Xandros แจก desktop Linux

เวลา:2019-10-08
author:宫停

Xandros ผู้เริ่มต้นมุ่งความสนใจไปที่เดสก์ท็อปลีนุกซ์ได้เริ่มนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นที่ล้มลง แต่ฟรี


รับความเร็ว

รับพาดหัวข่าวล่าสุดและ
ข่าวเฉพาะ บริษัท ในของเรา
ขยายส่วนของ GUTS

บริษัท ในนิวยอร์กซิตี้เปิดตัว ระบบปฏิบัติการ Linux รุ่นเดสก์ท็อปนี้มีลักษณะคล้ายกับผลิตภัณฑ์ปกติของ บริษัท แต่ฟรีมีข้อ จำกัด ในการใช้งานส่วนตัวและขาดคุณสมบัติบางอย่าง

ตัวอย่างเช่นเวอร์ชันฟรีไม่ได้รวมการสนับสนุนทางอีเมลคู่มือการใช้งานความเร็วในการเขียนแผ่นซีดีที่เร็วที่สุดหรือซอฟต์แวร์ สำหรับการเรียกใช้โปรแกรม Windows บนเครื่อง Linux กล่าว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเวอร์ชันของเว็บเบราว์เซอร์ของ Opera ที่รองรับการโฆษณา

การเคลื่อนไหวของ Xandros ถือเป็นบทใหม่ในความพยายามอย่างต่อเนื่องของภาคเอกชนในการใช้ประโยชน์จากความนิยมของ Linux และซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส โดยทั่วไปผลิตภัณฑ์เหล่านั้นสามารถรับได้ฟรี - แม้ว่าไม่จำเป็นต้องอยู่ในรูปแบบที่บรรจุสะดวก ผู้ขาย Linux หลายรายยืนยันว่าการเลือกรับรองและสนับสนุนซอฟต์แวร์ที่มาพร้อมกับ Linux นั้นเป็นบริการที่คุ้มค่า

แต่อาจมีแรงจูงใจให้ บริษัท ต่างๆจัดทำแพคเกจและแจกซอฟท์แวร์โอเพนซอร์ซ: มันสามารถนำไปสู่ความนิยมการสนับสนุนจากนักพัฒนา

อย่างไรก็ตามกลยุทธ์ดังกล่าวสามารถดำเนินไปได้ ผู้ขาย Linux ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตัดสินใจในปี 2002 ว่าแผนดังกล่าวไม่มีรายได้เพียงพอ

Red Hat ขายและสนับสนุน Linux เวอร์ชันเดียวกับผลิตภัณฑ์ที่ดาวน์โหลดได้อย่างอิสระ แม้ว่าหลังจากปี 2002 มันแยกทั้งสองเวอร์ชัน ตอนนี้ ที่รองรับผลิตภัณฑ์ขององค์กรไม่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี แต่จะขายเพื่อการใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์เดียวโดยมี Red Hat เรียกเก็บค่าสมัครรายปีสำหรับการสนับสนุนและบริการผ่านเครือข่าย Red Hat

ในขณะเดียวกันผู้ขาย SuSE Linux อันดับ 2 ได้รับการจัดอันดับโดย Novell บริษัท ที่ขายซอฟต์แวร์ระดับสูงขึ้นมา คู่แข่งรายอื่น ตอนนี้มักจะใช้ชื่อ Linspire เนื่องจากมีปัญหาทางกฎหมายกับ Microsoft - จำหน่ายซอฟต์แวร์ในราคาต่ำ แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการเพิ่มซอฟต์แวร์ที่สามารถดาวน์โหลดได้

เช่น Lindows มุ่งเน้นไปที่ แทนที่จะเป็นคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ในเครือข่ายที่ Novell และ Red Hat ได้ให้ความสำคัญ Xandros ขายสามรุ่น: Standard Edition ในราคา $ 39, Deluxe Edition ในราคา $ 89 และ Business Edition ในราคา $ 129

รุ่นฟรีมีตัวเลือกทำเงินบางส่วนในตัวเช่นกัน

สิ่งหนึ่งที่ซอฟแวร์สามารถใช้ได้เฉพาะผ่าน BitTorrent ซอฟต์แวร์ที่ตั้งค่าเครือข่ายของคอมพิวเตอร์เพื่อแบ่งปันไฟล์ร่วมกัน; การดาวน์โหลดเวอร์ชั่นโดยตรงจาก Xandros มีค่าใช้จ่าย $ 10 ผู้ใช้ที่ต้องการคู่มือ 350 หน้าจะต้องซื้อแยกต่างหากหรือซื้อรุ่น Deluxe หรือ Business

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก