ความผิดพลาดของยุโรปใน Microsoft

เวลา:2019-09-22
author:车轫赶

หลายคนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระดับโลกต่างผิดหวังกับขั้นตอนล่าสุดของคณะกรรมาธิการยุโรปต่อ Microsoft เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม

ในการกล่าวโทษ บริษัท เกือบหนึ่งสัปดาห์ก่อนถึงกำหนดเส้นตายการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของตนพฤติกรรมการตัดสินโดยพลการของ ยืนห่างจากบรรทัดฐานโดยเปิดเผยหน่วยงานกำกับดูแลที่มีกระบวนการหลงทางจากความโปร่งใสที่จำเป็นโดยไม่สนใจกระบวนการที่ชัดเจน คำแนะนำด้านกฎระเบียบจากผู้เข้าร่วมอุตสาหกรรม

การตัดสินใจด้านกฎระเบียบควรมีความชัดเจนสอดคล้องและยุติธรรมเพื่อเป็นแนวทางในตลาดที่เหมาะสม กระบวนการที่โปร่งใสเป็นกุญแจสำคัญในการเข้าถึงแนวทางดังกล่าว

การกระทำล่าสุดของคณะกรรมาธิการยุโรปนี้ทำให้หมดกำลังใจอย่างมาก

หลังจากมาตรฐานสำหรับการปฏิบัติตามเอกสารของ Microsoft ปรากฏชัดเจน (ผ่านข้อตกลงระหว่างคณะกรรมการผู้ดูแลผลประโยชน์และ บริษัท อเมริกันในฤดูใบไม้ผลิปี 2549) กำหนดเวลาปฏิบัติตามข้อกำหนดทั้งหมดได้ถูกกำหนดไว้แล้ว Microsoft ได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่ามันคาดหวังอย่างเต็มที่ว่าจะได้พบกับอุปสรรคการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้ภายในวันอังคารซึ่งเป็นวันสุดท้ายของข้อตกลงที่ตกลงกันไว้

ถึงกระนั้นคณะกรรมาธิการก็ สำหรับ "การไม่ปฏิบัติตาม" เกือบหนึ่งสัปดาห์เต็มก่อนที่จะถึงกำหนด

ด้วยการดำเนินการตามอำเภอใจนี้คณะกรรมาธิการจึงเสี่ยงต่อความสามารถในการควบคุมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการคำนวณในสหภาพยุโรปอย่างเป็นธรรม ผู้นำตลาดที่มีศักยภาพในยุโรปตอนนี้ถามอย่างถูกต้องว่าพวกเขาจะสามารถรู้กฎของถนนได้อย่างไรเมื่อหน่วยงานกำกับดูแลได้กำหนดแนวทางปฏิบัติเฉพาะในฐานะ "เรารู้เมื่อเห็น" มาตรฐาน คำตอบคือเราทำไม่ได้ ไม่มีชุดของกฎที่ชัดเจนอยู่ในขณะนี้ยกเว้นสำหรับผู้ที่มีพรสวรรค์ด้วยการมีญาณทิพย์

ตลอดกระบวนการที่ไม่ชัดเจนของคณะกรรมาธิการมันไม่เคยสามารถระบุถึงอันตรายของผู้บริโภคเชิงปริมาณได้ ในทางตรงกันข้ามหลักฐานที่มีให้กับหน่วยงานกำกับดูแลและศาลรวมถึงข้อมูลการตลาดที่มีนัยสำคัญชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่าทั้งตลาดสำหรับ Media Player และเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์เจริญเติบโตอย่างแท้จริง ผู้บริโภคและคู่แข่งได้รับผลประโยชน์มหาศาลจากการตรวจสอบของคณะกรรมาธิการ ตลาดเทคโนโลยีที่ซับซ้อนนั้นสามารถเจริญเติบโตได้โดยปราศจากการแทรกแซงของคณะกรรมาธิการยุโรป โชคดีที่มันมีบทบาทเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยในการออกแบบผลิตภัณฑ์ไอทีเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

นั่นคือจนถึงตอนนี้

ไม่มีสิ่งใดที่จะรุกรานและก่อกวนได้มากกว่าการกำหนดกฎเกณฑ์แบบสุ่มและไม่สามารถกลับคืนมาได้ซึ่งพยายามที่จะ "ยกระดับสนามเด็กเล่น" สำหรับคู่แข่งที่ "อันตราย" ผ่านทางการได้รับคำสั่งการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เป็นผู้นำทางการตลาดของรัฐบาล ทรัพย์สินที่มอบให้แก่ บริษัท "คู่แข่ง" ที่เสี่ยงต่อความเกลียดชังข้ามชาติ

บริษัท ที่มีนวัตกรรมและถูกต้องตามกฎหมายจะหลีกเลี่ยงความเสี่ยงและการค้นหานวัตกรรมที่พวกเขาเห็นการดูดทรายตามกฎระเบียบดังที่เห็นได้จากค่าปรับล่าสุดของคณะกรรมาธิการ

หากความโอหังด้านกฎระเบียบของคณะกรรมการยังคงไม่ถูกตรวจสอบความอยากอาหารของมันจะไม่มีขอบเขต กล่าวอีกนัยหนึ่งคู่แข่งที่แสวงหาผลประโยชน์จากกระบวนการอสัณฐานของคณะกรรมาธิการเองอาจพบว่า บริษัท ของพวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่โชคร้ายในฐานะที่เป็นผู้นำตลาดซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของคณะกรรมาธิการ

เราหวังว่า "การรู้เมื่อเราเห็น" ไม่ได้เป็นกฎใหม่ของคณะกรรมาธิการ แต่เรากลัวว่าแรงกระตุ้นในการควบคุมในลักษณะนี้จะพิสูจน์ได้ว่ามีกำไรเกินกว่าที่คณะกรรมาธิการและผู้อื่นไม่สามารถควบคุมพลวัตที่รวดเร็วของตลาดการแข่งขัน

การกระทำล่าสุดของคณะกรรมาธิการยุโรปนี้ทำให้หมดกำลังใจอย่างมาก ก่อนหน้านี้ที่คณะกรรมการพยายามที่จะสร้างความเสียหายในตลาดดิจิตอลจะไม่ต้องสงสัยจะเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคในยุโรปเช่นเดียวกับอุตสาหกรรม ICT ของยุโรป

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก