GCLUB คาสิโนออนไลน์:ISP ของอังกฤษมีความมั่นคงหลังจากการพิจารณาคดีการแบ่งปันไฟล์

เวลา:2019-09-08
author:苏郴

กลุ่มที่เป็นตัวแทนของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในสหราชอาณาจักรยืนยันว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไม่ควรรับผิดชอบต่อการแบ่งปันไฟล์ที่ผิดกฎหมายที่เกิดขึ้นผ่านเครือข่ายของพวกเขา

ตัวแทนของ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตกล่าวว่าเมื่อวันพุธหลังจากที่มีการพิจารณาคดีเมื่อเร็ว ๆ นี้ตัวแทนของ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตกล่าวว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไม่ควร "ติดตั้งเพื่อเล่นผู้พิพากษาและคณะลูกขุน"

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วศาลเบลเยี่ยมตัดสินว่า ISP Scarlet หรือชื่อเดิมคือ Tiscali มีเทคโนโลยีที่สามารถบล็อกหรือกรองเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ที่ถูกส่งผ่านเครือข่ายผ่านการรับส่งข้อมูลแบบ peer-to-peer และมีเวลาหกเดือนในการเริ่มต้น ทำเช่นนั้น

คำตัดสินดังกล่าวได้รับการยกย่องจาก John Kennedy หัวหน้าผู้บริหารของ ซึ่งกล่าวว่าได้พิสูจน์แล้วว่า "ผู้รักษาความปลอดภัยของอินเทอร์เน็ตผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตมีหน้าที่รับผิดชอบในการควบคุมปริมาณการละเมิดลิขสิทธิ์บนเครือข่ายของพวกเขา"

คดีนี้เป็นแบบอย่างในกฎหมายของยุโรป แต่ดูเหมือนว่าจะมีความท้าทาย อย่างไรก็ตามการตัดสินใจที่คล้ายกันจะไม่เกิดขึ้นในสหราชอาณาจักรในเร็ว ๆ นี้ตามที่นักกฎหมายด้านการสื่อสารโทรคมนาคม Danny Preiskel แห่ง Preiskel & Co.

“ ฉันคิดว่าเราห่างไกลจากการตัดสินใจที่คล้ายกันในสหราชอาณาจักรในการกำหนดความรับผิดดังกล่าว” เขากล่าวกับ ZDNet สหราชอาณาจักรโดยเพิ่มว่ากรณีดังกล่าวในสหราชอาณาจักรจะเป็น“ ผู้ต่อต้าน ISP” อย่างรุนแรง

แต่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในสหราชอาณาจักรกำลังเปิดตัวด้วยความรับผิดในระดับหนึ่งโดยย้ายออกจากการเป็นผู้ให้บริการ "ท่อร้อยสายไฟบริสุทธิ์" พวกเขาอาจรับผิดชอบต่อการหมิ่นประมาทในเนื้อหาที่มีมูลค่าเพิ่มซึ่งผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตหลายรายพยายามขายให้กับลูกค้าของตน Preiskel กล่าวเสริม

ตัวแทน ISPA กล่าวว่า "ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตได้รับการยอมรับใน eCommerce Directive (of 2002) ว่าเป็นเพียงข้อมูลเท่านั้น"

ตัวแทนยังตอบสนองต่อผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมของอังกฤษ David Cameron อ้างว่าหาก ISP สามารถลบภาพอนาจารของเด็กออกจากเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาพวกเขาก็ควรจะเต็มใจที่จะปิดการส่งเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์

“ เรากำลังพูดถึงสิ่งต่าง ๆ ที่นี่ - ภาพลามกอนาจารของเด็กเป็นอาชญากรรมและการละเมิดลิขสิทธิ์อาจเป็นคดีแพ่ง” ตัวแทน ISPA กล่าว

“ ไม่ควรตั้งค่า ISP ให้เล่นผู้พิพากษาและคณะลูกขุน” ตัวแทนกล่าวต่อ "สิ่งที่เราไม่ต้องการคือการเซ็นเซอร์ขององค์กรการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตใด ๆ จะต้องอยู่ในระดับรัฐบาล ISP ไม่ได้เป็นการบังคับใช้กฎหมายเราเข้าใจว่า ISP มีส่วนร่วมในการต่อสู้กับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายบนอินเทอร์เน็ต คือเหตุผลที่เรามีส่วนร่วมกับผู้ถือสิทธิ์และทำงานร่วมกับหน่วยงานของรัฐในพื้นฐานนั้น แต่เราจะไม่พูดว่าเราเป็นผู้รักษาประตูของอินเทอร์เน็ตผู้ที่รับผิดชอบเนื้อหาที่ผิดกฎหมายที่เกิดขึ้นบนอินเทอร์เน็ตคือคนที่ใส่มัน "

David Meyer แห่ง รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก