Microsoft มองถึงศักยภาพด้านสุขภาพของ Xbox แอพ

เวลา:2019-09-01
author:林谵顿

Microsoft หวังที่จะยกระดับ HealthVault และบริการด้านสุขภาพอื่น ๆ โดยทำให้ผู้ใช้สามารถทำทุกอย่างได้ง่ายขึ้นตั้งแต่การติดตามปริมาณแคลอรี่จนถึงขั้นตอนการใช้โทรศัพท์มือถือของพวกเขา

Desney Tan จาก Microsoft Research Microsoft

นักวิจัยของไมโครซอฟท์กำลังยุ่งกับการตรวจสอบศักยภาพของ มีราคาถูกกว่าอุปกรณ์โรงพยาบาลที่คล้ายกัน แต่บ่อยครั้งก็ทรงพลังเช่นกันในการป้อนและกรองข้อมูลจากเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์ลงบนหน้าจอแสดงผลในห้องพักสำหรับผู้ป่วย นักวิจัยอาวุโส ซึ่งพูดระหว่างการประชุม

นอกจากนี้ยังสามารถใช้หน่วย Xbox เพื่อให้ผู้ป่วยเล่นเกมหรือออนไลน์ได้โดยใช้ท่าทางร่างกายที่เปิดใช้งานโดยระบบการควบคุม ของ Microsoft

Microsoft Research กำลังพัฒนาแอปพลิเคชันที่สามารถเชื่อมต่อกับบริการเช่น เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบันทึกสุขภาพได้ง่ายขึ้น หนึ่งในโครงการดังกล่าวคือ MyLife สำหรับโทรศัพท์ Windows Mobile กำลังใช้อุปกรณ์ในตัวเช่นกล้อง, เครื่องเร่งความเร็วและไมโครโฟนเพื่อให้ผู้ใช้สามารถบันทึกการอ่านค่าสุขภาพต่างๆจากความดันโลหิตจนถึงน้ำหนักของร่างกายและตรวจสอบกิจกรรมต่างๆ .

ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์เทคโนโลยีของ กล่าวว่าเขาฝันว่าในที่สุดผู้ใช้สามารถดึงข้อมูลอาหาร - เนื้อหาแคลอรี่กลุ่มอาหารที่เป็นตัวแทนความเสี่ยงต่อการแพ้ที่อาจเกิดขึ้น - จากภาพถ่ายเพียงอย่างเดียว ขั้นตอนแรกอาจเป็นการสแกนแท็กที่แนบมากับมื้ออาหารต่างๆ

การสแกนแท็กของอาหารที่ปลูกในสวนซื้อจากตลาดเกษตรกรหรือซื้อในช่องทางเดินขนาดใหญ่ของร้านขายของชำน่าจะเป็นสิ่งที่ยากที่สุด แต่ถ้าคุณไม่มีทางเลือกนอกจากแมคโดนัลด์อย่างน้อยก็แอพเช่นนี้สามารถช่วยคุณตรวจสอบเกลียวของคุณเองได้

นักวิเคราะห์ของ กล่าวว่า Microsoft เป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ บริษัท ที่สร้างเครื่องมือด้านสุขภาพแบบพกพาและอาจต้องทำงานร่วมกับหนึ่งในคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดของ เพื่อสร้างช่องว่าง - และมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น - ตลาดสมาร์ทโฟนทำงานได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก