Microsoft 'Cloud OS' เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา

เวลา:2019-09-08
author:连迹豳

DENVER - Microsoft อยู่ในช่วงเริ่มต้นของแผนการที่จะเห็นกลุ่มผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตพื้นฐานทั้งหมดที่เปิดขึ้นสำหรับนักพัฒนาผู้ผลิตซอฟต์แวร์ชัดเจนในสัปดาห์นี้

นอกเหนือจากการให้บริการที่มีอยู่เช่นเมลและการส่งข้อความด่วน Microsoft ยังจะสร้างบริการโครงสร้างพื้นฐานหลักเช่นที่เก็บข้อมูลและการแจ้งเตือนซึ่งผู้พัฒนาสามารถสร้างได้จากด้านบน เป็น ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น " " แม้ว่าจะไม่ใช่คำที่ Microsoft ชอบที่จะใช้แบบสาธารณะ

"Cloud-centric น่าจะเป็นวิธีที่ดีกว่าที่จะพูดเพราะ Cloud OS ทำให้ดูเหมือนว่าทำงานบนคลาวด์เท่านั้น" Brian Hall ผู้จัดการทั่วไปของ Windows Live กล่าว "ข้อมูลจำนวนมากแอพมากมายสิ่งที่น่าสนใจมากมายอยู่ใกล้ ๆ พวกเขาอยู่บนพีซีพวกเขาอยู่บน Xboxes พวกเขาอยู่บนโทรศัพท์"

แต่เมื่อพูดถึงเรื่องการตั้งชื่อกัน Microsoft ได้ชี้แจงอย่างชัดเจนในสัปดาห์นี้ว่ามันมีจุดประสงค์ที่จะเล่นบทบาทเดียวกันบนอินเทอร์เน็ตที่เล่นบนเดสก์ท็อปในวันนี้ - การจัดหาแอพพลิเคชั่นของตัวเอง สร้างผลิตภัณฑ์ของพวกเขา

สตีฟบอลเมอร์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไมโครซอฟท์กล่าวกับพันธมิตรในการประชุมพันธมิตรทั่วโลกที่นี่ เกี่ยวกับแพลตฟอร์มนักพัฒนารุ่นแรกซึ่งบางส่วนมีอยู่ในรูปแบบเบต้า ฮอลล์พูดถึงข้อความที่ Microsoft วางแผนที่จะเปิดเทคโนโลยีส่วนใหญ่ที่ขับเคลื่อน Windows Live รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ

“ เราคืออะไรของคุณ” ฮอลล์บอกกับฝูงชน

สัญญาที่ทะเยอทะยานมานานกว่าหนึ่งปีครึ่งหลังจากที่ Bill Gates ได้ประกาศแผนการของ บริษัท สำหรับ Windows Live ในงานพฤศจิกายน 2548 ที่ซานฟรานซิสโก ตั้งแต่นั้นมาหัวหน้าสถาปนิกซอฟต์แวร์ Ray Ozzie และทีมได้พยายามเปลี่ยนธุรกิจอินเทอร์เน็ตของ Microsoft จากชุดบริการแยกต่างหากที่เสนอโดยตรงโดย Microsoft เป็นชุดบริการแบบครบวงจรมากขึ้นที่ Microsoft สามารถนำเสนอโดยตรงหรือผ่านคู่ค้า

ในงาน ในปีนี้ Ozzie ผู้สร้างกลยุทธ์ Live ได้พูดคุยเกี่ยวกับการอนุญาตให้โปรแกรมเมอร์เข้าถึงบริการระดับสูงบางอย่างเช่น Windows Live Spaces แต่เขาก็ยังคงเงียบไปกับหัวข้อของแพลตฟอร์มผู้พัฒนา

"ตอนนี้ฉันไม่ได้ประกาศอะไรในอาณาจักร" โอซซี่บอกกับ CNET News.com ในการให้สัมภาษณ์ “ ถึงกระนั้นก็ค่อนข้างชัดเจนว่าเรากำลังทำอะไรบางอย่างอยู่”

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว Microsoft ได้ หนึ่งรูปสำหรับแบ่งปันรูปถ่ายและรูปอื่น ๆ สำหรับไฟล์ทุกประเภท ในขณะที่ Microsoft กำลังให้บริการเหล่านี้โดยตรงในขณะนี้พวกเขาเป็นตัวแทนของสิ่งต่าง ๆ ที่ Microsoft กำลังสัญญาว่าจะให้นักพัฒนา

ในบรรดาแอปพลิเคชันและส่วนประกอบโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ Microsoft วางแผนที่จะเปิดเป็นระบบสำหรับการแจ้งเตือนการจัดการผู้ติดต่อการสื่อสาร (เมลและผู้ส่งสาร) และการรับรองความถูกต้อง

"Windows Live อยู่ที่นี่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับคู่ค้าของเรา" Hall กล่าว ยังไม่เป็นเช่นนั้น - ไมโครซอฟท์ได้จัดทำชิ้นส่วนสองสามชิ้นเช่นบริการ Virtual Earth พร้อมให้บริการในเชิงพาณิชย์ ส่วนประกอบอื่น ๆ นั้นมีให้สำหรับการทดสอบแบบกว้างหรือแบบ จำกัด ในขณะที่ยังมีส่วนประกอบอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีจะทำให้ผู้พัฒนาในวงกว้างในรูปแบบทดสอบในเดือนตุลาคม

'ความท้าทายวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จริง'
หนึ่งในความท้าทายหลักที่ Microsoft เผชิญคือการพยายามเขียนเครื่องมือที่อนุญาตให้ผู้พัฒนารหัสในลักษณะที่ไม่จำเป็นว่าจะเป็นโทรศัพท์หรือพีซีที่เข้าถึงบริการหรือไม่ว่าไฟล์จะถูกเก็บไว้ในเครื่องหรือ ในก้อนเมฆ

“ มีความท้าทายด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่แท้จริงสำหรับการทำให้เป็นนามธรรมทั้งหมดนั้นเป็นนามธรรมคุณจะค้นหาและจัดการอุปกรณ์อย่างไรคุณเข้าถึงอุปกรณ์และทำมันในแบบที่โปร่งใสต่อนักพัฒนา” Hall กล่าว

Hall เปรียบได้กับ Windows ในช่วงแรก ๆ

"สิ่งที่ Windows ทำในช่วงต้นคือการจัดการหน่วยความจำพื้นที่เก็บข้อมูลทุกสิ่งที่เราทำในวันนี้เพื่อรับสิทธิ์" Hall กล่าว "นักพัฒนาส่วนใหญ่ (วันนี้) พวกเขาไม่ได้คิดว่า 'ฉันจะเก็บข้อมูลส่วนนี้ในหน่วยความจำได้อย่างไร' มันเพิ่งเกิดขึ้นสิ่งเดียวกันจะเกิดขึ้นในแบบจำลองตาข่าย "

Microsoft ยังพยายามทำให้แน่ใจว่าเงื่อนไขทางธุรกิจของ บริษัท นั้นน่าสนใจพอที่จะแสวงหา MySpace หรือ YouTube ถัดไปเพื่อเดิมพันด้วยเทคโนโลยี มันใช้เวลาหลายเดือนพูดคุยกับพันธมิตรที่มีอยู่ แต่ยังรวมถึง บริษัท ร่วมทุนและการเริ่มต้น

สำหรับตอนนี้ Microsoft กำลังเสนอบริการจำนวนมากให้ฟรีสำหรับผู้ใช้งานสูงสุด 1 ล้านคนในขณะที่ต้องการให้มีข้อตกลงบางอย่างหากบริการเกินขีด จำกัด นั้น

“ หากสิ่งนี้กลายเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และยิ่งใหญ่ในเชิงพาณิชย์เราต้องการแลกเปลี่ยนคุณค่า แต่เราจะมอบห้องทางลาดให้คุณมากมาย” ฮอลล์กล่าว

เมื่อทำงานเพื่อสร้างบริการหลักพื้นฐาน Microsoft จึงเสนอแอพพลิเคชั่นให้กับพันธมิตรเช่น Windows Live Hotmail, Windows Live Messenger และเครื่องมือการเขียนบล็อก Spaces

จนถึงขณะนี้ข้อตกลงส่วนใหญ่เป็นข้อเสนอแบบครั้งเดียวที่ บริษัท ต้องเจรจาแยกต่างหาก ท่ามกลางข้อตกลงแรก ๆ ของ Microsoft คือวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยไม่กี่แห่งเช่น University of Pennsylvania รวมถึง บริษัท โทรคมนาคมบางแห่ง เมื่อวันพุธที่ผ่านมาไมโครซอฟท์ได้ประกาศข้อตกลงกับ Qwest ซึ่งจะเสนอทางเลือกให้แก่สมาชิกผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในการใช้บริการ Windows Live ของ Microsoft

“ มันเป็นรูปแบบการมีส่วนร่วมที่กำหนดเองได้มากขึ้น” ฮอลล์กล่าว "ตอนนี้เรากำลังก้าวไปสู่การปรับขนาดให้เข้าใกล้เข้ามา"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก