สมมติฐานของรีมันน์พิสูจน์แล้วหรือยัง?

เวลา:2019-10-08
author:木常

นักคณิตศาสตร์ที่มหาวิทยาลัย Purdue อ้างว่ามีหลักฐานพิสูจน์สมมติฐานของ Riemann ซึ่งมักเรียกว่าปัญหาทางคณิตศาสตร์ที่ยังไม่แก้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแม้ว่างานจะยังไม่ได้รับการตรวจสอบโดยเพื่อน

Louis de Branges de Bourcia ศาสตราจารย์ด้านคณิตศาสตร์ที่โดดเด่นของเอ็ดเวิร์ดซีเอลเลียตที่โรงเรียนวิทยาศาสตร์ของเพอร์ดูในสัปดาห์นี้ได้โพสต์ แสดงความพยายามของเขาในการพิสูจน์ โดยปกตินักคณิตศาสตร์จะประกาศความก้าวหน้าดังกล่าวในการประชุมหรือในวารสารวิทยาศาสตร์ อย่างไรก็ตามการหาคำตอบของสมมติฐานของรีมันน์นั้นได้รับรางวัลมูลค่า 1 ล้านเหรียญดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะเผยแพร่ก่อน

“ ฉันเชิญนักคณิตศาสตร์คนอื่น ๆ มาตรวจสอบความพยายามของฉัน” เดอบร็องส์กล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้ "ในขณะที่ฉันจะส่งหลักฐานเพื่อการประกาศอย่างเป็นทางการในที่สุดเนื่องจากสถานการณ์ฉันรู้สึกว่าจำเป็นต้องโพสต์งานบนอินเทอร์เน็ตทันที"

สมมติฐานเกี่ยวกับการแจกแจงของจำนวนเฉพาะ จำนวนเฉพาะสามารถหารได้ด้วยตัวเองและอย่างเดียว หมายเลขเฉพาะจำเป็นสำหรับการเข้ารหัส

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมากลุ่มยืนยันว่าได้พบ จนถึงปัจจุบัน หมายเลขใหม่ซึ่งแสดงเป็น 2 ถึงกำลัง 24,036,583th ลบ 1 มีตัวเลขทศนิยม 7,235,733

เช่นเดียวกับปัญหาทางคณิตศาสตร์อื่น ๆ อีกมากมายการใช้งานเชิงพาณิชย์ในทันทีเพื่อพิสูจน์สมมติฐานของรีมันน์นั้นไม่น่าเป็นไปได้ แต่การใช้หลายทศวรรษต่อจากนี้เป็นไปได้แน่นอน

ต้นกำเนิดของสมมติฐานวันที่กลับไปที่ 1859 เมื่อนักคณิตศาสตร์ เกิดขึ้นกับทฤษฎีเกี่ยวกับวิธีการกระจายจำนวนเฉพาะ แต่เขาเสียชีวิตในปี 1866 ก่อนที่เขาจะพิสูจน์ได้อย่างแน่ชัด

ตั้งแต่นั้นมาปัญหาได้ดึงดูดลัทธิต่อไปนี้ John Nash นักคณิตศาสตร์ที่ได้รับรางวัลโนเบลที่ชีวิตของเขาถูกบันทึกไว้ในหนังสือและภาพยนตร์เรื่อง " " พยายามที่จะไขปัญหา ในปี 2544 ในเคมบริดจ์รัฐแมสซาชูเซตส์มอบเงินจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อพิสูจน์มัน

บางทีอาจเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในการแก้ปัญหาอีกอย่างหนึ่งในคณิตศาสตร์การคาดคะเนของ Bieberbach เมื่อประมาณ ตั้งแต่นั้นมาเขาได้ครอบครองตัวเองในระดับใหญ่ด้วยสมมติฐานของรีมันน์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก