สัปดาห์ในการทบทวน: การโจมตีของออราเคิล

เวลา:2019-10-08
author:瞿肛沸

เห็นได้ชัดว่าออราเคิลเชื่อว่าการป้องกันที่ดีที่สุดเป็นความผิดที่ดีหรือดังนั้นจึงเป็นสัปดาห์แรกของการพิจารณาคดีต่อต้านการผูกขาดต่อต้านกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา

ทนายความของออราเคิลพยายามอย่างหนักหน่วงที่จะระเบิดช่องโหว่ในคดีของรัฐบาลเพื่อปิดกั้นการประมูลยักษ์ใหญ่ฐานข้อมูลที่ 7.7 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อซื้อคู่แข่งพีเพิลซอฟท์ในการโต้แย้งเปิดการพิจารณาคดีซึ่งเริ่มเมื่อวันจันทร์ ทนายความของออราเคิลตกลงมาด้วยกระสุนปืนโดยอ้างว่าการเป็นปรปักษ์ของ บริษัท สำหรับ PeopleSoft ทำให้ไมโครซอฟท์เข้าร่วมการเจรจาควบรวมกิจการเมื่อปีที่แล้วกับผู้ผลิตซอฟต์แวร์เยอรมัน SAP คู่แข่งของออราเคิล

การเปิดเผยซึ่ง ไว้ก่อนหน้านี้ในวันนั้นสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีความสำคัญต่อคดีนี้ กระทรวงยุติธรรมได้เพิกเฉยต่อ Microsoft ในฐานะที่เป็นปัจจัยสำคัญในตลาดแอพพลิเคชั่นธุรกิจซึ่ง PeopleSoft และ Oracle แข่งขันกัน

SAP กล่าวว่าได้รับการติดต่อจาก Microsoft เมื่อปลายปีที่แล้วเพื่อหารือเกี่ยวกับแนวคิดการควบรวมกิจการ "ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Microsoft ยุติการสนทนาเหล่านี้เนื่องจากความซับซ้อนของธุรกรรมที่อาจเกิดขึ้นและการรวมที่ตามมาไม่มีความตั้งใจที่จะดำเนินการเจรจาเหล่านี้ต่อไป" ตามคำแถลงที่ออกโดย Microsoft

นอกจากนี้ Oracle ยังรวบรวม PeopleSoft จำนวนมากที่ จาก Lawson Software และผู้ผลิตซอฟต์แวร์ธุรกิจรายอื่น ๆ เอกสารดังกล่าวได้ถูกนำเสนอในระหว่างการตรวจสอบโดยนาย หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี PeopleSoft ในความพยายามที่ชัดเจนเพื่อแสดงให้เห็นว่าทั้งสอง บริษัท แข่งขันกับคู่แข่งซอฟต์แวร์ในวงกว้างกว่าที่รัฐบาลอ้าง

ทนาย PeopleSoft คัดค้านการนำเสนอเอกสารหลายฉบับโดยอ้างว่าพวกเขาเปิดเผยข้อมูลที่ละเอียดอ่อน แต่ถูกครอบงำโดยการเป็นผู้พิพากษาแขวงจอห์นวอห์นวอล์คเกอร์ เอกสารดังกล่าวรวมถึงวันที่ 8 กรกฎาคม 2546 การวิเคราะห์การขายที่แข่งขันได้ของพีเพิลซอฟต์ระบุว่า บริษัท แข่งขันกับลอว์สันเกือบหลายครั้งเช่นเดียวกับ SAP สำหรับบัญชีลูกค้าที่ถือว่ามีขนาดใหญ่และซับซ้อน

อย่างไรก็ตามผู้บริหารจาก Verizon Communications ยืนยันว่าการสูญเสียตัวเลือกของลูกค้าเป็นผลมาจากการรวมกันของ Oracle-PeopleSoft จะส่งผลให้ " "

ผู้บริหารของไอบีเอ็มเป็นพยานในนามของกระทรวงยุติธรรมย้ำว่า Oracle, SAP และ PeopleSoft มักจะเป็นทางเลือกเดียวสำหรับ บริษัท ขนาดใหญ่และทันสมัยจำนวนมากในตลาดซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่นซึ่งเสริมว่า Lawson และ Microsoft ไม่ได้อยู่ในลีกเดียวกัน

แม้ว่าผลลัพธ์จะไม่ได้รับการยืนยันนักลงทุน PeopleSoft อาจสูญเสียเงินในการจัดการ ผู้ถือหุ้นที่เสนอราคาให้กับ Oracle เมื่อราคาเสนอของศัตรูอยู่ที่ $ 26 ต่อหุ้นจะพบว่า เป็นข้อเสนอล่าสุดของ $ 21 วันหมดอายุของข้อเสนอได้รับการผลักดันให้ถึง 16 กรกฎาคม แต่ Oracle มีอำนาจที่จะขยายออกไปอีก นักลงทุนที่ไม่ถอนการตอบรับข้อเสนออาจพบว่าตัวเองโชคไม่ดีถ้า Oracle เลือกที่จะซื้อหุ้น

ต่อสู้กับข้อบกพร่อง
ผู้ส่งแอดแวร์เห็นได้ชัดว่ามีข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยสองข้อที่ไม่เคยทราบมาก่อนในเบราว์เซอร์ Internet Explorer ของ Microsoft เพื่อ ที่เรียกใช้โฆษณาป๊อปอัพ ปัญหาทั้งสองอนุญาตให้มีการสร้างเว็บไซต์ที่เมื่อผู้ที่ตกเป็นเหยื่อสามารถเยี่ยมชมสามารถอัพโหลดและติดตั้งโปรแกรมไปยังคอมพิวเตอร์ของเหยื่อได้ตามการวิเคราะห์สองช่องโหว่

ความเป็นไปได้ที่กลุ่มหรือ บริษัท ใช้ช่องโหว่เพื่อแอบดูซอฟต์แวร์โฆษณาที่ไม่พึงประสงค์หรือแอดแวร์ลงบนคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้อาจเป็นสาเหตุของความผิดทางอาญาสตีเฟ่นตูลูสผู้จัดการโปรแกรมรักษาความปลอดภัยของไมโครซอฟท์กล่าว

ในขณะเดียวกันออราเคิลเตือนลูกค้าให้ใช้โปรแกรมอีคอมเมิร์ซรุ่นล่าสุดที่มีข้อบกพร่องซึ่งอาจทำให้ผู้โจมตี ที่ใช้งานโปรแกรมได้ ผู้ให้บริการข้อมูลด้านความปลอดภัยรายหนึ่งให้คะแนนความเสี่ยงว่า "สำคัญมาก"

"ความเสี่ยงของการเปิดรับแสงสูงเนื่องจากผู้ใช้ที่มีการเข้าถึงเบราว์เซอร์และความรู้เฉพาะทางสามารถใช้ประโยชน์จาก" ข้อบกพร่องออราเคิลกล่าวในคำแนะนำ บริษัท จะไม่ให้รายละเอียด Oracle ได้เผยแพร่โปรแกรมแก้ไขสำหรับปัญหาและกระตุ้นให้ลูกค้าอัปเดตระบบของตน

โดยปกติแล้วภูมิคุ้มกันจากช่องโหว่ความปลอดภัย Apple Computer ที่แก้ไขสิ่งที่ บริษัท เรียกว่าข้อบกพร่อง "สำคัญ" ของ Mac OS X การรวมกันของหลุมที่นักวิจัยด้านความปลอดภัยเปิดเผยเมื่อเดือนที่แล้วอาจทำให้ผู้โจมตีสามารถครอบครอง Macintosh ที่มีช่องโหว่ได้แม้ว่าจะไม่มีการรายงานช่องโหว่ดังกล่าวก็ตาม Apple ออกการแก้ไขบางส่วนเมื่อเดือนที่แล้ว แต่นักวิจัยด้านความปลอดภัยได้กล่าวว่า Mac ยังคงเปิดให้โจมตี

เปิดและออฟไลน์
มันเป็นถนนที่ยาวและคดเคี้ยว แต่การเจรจาได้เริ่มขึ้นแล้วซึ่งในที่สุดก็สามารถทำให้ ขายออนไลน์ได้ ตัวแทนของ The Beatles ได้พูดคุยกับผู้ให้บริการเพลงออนไลน์มากมายตั้งแต่ บริษัท ขนาดเล็กไปจนถึง Microsoft ซึ่งกำลังวางแผนที่จะเปิดร้านเพลงบนอินเทอร์เน็ตในปีนี้ ทางด้านของเดอะบีทเทิลส์กำลังขอเงินจำนวนมากเพื่อเป็นการตอบแทนสิทธิในการเผยแพร่ออนไลน์โดยเฉพาะอาจจะนานถึงหนึ่งปีหรือมากกว่านั้น

แนวคิดหนึ่งที่ได้รับการพิจารณาคือร้านค้าภายใต้แบรนด์ของ Beatles ซึ่งจะเป็นที่เดียวที่ออนไลน์ซึ่งจำหน่ายเพลงวิดีโอและผลิตภัณฑ์มัลติมีเดียอื่น ๆ ของกลุ่ม ร้านค้าสามารถดำเนินการโดยหนึ่งในบริการเพลงออนไลน์ที่มีอยู่

บางที The Beatles จะพร้อมให้ดาวน์โหลดผ่านเครื่องบันทึก TiVo Word มาในสัปดาห์นี้ว่า บริษัท กำลังพัฒนาบริการใหม่ ๆ เพื่อให้ ภาพยนตร์และเพลง ยังเครื่องบันทึกวิดีโอดิจิตอล ไม่ได้กำหนดตารางเวลาสำหรับคุณสมบัติเหล่านั้น

ความสัมพันธ์ของ TiVo กับ DirecTV ซึ่งเป็นพันธมิตรหลักได้เกิดความวุ่นวายในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาเนื่องจาก ใน TiVo และรองประธาน DirecTV นักวิเคราะห์อ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวเนื่องจากการสมัครสมาชิกส่วนใหญ่ของ TiVo มาจากลูกค้า DirecTV

TiVo พยายามแสวงหา บริษัท เคเบิลที่เริ่มคิดหาบริการ DVR (การบันทึกวิดีโอดิจิตอล) แต่ บริษัท เคเบิลได้ทะเลาะกันเรื่องราคา บริการดาวน์โหลดเนื้อหาใหม่ TiVo กำลังพัฒนา ข้อพิพาทในการเจรจาของ TiVo กับผู้ให้บริการในช่วงเวลาที่ความสัมพันธ์ระหว่าง บริษัท DVR กับ DirecTV ซึ่งเป็นพันธมิตรสำคัญมองว่าเป็นช่องโหว่

การเก็บเกี่ยวแอปเปิ้ล
Apple Computer เปิดตัวอุปกรณ์ $ 129 ที่ทำหน้าที่เป็นทั้ง และวิธีการสตรีมเพลงทั่วบ้าน AirPort Express ซึ่งมีกำหนดส่งมอบในเดือนกรกฎาคมมีทั้งเอาต์พุตเพลงอะนาล็อกและดิจิตอลสำหรับการเชื่อมต่อกับลำโพงหรือระบบเสียง

อุปกรณ์ดังกล่าวยังเสียบเข้ากับเต้ารับที่ผนังโดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องใช้สายเคเบิลเพิ่มเติมหรืออะแดปเตอร์จ่ายไฟซึ่ง Apple กล่าวว่าควรจะดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้ที่ต้องการฟังเพลงในบ้านของพวกเขา เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ AirPort Extreme ที่มีอยู่ของ Apple Express ใช้มาตรฐานไร้สาย 802.11g เพลงถูกสตรีมจากพีซีหรือ Mac ที่ใช้ iTunes ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ Apple เรียกว่า AirTunes

Apple ยังได้ปรับปรุง ด้วยโปรเซสเซอร์สองรุ่นสามรุ่นรวมถึงเดสก์ท็อปต่ำสุดรุ่นแรกที่อิงตามรุ่นคู่ แม้ว่าจะได้รับการเสนอโปรเซสเซอร์คู่ในเดสก์ท็อป G5 ระดับกลางและระดับไฮเอนด์ แต่ Apple ก็นำเสนอฟีเจอร์ดังกล่าวบนเดสก์ท็อป Power Mac G5 ทั้งหมด บริษัท ยังเพิ่ม Power Mac ชั้นนำให้เป็นโปรเซสเซอร์ 2.5GHz คู่

นอกจากนี้ยังทราบ
ขวัญกำลังใจในหมู่คนงานด้านไอที แม้ว่าความต้องการทักษะบางอย่างจะเพิ่มขึ้น ... ในการโจมตี บริษัท โทรศัพท์ทางไกลผู้บริหารของ Bush บังคับใช้กฎบังคับโทรศัพท์ในพื้นที่ ผู้ให้บริการในการแบ่งปันบางส่วนของเครือข่ายของตนกับคู่แข่ง ... Google กำลังพิจารณาที่จะต่ออายุการสนับสนุน ในบริการบางอย่างของมันซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งล่าสุดในสงครามมาตรฐานที่กำลังขยายตัว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก