AT & # 38; T การควบรวมกิจการของ BellSouth ผ่านการทดสอบการต่อต้านการผูกขาด

เวลา:2019-08-29
author:贝潭

AT&T และ BellSouth ได้รับไฟเขียวจากหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดของสหรัฐในวันพุธนี้เพื่อดำเนินการต่อด้วยการควบรวมกิจการที่เสนอถึง 67 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งจะสร้าง บริษัท โทรศัพท์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

แผนกต่อต้านการผูกขาดของกระทรวงยุติธรรมออกแถลงการณ์อนุมัติการควบรวมกิจการโดยไม่มีเงื่อนไข

"หลังจากตรวจสอบการได้มาซึ่ง BellSouth ของ AT&T อย่างละเอียดแผนกต่อต้านการผูกขาดระบุว่าการทำธุรกรรมที่เสนอนั้นไม่น่าจะลดการแข่งขันอย่างมีนัยสำคัญ" ผู้ช่วยอัยการสูงสุดรับผิดชอบแผนกต่อต้านการผูกขาดของกระทรวงยุติธรรมกล่าวในแถลงการณ์ "การควบรวมกิจการน่าจะส่งผลให้เกิดการประหยัดต้นทุนและประสิทธิภาพอื่น ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค"

การควบรวมกิจการยังคงต้องได้รับการอนุมัติจาก Federal Communications Commission ซึ่งมีกำหนดจะลงมติในวันพฤหัสบดี

การควบรวมกิจการเป็นการควบรวมกิจการโทรคมนาคมล่าสุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

เมื่อปีที่แล้ว การควบรวมกิจการมูลค่า 16 พันล้านดอลลาร์ระหว่าง ผู้ให้บริการทางไกล นอกจากนี้ยังอนุมัติการ มูลค่า 6.7 พันล้านดอลลาร์

นักวิจารณ์ได้ต่อต้านการควบรวมกิจการเหล่านี้อย่างแข็งขันโดยยืนยันว่าพวกเขาจะลดการแข่งขัน จำกัด ตัวเลือกของลูกค้าในท้ายที่สุดและนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของราคาในที่สุด นักวิจารณ์ยังกล่าวอีกว่า AT&T ที่รวมเข้าด้วยกันจะใช้พลังงานมากเกินไปซึ่ง บริษัท อาจใช้ในทางที่ผิดโดยการจำกัดความเป็นส่วนตัวของลูกค้าและ จำกัด ประเภทของการรับส่งข้อมูลที่เข้าไปในเครือข่าย

"AT&T ด้วยความช่วยเหลือของรัฐบาลที่ซับซ้อนก็พร้อมที่จะควบคุมเกือบครึ่งหนึ่งของสายโทรศัพท์ของประเทศและจะเป็น บริษัท อินเทอร์เน็ตไร้สายและบรอดแบนด์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ" ซีอีโอของ Media Law Project Project Access Program กล่าวในการแถลง "หากผู้บริโภคคิดว่าราคาก๊าซไม่สามารถควบคุมได้ให้รอจนกว่าพวกเขาจะได้รับค่าโทรศัพท์ครั้งต่อไป"

การอนุมัติอย่างไม่มีเงื่อนไขยังดึงคำพูดรุนแรงจาก ส.ว. แดเนียลอิโนอุเอะประธานร่วมประชาธิปไตยของคณะกรรมาธิการการพาณิชย์วุฒิสภาซึ่งนับกฎหมายการสื่อสารระหว่างความรับผิดชอบ นักการเมืองฮาวายที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้พิพากษากระทรวงเพิกเฉยต่อผลกระทบเชิงลบที่อาจเกิดขึ้นจากการแข่งขันที่ลดลงซึ่งเกิดขึ้นจากการควบรวมกิจการโดยกล่าวในแถลงการณ์ว่าการตัดสินใจ "ไม่เพียง แต่จะบินไปเผชิญหน้ากับแนวทางการควบรวมกิจการของแผนกเอง การแข่งขันทางด้านสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน "

อิโนอุเอะกล่าวว่าถึงตอนนี้ขึ้นอยู่กับ FCC "เพื่อยืนหยัดเพื่อผู้บริโภคและเพื่อยืนยันเงื่อนไขที่แข็งแกร่งเพื่อปกป้องการแข่งขัน"

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อศาลของรัฐบาลกลางยังคง ต่อการควบรวมกิจการด้านโทรคมนาคมครั้งก่อน

Anne Broache ของ CNET News.com สนับสนุนการรายงานนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก