เว็บไซต์จ่ายสำหรับบล็อกทำให้เกิดคำถาม

เวลา:2019-09-08
author:达喙墚

การโต้เถียงกันรอบ ๆ เว็บไซต์เล็ก ๆ ที่เรียกว่า Associated Content ทำให้เกิดมุมมอง

มีอยู่ในเกมผลการค้นหาของ Google และสร้างรายได้ผ่านบริการโฆษณา AdWords ของ Google โดยการแสดงโฆษณาตามบริบทถัดจากสำเนาหรือไม่ หรือเป็นเว็บไซต์สื่อรูปแบบใหม่ที่เต็มไปด้วยบทความต้นฉบับที่เขียนโดยคนทั่วไปโดยทั่วไปเกี่ยวกับทุกอย่างตั้งแต่ประธานาธิบดีอภัยโทษและคาราโอเกะไปจนถึงความผิดของผู้สูบบุหรี่

เพิ่มการผสมผสานที่ Associated Content สมาชิกคณะกรรมการที่โดดเด่นสองคนคือ Tim Armstrong หัวหน้าฝ่ายโฆษณาของ Google ในอเมริกาเหนือและ Eric Hippeau ซึ่งเป็นหุ้นส่วนผู้จัดการของ SoftBank Capital ซึ่งเป็นกรรมการผู้จัดการของ เช่นกัน และคุณมี บริษัท เล็ก ๆ ที่ดึงดูดความสนใจจากภายนอก

แต่ในขณะที่มีคำถามมากมายเกี่ยวกับการเริ่มต้นใช้งานนี้ดูเหมือนว่าไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าจริง ๆ แล้วมันทำอะไรผิด

"บริการประเภทนี้ไม่ได้ชัดเจน" แดนนีซัลลิแวนบรรณาธิการของบล็อก กล่าว "ไม่ใช่กรณีที่พวกเขาไม่ดีหรือควรถูกแบน แต่พวกเขาก็มีส่วนเกี่ยวข้องในการถกเถียงเช่นนี้"

จากเดนเวอร์ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 และได้รับเงินทุน 5.4 ล้านดอลลาร์จาก SoftBank มันเรียกเก็บเงินตัวเองเป็น "พอร์ทัลข้อมูลขับเคลื่อนโดยผู้ใช้" และผู้ให้บริการเนื้อหาเนื้อหาลิขสิทธิ์ให้กับผู้เผยแพร่ออนไลน์อื่น ๆ บทความได้รับการ "ปรับให้เหมาะสมสำหรับการค้นพบและการสร้างรายได้" ตามข่าวประชาสัมพันธ์ในเว็บไซต์ของ บริษัท กล่าวอีกนัยหนึ่งพวกเขาถูกออกแบบมาให้ค้นหาได้ง่ายบน Google ผ่าน หลากหลายที่ผู้เผยแพร่หลายคนใช้ไม่ใช่เฉพาะกับผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผลการค้นหา

บริษัท ขอให้ผู้เขียนบล็อกเขียนหัวข้อที่ตนเลือกและยอมรับข้อความวิดีโอและเสียง ผู้มีส่วนร่วมสามารถชำระได้ตามคุณภาพของบทความและการเพิ่มประสิทธิภาพคำหลัก

วิธีการส่วนใหญ่เนื้อหาที่เกี่ยวข้องดูเหมือนจะเหมาะสมกับเว็บไซต์ทั่วไป - ทำอย่างดีที่สุดเพื่อเล่นในผลการค้นหาของ Google และสร้างรายได้จากการโฆษณา อันที่จริงแล้วเนื้อหาที่เกี่ยวข้องนั้นแทบจะเป็นเพียง บริษัท เดียวที่ทำให้เนื้อหาไม่ตรงกับโฆษณาของ Google ความสำเร็จของโปรแกรม AdSense ของ Google ซึ่งจับคู่โฆษณาที่มีเนื้อหาในเว็บไซต์และการเติบโตของแอปพลิเคชันบล็อกทำให้เกิด บริษัท โฆษณาแบบจ่ายเงินเพื่อบล็อกซึ่งช่วยจับคู่นักเขียนที่เต็มใจเข้ากับเว็บไซต์ที่ต้องการเนื้อหา

"ปัญหาเดียวของ Associated Content คือพวกเขามีผู้บริหารของ Google อยู่บนกระดานเพราะ บริษัท อยู่ในพื้นที่สีเทามันจึงกลายเป็นปัญหาสำหรับพวกเขาสิ่งที่พวกเขาทำไม่ผิด แต่อาจมีการถกเถียงกัน "
- แดนนี่ซัลลิแวน
บรรณาธิการที่ดินเครื่องมือค้นหา

สิ่งที่แยกตลาดเนื้อหาที่ถูกกฎหมายออกจาก บริษัท ที่เรียกว่า "Made for AdSense" ที่สร้างเนื้อหาล้วนๆเพื่อจุดประสงค์ทางการตลาดคือจุดประสงค์ของ บริษัท และคุณภาพของบทความ "แรนด์ฟิชคินผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหาร .

นั่นเข้าใกล้หัวใจของการโต้เถียง เส้นแบ่งระหว่างคนที่ไม่มีปัญหากับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและผู้ที่ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในแง่มุมที่ยากที่สุดในการกำหนดเว็บไซต์: คุณภาพ และคุณภาพตามที่คนส่วนใหญ่รู้ว่าเป็นเรื่องยากที่จะกำหนด ดังที่ในศตวรรษที่ 20 ผู้พิพากษาศาลฎีกาสหรัฐ ปฏิเสธที่จะเสี่ยงเกินไปกับคำจำกัดความของสื่อลามก: "ฉันรู้ว่าเมื่อฉันเห็นมัน"

การร้องเรียนคือเนื้อหาส่วนใหญ่ที่ออกมาจากเว็บไซต์จ่ายเงินสำหรับบล็อกเหล่านี้มีเนื้อหาที่น่ารังเกียจเพราะได้รับการออกแบบมาเพื่อการจัดอันดับที่สูงขึ้นในเครื่องมือค้นหาแทนที่จะแจ้งหรือให้ความรู้ผู้อ่าน มีการเชื่อมโยงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับงานในหัวข้อ "Bottom Slurping for Google Juice"

ซัลลิแวนของ Search Engine Land ติดตาม แนะนำว่าเนื้อหาที่เกี่ยวข้องอาจมีส่วนทำให้ "มลพิษ" ของผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาและ "จัดการการจัดอันดับของ Google" โดยใช้ตัวอย่างเช่นการเชื่อมโยงหลายมิติซ้ำจากคำเดียวกันภายในบทความไปยังหน้าอื่น บนเว็บไซต์

“ บางคนต้องการสร้างรายได้จาก AdSense และพวกเขาต้องการเพียงเนื้อหาดังนั้นพวกเขาจะได้อิสระจากผู้เขียนอย่างมีประสิทธิภาพมันเข้าสู่พื้นที่สีเทาเหล่านี้” ซัลลิแวนกล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ "ปัญหาเดียวของ Associated Content คือพวกเขามีผู้บริหารของ Google อยู่บนกระดานเพราะ บริษัท อยู่ในพื้นที่สีเทามันจึงกลายเป็นปัญหาสำหรับพวกเขาสิ่งที่พวกเขาทำไม่ผิด แต่อาจมีการถกเถียงกัน "

Andy Beal ผู้ก่อตั้งที่ปรึกษาด้านการตลาดอินเทอร์เน็ตและบล็อกการ กล่าวว่าประเด็นสำคัญในที่นี้คือคุณมีคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงในการสร้างรายได้ของ Google และเกี่ยวข้องกับ บริษัท ที่ใช้ประโยชน์จากวิธีสร้างรายได้จาก Google "นั่นคือความขัดแย้ง"

อาร์มสตรองไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้ อย่างไรก็ตาม Andy Hinton ที่ปรึกษาทั่วไปและเจ้าหน้าที่จริยธรรมและการปฏิบัติตามกฎระเบียบทั่วโลกของ Google ได้แถลงไว้ว่า: "การที่สมาชิกทิมอาร์มสตรองเข้าร่วมเนื้อหาที่เกี่ยวข้องได้รับการเปิดเผยอย่างเหมาะสมจากทิมต่อฝ่ายบริหารของ Google โดยฝ่ายบริหารของ บริษัท หน้าที่ของเขาที่มีต่อ Google ได้รับการแก้ไขแล้ว "

Hippeau ของ SoftBank กล่าวว่าเขารู้สึกประหลาดใจที่ทุกคนจะมีปัญหากับเนื้อหารูปแบบธุรกิจหรือองค์ประกอบของคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง

"เนื้อหาสดใหม่ที่เป็นต้นฉบับและเป็นปัจจุบันที่ผู้คนกำลังมองหา" เขากล่าว "เราเผยแพร่เนื้อหา (ผู้สนับสนุน) และหาวิธีที่ดีที่สุดสำหรับเนื้อหานั้นในการเข้าถึงผู้คน ... มันไม่เคยเกิดขึ้นกับเราว่ามันจะเป็นปัญหา"

Geoff Reiss ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Associated Content ปกป้องรูปแบบธุรกิจของ บริษัท และมี Armstrong บนกระดาน ในความเป็นจริงอาร์มสตรองคัดเลือกเขาให้กับ บริษัท ชายทั้งสองทำงานร่วมกันที่ Starwave ซึ่งพัฒนา ESPN.com และ ABCNews.com รวมถึงเว็บไซต์อื่น ๆ และขายให้กับดิสนีย์ในที่สุด ไดอานายังเป็นผู้จัดการทั่วไปของ Spy Magazine

“ ฉันอาจจะไม่ทำงานที่นี่หากไม่ได้มีส่วนร่วมของทิม” Reiss กล่าว "การปรากฏตัวของเขาแสดงให้เห็นถึงระดับของความสะดวกสบายในส่วนของนายจ้างของเขาสมาคมของเขา (ที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง) พูดเพื่อตัวเอง"

ไดอานามีแผนการใหญ่สำหรับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องซึ่งเขากล่าวว่าเป็นการแตะความคิดสร้างสรรค์ของนักเขียนที่มีศักยภาพหลายล้านคนที่ยังไม่ได้ค้นพบบนเว็บ นอกเหนือจากการจับคู่เนื้อหาฟรีแลนซ์ในทุกประเภทของวิชากับผู้เผยแพร่ที่มีพื้นที่เว็บไซต์เพื่อเติมเต็ม บริษัท ยังพัฒนาสปอนเซอร์โดยตรงและข้อเสนอฉลากส่วนตัวเขากล่าว

ไดอานาจร้องเรียนว่าการเขียนนั้นไม่ดี ทำไมเขาให้เหตุผลผู้รับเหมาบ้านที่ไม่มีประสบการณ์การเขียนไม่สามารถจ่ายเพื่อแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ของเขาโดยการเขียนบทความที่ได้รับการเผยแพร่? "ถ้าคุณเขียนบทความที่ดีมากที่คน 200 คนต้องการอ่านคุณได้สร้างคุณค่า" เขากล่าว

คุณภาพของเนื้อหานอกเหนือจากการเผยแพร่เนื้อหาที่เกี่ยวข้องอาจเป็นปัญหาเนื่องจากสร้างศักยภาพสำหรับเว็บไซต์หลายแห่งที่แสดงเนื้อหาเดียวกันกับเครื่องมือค้นหาปัญหาที่เรียกว่า "เนื้อหาที่ซ้ำกัน" Barry Schwartz บรรณาธิการบริหารของ .

ในการแก้ปัญหาดังกล่าวนั้น Reiss กล่าวว่าเขาจะให้กำลังใจนักเขียนอิสระที่จะเขียนเกี่ยวกับวิชาที่แคบมากกว่าหัวข้อในวงกว้างที่อาจได้รับแสงมากเกินไป

"ฉันไม่ได้มาที่นี่ ณ จุดนี้ในอาชีพของฉันในการจัดการองค์กรที่มีเจตนาเหยียดหยามซึ่งมีจุดประสงค์เพียงอย่างเดียวคือการใช้ประโยชน์จากความซับซ้อนของ AdSense เพื่อสร้างรายได้ให้กับคู่ค้าของเรา . "ฉันมาที่นี่เพื่อพัฒนาธุรกิจสื่อยุคต่อไป AdSense เป็นส่วนหนึ่งของการผสมผสานอย่างชัดเจน แต่ไม่ใกล้เคียงกับสิ่งที่ฉันต้องการให้เป็นอย่างนั้นหรือสิ่งที่คณะกรรมการนำมาให้ฉันทำที่นี่"

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกำลังทำสิ่งที่องค์กรข่าวออนไลน์ที่ชาญฉลาดควรทำ - Fishkin จาก SEOmoz กล่าว

ท้ายที่สุดแล้วแทบทุกสิ่งพิมพ์จะไม่เขียนเนื้อหาที่ขายโฆษณาบนเว็บหรือในสิ่งพิมพ์? นั่นไม่ใช่ประเด็นหรือ

"เพื่อให้ได้รับความนิยมจากผู้ใช้พวกเขาจะต้องเสนอเนื้อหาที่ดีอย่างสม่ำเสมอ" Fishkin กล่าว "มันเป็นตลาดที่แก้ไขได้เอง"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก