Gartner: ธุรกิจที่ต้องดิ้นรนกับการจัดการรหัส

เวลา:2019-09-08
author:谯弁妮

แม้จะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางถึงความจำเป็นในการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นและทรัพยากรด้านไอทีอื่น ๆ แต่องค์กรต่างๆก็ยังคงดิ้นรนที่จะทำข้อตกลงกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับตัวตนและการจัดการการเข้าถึง Gartner เตือน

"เราจำเป็นต้องมีกระบวนการที่ชัดเจนยิ่งขึ้นสำหรับ IAM ( ) ด้วยสถาปัตยกรรมการควบคุมและกระบวนการ" รองประธานฝ่ายการวิจัยของ Gartner กล่าวกับผู้เข้าร่วมประชุมการจัดการตัวตนล่าสุดในลอนดอน .

ในขณะที่มีแนวโน้มที่จะจัดการกับปัญหาดังกล่าวโดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาด้านเทคโนโลยีและมุ่งเน้นไปที่การบูรณาการการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลในแอพพลิเคชั่นและระบบที่มีอยู่ แต่การจัดการการเข้าถึงที่มีประสิทธิภาพ "IAM เป็นปัญหาเกี่ยวกับธุรกิจมากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยคุณต้องแสดงถึงการควบคุมและกระบวนการทางธุรกิจในการควบคุมและกระบวนการ IAM ของคุณ"

"(การจัดการข้อมูลประจำตัวและการเข้าถึง) ไม่ใช่สิ่งที่คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้งานการจัดการระดับต่ำได้"
- Ray Wagner รองประธานบริหารของ Gartner

ความท้าทายล่าสุดอีกประการหนึ่งคือการให้ความสำคัญกับการสร้างความมั่นใจว่าพนักงานเป็นผู้ที่พวกเขาอ้างว่าเป็นปัญหาที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเนื่องจากรูปแบบการจ้างงานทั่วโลกเปลี่ยนไป

“ ก่อนที่คุณจะสร้างตัวตนบนระบบข้อมูลของคุณสำหรับผู้คนคุณต้องกำหนดว่าพวกเขาเป็นใครในโลกแห่งความเป็นจริง” อัลลันกล่าว "เรากำลังเห็นการมุ่งเน้นที่เพิ่มขึ้นในเครือข่ายอิงเอกลักษณ์"

ทั้งหมดนี้อาจเห็นการเปลี่ยนการจัดการตัวตนจากความรับผิดชอบของผู้จัดการเทคโนโลยีเป็นผู้บริหารระดับสูงขึ้นไป "IAM ไม่ใช่สิ่งที่คุณสามารถผลักไสให้ไปสู่งานบริหารระดับต่ำ" กา กล่าว

การตั้งค่าระบบที่มีประสิทธิภาพนั้นยังคงเป็นปัญหาอยู่เสมอหากข้อความค้นหาทั่วไปที่ Gartner ได้รับนั้นเป็นสิ่งบ่งชี้ ในไตรมาสแรกของปีนี้การสืบค้นที่พบบ่อยที่สุดจากลูกค้าที่เกี่ยวข้องกับปัญหาพื้นฐานของการจัดเตรียมและการรับรองความถูกต้องของผู้ใช้ Wagner กล่าว การจัดสรรเพียงอย่างเดียวคิดเป็นเกือบหนึ่งในสี่ของการสืบค้น

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ความสนใจใน IAM เพิ่มขึ้นก็คือการเพิ่มความสนใจด้านการคลังและหน่วยงานกำกับดูแลด้านกฎหมายในระบบที่ใช้ในการควบคุมการเข้าถึงข้อมูล

“ หน่วยงานกำกับดูแลต้องการเห็นการควบคุมในสถานที่และพวกเขาต้องการที่จะเห็นว่าคุณสามารถแสดงให้พวกเขาเห็นคุณมีการควบคุมในสถานที่” อัลลันกล่าวว่า

การนำเสนออย่างมีประสิทธิภาพซึ่งอาจต้องใช้ซอฟต์แวร์หลายประเภทโดยการ์ตเนอร์กล่าวถึงการบริหารและการเข้าถึงการตรวจสอบการรับรองความถูกต้องและการตรวจสอบเป็นบทบาทสำคัญ

“ คุณไม่ต้องการเครื่องมือทุกประเภทที่มีอยู่ในตลาด แต่คุณอาจต้องการมากกว่าหนึ่งประเภทในแต่ละประเภท” อัลลันกล่าว

Angus Kidman จาก ZDNet Australia เข้าร่วม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก