอเพลงและรูปภาพ นอกจากนี้เขายังเชื่อว่า บริษัท สื่อสามารถต่อสู้กับการละเมิดลิขสิทธิ์ได้โดยมอบประสบการณ์แบบโต้ตอบให้กับแฟน ๆ ผ่านเว็บไซต์แบรนด์ของตนเอง

"ในหลาย ๆ ทางดิจิตอลทำลายข้อเสนอที่มีคุณค่าสำหรับสื่อ" Scheinman กล่าว "คนอื่นสามารถลอกเนื้อหาและสร้างรายได้รวมเข้าด้วยกันและรับเงินได้"

“ อีออสเสนอคำตอบสำหรับเรื่องนี้” เขาอธิบาย “ หาก บริษัท สื่ออนุญาตให้ผู้คนโต้ตอบกับเพลงหรือวิดีโอและทำบางสิ่งกับมันได้มันจะช่วยเพิ่มประสบการณ์และทำให้แบรนด์มีพลังยิ่งขึ้น Eos จะไม่หยุดการละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งหมด แต่อย่างน้อยที่สุดมันก็ช่วยให้สื่อ บริษัท ต่างๆทำการต่อสู้โดยให้ผู้ชมเข้าร่วม "

การเข้าร่วมเพลงวอร์เนอร์
Warner Music Group เป็น บริษัท สื่อรายใหญ่รายแรกที่สมัครใช้บริการ Eos ของซิสโก้ บริษัท กำลังใช้แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ในขั้นต้นเพื่อสร้างเว็บไซต์สำหรับสองศิลปินคือ และ Michael Nash รองประธานบริหารฝ่ายกลยุทธ์ดิจิทัลและการพัฒนาธุรกิจของกลุ่ม Warner Music Group ได้ตกลงกับ Scheinman เกี่ยวกับความสำคัญของการสร้างชุมชนสำหรับแฟนเพลงของ บริษัท เขากล่าวว่าวอร์เนอร์มิวสิคต้องการทำเช่นนั้นเป็นเวลาหลายปี แต่การสร้างเทคโนโลยีเองหรือการปูด้วยกันเครื่องมือสำหรับวางจำหน่ายได้พิสูจน์แล้วว่ายากและมีราคาสูงเกินไป

“ เราได้ลองทุกอย่างเกี่ยวกับที่นั่น” เขากล่าว "ในที่สุดเราก็รู้ว่าเราขึ้นอยู่กับเทคโนโลยี แต่เราไม่ใช่ บริษัท เทคโนโลยีดังนั้นความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในแง่ของการใช้แพลตฟอร์มจึงเป็นวิธีที่น่าพึงพอใจมาก"

แนชกล่าวว่าวอร์เนอร์มิวสิคเริ่มพูดคุยกับซิสโก้เมื่อประมาณสองปีก่อนเมื่อ บริษัท เครือข่ายได้เริ่มตั้งหน่วยธุรกิจ Media Solutions และเป็นทีมของ Scheinman ที่ Cisco ซึ่งนำเสนอ Warner Music พร้อมข้อเสนอสำหรับ Eos ที่สามารถช่วย บริษัท สร้างเว็บไซต์เหล่านี้ สำหรับปีที่ผ่านมา บริษัท ต่างๆได้ทำงานอย่างใกล้ชิดเพื่อปรับแต่งเครื่องมือและบริการ Eos

Nash ยอมรับว่า Warner Music สามารถร่วมมือกับ บริษัท อื่นหลายแห่งเพื่อสร้างเว็บไซต์แบบอินเทอร์แอคทีฟที่ใช้ชุมชน แต่เขาบอกว่าวิธีการแบบองค์รวมของ Cisco น่าดึงดูดเพราะเป็นแพลตฟอร์มทั่วไปที่ง่ายต่อการจัดการและราคาถูกกว่าการสร้างตั้งแต่เริ่มต้น ยิ่งไปกว่านั้นมันช่วยให้ บริษัท สามารถมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจหลักของมันแทนที่จะพยายามติดตามนวัตกรรมเทคโนโลยี

“ เราเป็น บริษัท เพลง” เขากล่าว "เราไม่มีทรัพยากรในการลงทุนด้านเทคโนโลยีขนาดใหญ่และรักษาการลงทุนเหล่านั้นไว้ตามกาลเวลา แต่ Cisco เป็นหุ้นส่วนที่ยอดเยี่ยมที่มีเงินในการลงทุนด้านนวัตกรรมและความสามารถระดับโลก"

ซิสโก้และเครือข่ายสังคม?
จากภาพรวมในครั้งแรกดูเหมือนว่า Cisco ซึ่งเป็น บริษัท ที่ขายฮาร์ดแวร์เพื่อรับส่งบิตรอบ ๆ อินเทอร์เน็ตจะเข้าสู่ธุรกิจเครือข่ายสังคมออนไลน์ Web 2.0 แม้ว่า บริษัท จะเป็นผู้จัดหาอุปกรณ์เครือข่ายรายใหญ่ที่สุดให้กับ บริษัท ขนาดใหญ่ทั่วโลกและมีอำนาจเหนือกว่าสองในสามของอินเทอร์เน็ตด้วยเราเตอร์ IP แต่ก็ไม่ใช่ บริษัท ซอฟต์แวร์ และนอกเหนือจากการซื้อ WebEx แล้วยังมีประสบการณ์เพียงเล็กน้อยที่ให้บริการที่มีการจัดการทุกรูปแบบแก่ลูกค้า

แต่ความจริงก็คือว่าซิสโก้เห็นเครือข่ายสังคมออนไลน์และประสบการณ์ Web 2.0 เป็นแนวโน้มที่สำคัญในการใช้งานอินเทอร์เน็ตซึ่งในที่สุดจะขับเคลื่อนความต้องการมากขึ้นสำหรับธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานแบบดั้งเดิม คนที่ดูวิดีโอจาก YouTube หรือฟังเพลงโปรดของเพื่อนบน Facebook นั้นใช้แบนด์วิดท์มากกว่า

และเมื่อผู้บริโภคใช้แบนด์วิดธ์มากขึ้น Cisco ขายอุปกรณ์โครงสร้างพื้นฐานให้มากขึ้น มันขายอุปกรณ์ให้กับ บริษัท สื่อที่สร้างและเผยแพร่เนื้อหาดิจิทัลและผู้ให้บริการที่สร้างเครือข่ายรวมถึงผู้บริโภคที่เข้าถึงเนื้อหาทั้งหมดที่บ้าน

Scheinman อธิบายสถานการณ์เป็น win-win สำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง

“ Eos ทำให้ บริษัท สื่อออกจากธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานซึ่งพวกเขาไม่มีความสุขกับการใช้จ่ายเงินอยู่ดี” เขากล่าว "แฟน ๆ จะได้รับประสบการณ์แบบโต้ตอบมากขึ้นนอกจากนี้เรายังได้รับประโยชน์ด้านโครงสร้างพื้นฐานและแม้แต่ผู้ให้บริการยังได้รับประโยชน์เพราะผู้คนใช้แบนด์วิดท์มากขึ้น"

ดูสิ่งนี้ด้วย:

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก