ชาวอังกฤษหลายพันคนตกเป็นเหยื่อของการโจรกรรมข้อมูล

เวลา:2019-08-29
author:红澉隆

ตัวแทนบังคับใช้กฎหมายของอังกฤษกำลังพยายามติดต่อผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในสหราชอาณาจักรหลายพันคนซึ่งตกเป็นเหยื่อของการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลจำนวนมาก

ตำรวจนครบาลกล่าวในวันอังคารว่าคอมพิวเตอร์ที่ถูกยึดในสหรัฐอเมริกาพบว่ามีข้อมูลส่วนบุคคลจากเครื่องคอมพิวเตอร์ราว 2,300 เครื่องในสหราชอาณาจักร รวมถึงที่อยู่อีเมลรหัสผ่านหมายเลขบัตรเครดิตและรายละเอียดธุรกรรมออนไลน์

ตามที่หน่วยอาชญากรรมคอมพิวเตอร์ตำรวจนครบาลข้อมูลถูกขโมยผ่านชิ้นส่วนของ บนเครื่องของเหยื่อ

"ข้อมูลถูกเก็บจากคอมพิวเตอร์โดยใช้รหัสอันตรายที่รู้จักกันในชื่อ 'แบ็คดอร์'" นักสืบจาก Computer Crime Unit กล่าวในแถลงการณ์ "มันเร็วเกินไปที่จะสร้างในช่วงแรกว่าคอมพิวเตอร์มีการติดเชื้ออย่างไรอย่างไรก็ตามมีผู้ใช้คอมพิวเตอร์หลายพันรายทั่วโลกที่มีคอมพิวเตอร์ถูกบุกรุกและถูกขโมยข้อมูล"

ตำรวจนครบาลจะไม่บอกว่ามีการใช้ข้อมูลนี้เพื่อหลอกลวงเหยื่อหรือไม่ ประชาชน 2,300 คนที่พบข้อมูลกำลังได้รับการติดต่อจากตำรวจทางอีเมล อย่างไรก็ตามปรากฏว่าคำเตือนมักจะถูกละเว้น

"เราดึงดูดผู้ที่มีอีเมลจากเจ้าหน้าที่ Met ที่ทำงานใน Computer Crime Unit เพื่อติดต่อเรามีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ผู้คนต้องผ่านเมื่อพวกเขาโทร แต่คนไม่สนใจอีเมล เมลเพราะพวกเขาคิดว่าเป็นเรื่องหลอกลวง "ตัวแทนตำรวจนครบาลกล่าว

ตำรวจนครบาลยังปฏิเสธที่จะเปิดเผยสถานการณ์ที่อยู่เบื้องหลังการยึดคอมพิวเตอร์ของสหรัฐอเมริกาเนื่องจากการสอบสวนยังดำเนินอยู่ พวกเขายังปฏิเสธที่จะบอกว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและธนาคารรายใดแจ้งเตือน

Graeme Wearden และ Tom Espiner รายงานถึง จากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก