ชมเรือดำน้ำกู้ภัยถ้ำไทยของ Elon Musk

เวลา:2019-09-01
author:年彡猫

Elon Musk / Twitter

การดำเนินการช่วยเหลือเพื่อช่วยทีมฟุตบอลเยาวชนไทยจากถ้ำถ้ำนางนางนอนในภาคเหนือของประเทศไทยเริ่มเกิดขึ้นอย่างจริงจังในวันอาทิตย์โดยทีมนักดำน้ำที่มีประสบการณ์ จาก 13 คนที่ติดอยู่ ในวันจันทร์เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้เรียกเด็กชายอีกสี่คนทำให้มีผู้

ก่อนที่ภารกิจกู้ภัยจะเริ่มขึ้น เริ่มทวีตว่าเขากำลังออกแบบ "ยานหลบหนี" ที่สร้างขึ้นจาก "ท่อส่งออกซิเจนเหลว" ของจรวด Falcon ที่สามารถใช้เป็นเรือดำน้ำได้ Musk หัวหน้า บริษัท และ บริษัท Boring ทวีตว่าหลอดจะ "เบาพอที่จะบรรทุกโดยนักดำน้ำ 2 คนเล็กพอที่จะผ่านช่องว่างแคบ ๆ " และ "แข็งแกร่งมาก"

ตอนนี้เล่น: ดูสิ่งนี้: การ ช่วยเหลือถ้ำไทย: Elon Musk ส่งเรือดำน้ำขนาดเล็ก
01:52

เมื่อวันอาทิตย์ที่ วิดีโอชุดหนึ่งซึ่งแสดงให้เห็นทีมนักดำน้ำทดสอบฝักในสระว่ายน้ำที่ Palisades Charter High School ทวีตแสดงให้เห็นว่าเรือดำน้ำกำลังแล่นใต้น้ำอย่างช้าๆโดยทีมนักดำน้ำ

วิดีโอสุดท้ายแสดงให้เห็นถึงกระบวนการกำจัดเรือดำน้ำออกจากสระว่ายน้ำและทีมปลดล็อกประตูก่อนที่ผู้โดยสารแขนกางเขนจะเลื่อนออก

Musk กล่าวในทวีตว่าเขาคาดว่า ช่วงเย็นวันจันทร์เวลาท้องถิ่น “ หวังว่ามีประโยชน์” เขาเขียน "ถ้าไม่บางทีอาจจะเป็นในอนาคต" เรือย่อยนั้นถูกขนานนามว่าหมูป่าตามชื่อทีมฟุตบอลพร้อมใช้งานเมื่อใดก็ตามที่จำเป็น Musk กล่าวใน อีกครั้งว่าเรือจะยังคงอยู่ในประเทศไทยในกรณีที่จำเป็นในอนาคต

เด็กชายสี่คนและโค้ชของพวกเขายังคงติดอยู่ในถ้ำ ยังไม่ชัดเจนว่าจะใช้เรือดำน้ำของ Musk เพื่อช่วยดึงทีมหรือไม่ แต่ CEO ของ SpaceX ยังแนะนำ

ทีมเด็กชายทั้ง 12 คนและโค้ชของพวกเขาเข้าสู่ระบบถ้ำเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนเมื่อฝนตกหนักทำให้ระดับน้ำภายในถ้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้พวกเขาต้องเสี่ยงมากขึ้น ในที่สุดพวกเขาก็พบจุดขึ้นลงที่แห้งซึ่งพวกเขารอนานถึงเก้าวันก่อนที่จะถูกพบโดยนักดำน้ำชาวอังกฤษสองคน

เผยแพร่ครั้งแรก 8 กรกฎาคมเวลา 16:43 น. PT
อัปเดตเวลา 17:18 น. PT: วิดีโอเพิ่มเติมที่เพิ่มเข้ามาแสดงการจำลองผ่านเนื้อเรื่องที่แคบ
อัปเดต 9 กรกฎาคมเวลา 5:49 น. PT: เพิ่มว่ามีสมาชิกในทีมฟุตบอลอีกสี่คนได้รับการช่วยเหลือ
อัปเดต 9 กรกฎาคมเวลา 16.00 น. PT: เพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับการส่งย่อยไปยังถ้ำ

: ดูว่าใครเปลี่ยนวิธีคิดเกี่ยวกับพลังงานของเรา

: Duplex ของ Google สามารถทำให้ผู้ช่วย AI เป็นเหมือนจริงได้มากที่สุด

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก