FTC: จับตาดูความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภค

เวลา:2019-10-08
author:谈矸寥

ซานฟรานซิสโก - Federal Trade Commission วางแผนที่จะทำให้สิทธิความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคมีความสำคัญสูงกว่า

Howard Beales ผู้อำนวยการฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภคของ FTC กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเครื่องแต่งกายของเขากำลังเตรียมพร้อมที่จะนำคดีที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวกับผู้ประกอบการทางอินเทอร์เน็ตมากขึ้นโดยคาดว่าจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

"เฝ้าดูพื้นที่" เขากล่าวกับผู้ชมเจ้าหน้าที่ความเป็นส่วนตัวและผู้บริหารที่เข้าร่วมการประชุม Privacy Futures สามวันที่นี่

ปัญหาความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคเกิดขึ้นเกือบห้าปีที่ผ่านมาเมื่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตและอีคอมเมิร์ซถึงจุดเปลี่ยน บริษัท ออนไลน์หลายแห่งประสบปัญหาเพิ่มขึ้นพยายามใช้เทคโนโลยีใหม่ที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถติดตามลูกค้าและรวบรวมเอกสารเกี่ยวกับพฤติกรรมการท่องเว็บและการช็อปปิ้งของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย การรับรู้ของผู้บริโภคค่อย ๆ เปลี่ยนจากความรู้สึกไม่เปิดเผยตัวตนทั่วไปบนเว็บไปเป็นหนึ่งในการรับชม

ในขณะนั้น บริษัท ออนไลน์หลายแห่งได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลผู้บริโภคแบบดิจิทัลหรือการละเมิดความปลอดภัยซึ่งทำให้บุคคลภายนอกสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวได้ เครือข่ายโฆษณาออนไลน์ยังอยู่ภายใต้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้บริโภคในการส่งโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย

ตัวอย่างเช่น DoubleClick เป็นเรื่องของการตรวจสอบ FTC สำหรับความพยายามในการรวมข้อมูลผู้บริโภคจาก Abacus หน่วยการตลาดตรงแบบออฟไลน์กับข้อมูลการท่องเว็บ ในที่สุดมันก็ถอยกลับและปิดธุรกิจสื่อออนไลน์

อย่างไรก็ตามหลังจากที่อินเทอร์เน็ตล่มสลายความเป็นส่วนตัวบางอย่างก็หมดไป ผู้ประกอบการสุทธิใช้ความเจ็บปวดมากขึ้นในการแจ้งให้ผู้บริโภคและทางเลือกก่อนที่จะรวบรวมหรือแบ่งปันข้อมูลและความสนใจทั่วไปเปลี่ยนไปสู่ภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจ องค์กรต่าง ๆ เช่นมูลนิธิความเป็นส่วนตัวซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อช่วงระยะเวลาของการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลได้รับเบาะหลังให้กับ บริษัท ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยหลังจากเกิดเหตุระเบิดพลีชีพเมื่อวันที่ 11 กันยายนและอากาศที่เต็มไปด้วยความพึงพอใจ ความคาดหวังความเป็นส่วนตัวนั้นมากเกินกว่าที่จะขอได้

“ มันยังคงเป็นที่เห็นได้ว่าเราจะกลับไปยังที่ที่ไม่มีใครสนใจเช่นในโลกออฟไลน์หรือในกรณีที่มีข้อ จำกัด เพิ่มเติมโดยเฉพาะ บริษัท ” นายบีลส์กล่าวในการให้สัมภาษณ์

“ การปฏิวัติระบบดิจิตอลเป็นการแสดงให้เห็นถึงการปฏิบัติมากมายที่เกิดขึ้นแล้วในขณะนี้ ... และผู้คนก็ถามว่า 'เราต้องการมันอย่างนั้นเหรอ?'” เขากล่าว

ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวจำนวนหนึ่งได้กลายเป็นจุดสนใจของสาย ตัวอย่างเช่นบริการอีเมลทางเว็บที่กำลังจะมาถึงของ Google คือ จุดประกายคำวิจารณ์เมื่อมีการประกาศเนื่องจากแผนการของ บริษัท ค้นหายอดนิยมในการสแกนเนื้อหาของข้อความและแสดงโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายตามการเฝ้าระวัง ความจุ 1 กิกะไบต์ของ Gmail ในการจัดเก็บอีเมลสามารถสร้างแหล่งเก็บข้อมูลส่วนบุคคลจำนวนมากที่อาจต้องได้รับการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและบุคคลภายนอกอื่น ๆ

วุฒิสภาของรัฐแคลิฟอร์เนียได้ ที่ให้ข้อ จำกัด แก่ผู้ให้บริการอีเมลที่ต้องการสแกนข้อความลูกค้าเพื่อการโฆษณาและเพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ FTC ได้ตัดสินข้อกล่าวหากับ Tower Records ผู้ค้าปลีกเพลงเนื่องจากการละเมิดความปลอดภัยบนเว็บไซต์ที่เปิดเผยข้อมูลผู้บริโภคภาคเอกชนในเดือนธันวาคม 2545 ข้อตกลงดังกล่าวกำหนดให้ Tower ต้องสร้างโปรแกรมรักษาความปลอดภัยข้อมูลที่ต้องตรวจสอบอย่างอิสระทุกหกเดือน

กรณีเฉพาะที่ FTC วางแผนที่จะนำมาใช้ในเร็ว ๆ นี้เป็นหนึ่งใน บริษัท ที่เปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวย้อนหลังทำให้สามารถแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้เมื่อก่อนหน้านี้ไม่ได้สัญญาไว้ Beales จะไม่เปิดเผยชื่อของ บริษัท แต่เขากระตุ้นให้ธุรกิจถือกุญแจในการรวบรวมข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับผู้บริโภคให้ระมัดระวังไม่ให้เปิดเผยโดยไม่ได้รับอนุญาตจากลูกค้า

สแปมยังอยู่ในรายการค่าคอมมิชชั่นของลำดับความสำคัญสูง FTC ได้นำคดีไปแล้ว 62 คดีโดยมีการดำเนินการเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งได้ส่งประโยคความผิดทางอาญาให้แก่จำเลยภายใต้กฎหมายต่อต้านสแปมแห่งชาติฉบับใหม่ของประเทศ นอกจากนี้ยังเพิ่งกำหนดป้ายกำกับใหม่สำหรับอีเมลเชิงพาณิชย์ที่ลามกอนาจาร บีลส์กล่าวว่าคณะกรรมการได้ลงทะเบียนการละเมิดกฎหมายแล้วและมีแผนจะนำคดีต่างๆ "เร็ว ๆ นี้"

สัปดาห์หน้า FTC จะส่งมอบแผนสำหรับ Do Not Email Registry สู่สภาคองเกรสซึ่งได้รับการกำหนดภายใต้พระราชบัญญัติ Can-Spam ของรัฐบาลกลางซึ่งมีผลบังคับใช้ในเดือนมกราคม รายงาน 70 หน้าจะครอบคลุมการสืบสวนของ FTC เกี่ยวกับผลกระทบของการออกกฎหมายบังคับใช้และจัดการรีจิสทรี Beales กล่าวว่าก่อนหน้านี้ FTC ได้แสดงข้อสงสัยเกี่ยวกับรีจิสทรีที่สามารถใช้งานได้โดยพิจารณาถึงต้นทุนและกำลังคนที่เกี่ยวข้อง

“ นี่คือแผน แต่เราไม่จำเป็นต้องยอมรับแผนนี้” บีลส์กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก