Microsoft, Yahoo ฟรีมุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบใหม่

เวลา:2019-08-15
author:顾穗佤

นักลงทุนแพน เมื่อวันพุธที่ผ่านมาส่งหุ้นของ Yahoo ลง 12% นักวิเคราะห์ของ IDC เรียกมันว่า "ความผิดพลาดเชิงกลยุทธ์"

แต่นี่คือสิ่งที่ดีเกี่ยวกับมันหลังจากผ่านไปหนึ่ง ของการต่อสู้ในที่สาธารณะละครหลังฉากและการสื่อสารที่ไม่สมบูรณ์ผ่านการรั่วไหลของสื่อมวลชนตอนนี้ Microsoft และ Yahoo สามารถกลับมาทำธุรกิจได้แล้ว

แนวคิด Microhoo ได้รับการลดลงจากกลุ่มเมฆยักษ์ที่มีความไม่แน่นอนที่แขวนอยู่เหนือทั้งสอง บริษัท ให้เป็นเพียงความร่วมมือที่ซับซ้อนระหว่างคู่แข่งสองรายกับ Google ในฐานะศัตรูทั่วไป ช่วงของความเป็นไปได้สำหรับ Microsoft และ Yahoo ซึ่งวิ่งไปเรื่อย ๆ จากที่ไม่มีอะไรไปจนถึง Yahoo ที่หายไปทั้งหมดได้ถูกตัดกลับไปสู่ขอบเขตที่สามารถจัดการได้มากขึ้น

ไม่มีใครจะสังเกตเห็นความแตกต่างทันทีจากภายนอก อันดับแรกมาถึงการตรวจสอบด้านกฎระเบียบกับ บริษัท ที่หวังว่าจะได้รับการอนุมัติในต้นปี 2010 แต่แล้วข้อตกลงดังกล่าวได้กำหนดกรอบการทำงานที่จะทำให้ บริษัท ต่างๆสามารถสร้างตัวตนใหม่ได้ง่ายขึ้น

ด้วยการซื้อสิทธิ์การใช้งาน Microsoft กับเทคโนโลยีการค้นหาของ Yahoo การใช้กระบวนการประมูลโฆษณาบนการค้นหาของทั้งสอง บริษัท และ ดูเหมือนว่า Redmond กำลังต่อสู้กับ Ph.D. กับ Google อย่างจริงจัง Yahoo ซึ่งเป็นผู้ดูแลธุรกิจโฆษณาดิสเพลย์และ กลายเป็นศูนย์กลางในการทำกิจกรรมออนไลน์และแพลตฟอร์มของผู้คนสำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์ภายนอก

ความอึดอัดใจบางอย่างยังคงอยู่ที่ภาพทั้งสองนั้นซ้อนทับกัน หนึ่งคืองานที่ Yahoo ได้ทำเพื่อเพิ่มผลการค้นหาผ่านโปรแกรมที่เรียกว่า ซึ่งสามารถตีความแท็กบนเว็บไซต์ของผู้อื่นเพื่อให้สามารถอ่าน เมื่อหน้าเหล่านั้นปรากฏในผลการค้นหา ในการทำงานจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากผู้รวบรวมข้อมูลเว็บที่จัดทำดัชนีเนื้อหาของเว็บเพจและเซิร์ฟเวอร์ที่แสดงผลการค้นหา

สำหรับฉันแล้วดูเหมือนว่างานบ้านที่ต้องใช้ Microsoft และ Yahoo ทำงานร่วมกันในการค้นหา โชคดีที่ ได้ดีกว่าและ รองประธานอาวุโสของ Microsoft

บริษัท ยังให้เวลาสองปีเต็มในการทำข้อตกลงให้เสร็จสมบูรณ์ด้วยดังนั้นจึงมีเวลาในการแก้ไขรายละเอียดดังกล่าว ในระหว่างนี้ Yahoo ไม่สามารถหยุดนิ่งได้ SearchMonkey เป็นองค์ประกอบหนึ่งของหน้าค้นหาไฮบริดใหม่ที่ Yahoo กล่าวว่าจะเริ่มการทดสอบกับผู้ใช้ที่เริ่มต้นในเดือนสิงหาคม

มีบริบทที่สำคัญสำหรับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้และสำหรับข้อตกลง Microsoft-Yahoo: ผลการค้นหากำลังเติบโตเกินกว่ารายการไฮเปอร์ลิงก์ 10 รายการพร้อมด้วยตัวอย่างข้อความ ตัวอย่างเช่น Google ผสมผสานผลการค้นหา "สากล" ในปริมาณที่มากขึ้นเช่นแผนที่วิดีโอ YouTube ภาพถ่ายและข่าว

Yahoo วางแผนที่จะทำให้หน้าการค้นหาของตนคล้ายกับหน้าหลักมากขึ้น
Yahoo วางแผนที่จะทำให้หน้าการค้นหาของตนคล้ายกับหน้าหลักมากขึ้น สกรีนช็อตโดย Stephen Shankland / CNET

หน้าผลการค้นหาใหม่ของ Yahoo ไม่เพียง แต่ SearchMonkey เท่านั้น แต่ยังแสดงโฆษณาและองค์ประกอบสำคัญของโฮมเพจใหม่รายการแอปพลิเคชั่นที่ปรับแต่งได้ทางด้านซ้าย ผลลัพธ์การค้นหานั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจที่กว้างขวางขึ้นดังนั้น Yahoo จึงได้ว่าจ้างหน้าที่ของเสิร์ชเอ็นจิ้นจริงให้กับ Microsoft ซึ่งไม่ได้ให้ประโยชน์กับธุรกิจหลักมากนัก

การค้นหาผู้รับเหมาช่วงมีค่าใช้จ่ายแน่นอน การเป็นหุ้นส่วนหมายความว่า Yahoo จะได้รับเพียง 88 เปอร์เซ็นต์ของรายได้จากโฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาในห้าปีแรกลดลงจาก 100 เปอร์เซ็นต์ในวันนี้ แม้ว่า Yahoo จะได้รับค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่ลดลงดังนั้นจึงคาดว่าจะสามารถทำกำไรได้มากขึ้นในระยะยาว Yahoo คาดว่าจะมีกระแสเงินสดจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 275 ล้านดอลลาร์ในแต่ละปี

Carol Bartz หัวหน้าผู้บริหารคนใหม่ของ Yahoo ได้แสดงให้เห็นว่าตัวเองเป็นนักปฏิบัติที่ชอบเลือกการต่อสู้ ด้วยข้อตกลงของ Microsoft เธอได้รับเลือกให้เป็น บริษัท ที่ใหญ่และช่วยให้ บริษัท ไม่ต้องออกจาก Google สิ่งที่ บริษัท เสียสละในความทะเยอทะยานก็กลับมาสู่เป้าหมายที่บรรลุได้จริง

สำหรับ Microsoft แม้ว่าการต่อสู้กับ Google จะรุนแรงขึ้น ส่วนแบ่งการตลาดการค้นหารวมของ Yahoo และ Microsoft ยังคงเป็นครึ่งหนึ่งของสิ่งที่ Google มีอยู่และข้อเท็จจริงที่ว่าสนธิสัญญา Yahoo ในวันพุธนั้นมีขนาดเล็กกว่าขอบเขตที่มีอยู่ก่อนหน้านี้บางส่วนที่เป็นไปได้

บริษัท ต้องการทำธุรกิจขนาดใหญ่เป็นอันดับสามจากการดำเนินงานออนไลน์เพื่อเสริมวัวเงินสด Windows และ Office การได้รับเทคโนโลยีการค้นหาของ Yahoo และการเข้าชมเว็บไซต์ช่วยให้เป็นจุดแข็งที่ดีขึ้น แต่ไม่ได้ชัยชนะ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก