GCLUB คาสิโนออนไลน์:AMD กล่าวว่า Quad-core Opteron จะทำงานได้เร็วขึ้น

เวลา:2019-08-29
author:房蹙

ซานโจเซ่, แคลิฟอร์เนีย - โปรเซสเซอร์ Opteron แบบ quad-core ของ AMD ซึ่งมีชื่อรหัสว่าบาร์เซโลนาและจะเปิดตัวในกลางปี ​​2550 มีคุณสมบัติเพื่อเร่งความเร็วการจำลองเสมือน

การจำลองเสมือนเป็นประเด็นร้อนในวันนี้เนื่องจาก บริษัท ต่างๆพยายามทำให้เซิร์ฟเวอร์มีประสิทธิภาพมากขึ้นช่วยให้เซิร์ฟเวอร์เดียวสามารถใช้งานระบบปฏิบัติการหลายระบบได้ แต่ซอฟต์แวร์เวอร์ชวลไลเซชันที่เรียกว่าไฮเปอร์ไวเซอร์ซึ่งดูแลการเข้าถึงระบบปฏิบัติการกับฮาร์ดแวร์ทำให้เกิดปัญหาด้านประสิทธิภาพเมื่อเทียบกับระบบปฏิบัติการที่ทำงานด้วยตนเอง

บาร์เซโลนามีคุณสมบัติเฉพาะเพื่อจัดการกับปัญหาด้านประสิทธิภาพเหล่านั้นเบ็นแซนเดอร์ซึ่งเป็นสมาชิกหลักของเจ้าหน้าที่ออกแบบด้านเทคนิคของเอเอ็มดีกล่าวในการกล่าวเมื่อวันอังคารที่

AMD และ Intel กำลังแย่งชิงส่วนแบ่งในตลาดเซิร์ฟเวอร์ x86 ชิป Xeon ของ Intel เป็นรายแรกที่ให้การสนับสนุนฮาร์ดแวร์ของการจำลองเสมือน แต่ปัจจุบันโปรเซสเซอร์ใหม่ล่าสุดของ AMD ก็รองรับเช่นกัน

แต่การจำลองเสมือนเป็นเพียงเวทีเดียว บริษัท ต่างๆก็กำลังแข่งกันเพื่อเพิ่มคอร์โปรเซสเซอร์มากขึ้น dual-core Xeon 5100 "Woodcrest" สองชุดไว้ในแพ็คเกจเดียวเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย quad-core ในเดือนพฤศจิกายนนี้ บาร์เซโลนาของเอเอ็มดีวางแกนทั้งสี่ไว้บนซิลิคอนชิ้นเดียว

ปัญหาด้านประสิทธิภาพหนึ่งมาจากระบบปฏิบัติการที่คุ้นเคยกับการจัดการส่วนหนึ่งของชิปที่เรียกว่า buffer lookaside buffer หรือ TLB ซึ่งแปลงหน่วยความจำที่เกี่ยวข้องของระบบปฏิบัติการให้เป็นที่อยู่จริงที่ใช้โดยฮาร์ดแวร์ แต่ด้วยไฮเปอร์ไวเซอร์ที่รับผิดชอบหน่วยความจำจริงการจำลองเสมือนจะเพิ่มการแปลระดับที่สองให้กับงาน

เพื่อจัดการกับสถานการณ์นั้น hypervisors ใช้ซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า shadow paging “ มันมีความซับซ้อนในการติดตั้งและใช้งานได้ช้า” แซนเดอร์กล่าว เทคโนโลยีของบาร์เซโลนารวมถึง "ตารางหน้าที่ซ้อนกัน" และที่อยู่หน่วยความจำแคชช่วยเร่งความเร็วของปัญหาหน่วยความจำ

นั่นเป็นเรื่องสำคัญเนื่องจากปัญหาหน่วยความจำดังกล่าวสามารถใช้เวลาได้มากถึง 75% ของเวลาของไฮเปอร์ไวเซอร์

นอกจากนี้บาร์เซโลนายังมีคำแนะนำใหม่ที่จะทำให้ "เวลาเปลี่ยนโลก" ของชิปสั้นลงเมื่อสลับจากโหมดระบบปฏิบัติการทั่วไปเป็นโหมดไฮเปอร์ไวเซอร์และย้อนกลับ โดยปกติสวิตช์ดังกล่าวจะใช้เวลาประมาณ 1,000 ถึง 2,000 รอบการทำงานของโปรเซสเซอร์ แต่คำสั่งใหม่จะย่อให้เล็กลงประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ Sander กล่าว

ซานเดอร์อธิบายคุณสมบัติอื่น ๆ ของบาร์เซโลนาเช่นกัน ตัวอย่างเช่นแกนประมวลผลแต่ละตัวจะมีแคชระดับ 64KB และแคชระดับสองขนาด 512KB คอร์ทั้งสี่นั้นใช้แคชระดับสามขนาด 2MB แต่สามารถทำให้ใหญ่ขึ้นได้

บาร์เซโลนาสามารถจัดการหน่วยความจำกายภาพจำนวนมากได้ดีกว่า Opterons ปัจจุบัน วันนี้มากที่สุดคือ 1 เทราไบต์ - ซึ่งเซิร์ฟเวอร์ระดับล่างของ AMD ไม่สามารถเข้าถึงได้ - แต่บาร์เซโลน่าจะขยายไปถึง 256 เทราไบต์

Intel ได้เปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ dual-processor รุ่นปัจจุบันเป็นเทคโนโลยีหน่วยความจำใหม่ที่เรียกว่า FB-DIMM (โมดูลหน่วยความจำแบบอินไลน์คู่บัฟเฟอร์เต็ม) แต่ AMD กำลังส่งผ่านเทคโนโลยีในช่วงเวลาที่ผ่านมา Sander กล่าว บาร์เซโลนามีความสามารถ FB-DIMM ในตัว แต่ไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากใช้พลังงานมากขึ้นและมีความล่าช้าในการสื่อสารนานกว่าหน่วยความจำ DDR2 มาตรฐาน (อัตราการรับส่งข้อมูล 2 อัตรา)

AMD จะทำการเปลี่ยนไปใช้ FB-DIMM ในเวลาที่เหมาะสม แต่เห็นได้ชัดว่าอย่างน้อยจะมีรุ่นที่สองที่เรียกว่า FB-DIMM 2 Sander กล่าว “ ด้วยรุ่นหนึ่งของ FB-DIMM เราตัดสินใจว่ามันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมในการเปลี่ยนผ่าน แต่ตัวควบคุมหน่วยความจำนั้นยังคงรองรับอยู่ "เขากล่าวเสริม

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าบาร์เซโลนามีหน่วยควบคุมหน่วยความจำคู่เพื่ออ่านและเขียนข้อมูลจากหน่วยความจำ นั่นเป็นหมายเลขเดียวกับ Opterons ปัจจุบัน แต่สำหรับบาร์เซโลน่าผู้ควบคุมหน่วยความจำจะสามารถทำงานได้อย่างอิสระเขากล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก