การพูดถึง 'แฮ็กเกอร์ไร้บ้าน'

เวลา:2019-10-15
author:沙拭

สองปีที่ผ่านมาเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับ Adrian Lamo: วัย 22 ปีได้รับเครดิตสาธารณะจากการเจาะเข้าสู่เครือข่ายของ Yahoo, Microsoft, Excite @ Home และ WorldCom

แต่ไม่เหมือนผู้บุกรุกทางอิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป Lamo จะแจ้งให้ บริษัท ต่างๆทราบว่าเขาเข้าถึงได้อย่างไร - เป็นการย้ายที่ช่วยให้พวกเขาซ่อมแซมช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่เขาถูกโจมตีขณะที่แอบเข้ามาเป้าหมายของเขาบางคนถึงกับเรียกเขาว่า เสนอคำแนะนำ

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในเดือนกุมภาพันธ์ 2545 เมื่อ Lamo และขัดขวางฐานข้อมูลของผู้มีส่วนร่วมประมาณ 3,000 คน ในที่สุดเหตุการณ์ดังกล่าวก็นำไปสู่ และการจับกุมและการปรากฏตัวของเขาในศาลแขวงในแมนฮัตตันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ลาโมะเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการใช้ชีวิตแบบพกพาที่ไม่มีที่อยู่ถาวรซึ่งทำให้เขาถูกเรียกว่า "แฮ็กเกอร์ไร้บ้าน" เขาชอบเดินทางไปสหรัฐอเมริกาด้วยรถเมล์เกรย์ฮาวนด์นอนบนโซฟาของเพื่อน ๆ และเมื่อจำเป็นให้ตั้งแคมป์ในอาคารที่ว่างหรือถูกทิ้งร้าง

วันนี้เขาไม่มีวันอยู่แล้ว ผู้พิพากษาผู้พิพากษาเดบร้าฟรีแมนกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าจะได้ ลาโม แต่ถ้าเขาตกลงที่จะอยู่กับพ่อแม่ของเขาในบ้านใกล้ซาคราเมนโตแคลิฟอร์เนีย

CNET News.com ติดต่อกับ Lamo ที่สนามบินเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้วและสัมภาษณ์เขาในระหว่างทางเพื่อยอมแพ้ที่สำนักงานสนามนิวยอร์กของ FBI

ถาม: เมื่อคุณแหย่เข้าไปในเครือข่ายของเดอะนิวยอร์กไทมส์คุณเคยคิดไหมว่าคุณจะมาจบที่นี่ในวันนี้?
ตอบ: ฉันไม่สามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับระบบที่ฉันเคยเข้าระบบได้

คุณเคยบอกกับผู้สื่อข่าวหลายครั้งในอดีตว่าคุณเข้าสู่เครือข่ายองค์กรโดยไม่ได้รับอนุญาต ใช่มั้ย
ไม่แน่นอน (หัวเราะ) ใช่ใช่ฉันมี

ถ้าฉันได้งานทำมันจะไม่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย ฉันไม่มีความตั้งใจที่จะปล่อยให้พวกเขาเป็นผู้มีความสามารถพิเศษตามคำสั่งของพวกเขา
เมื่อคุณเข้าสู่ระบบที่ไม่มีชื่อเหล่านั้นคุณเคยคิดไหมว่านี่จะเป็นผลลัพธ์
ฉันมักจะรู้ว่ามันเป็นไปได้ แต่ฉันคาดหวังที่ดีกว่าของรัฐบาล

งั้นเหรอ
ฉันคาดหวังให้พวกเขาจัดสรรทรัพยากรของพวกเขาอย่างมีความหมายและคุ้มค่า ฉันแค่คาดหวังว่าพวกเขาจะรู้ดีกว่านี้ ฉันไม่เห็นสิ่งที่พวกเขาพยายามที่จะทำให้สำเร็จที่นี่พวกเขาคิดว่าพวกเขากำลังจะช่วยเหลือสิ่งที่จะเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ไม่สำคัญว่าคุณจะแสดงความยับยั้งชั่งใจมากน้อยเพียงใดหรือคุณเชื่อในความศรัทธาที่ดีเพียงใดไม่มีประเด็นใดที่กวนใจเลย พวกเขาจะมาหลังจากคุณโดยไม่คำนึงถึง และเช่นนี้จริง ๆ แล้วแรงจูงใจให้ใครทำตัวตรงไปตรงมาคืออะไร?

แต่ถ้าคุณละเมิดกฎหมายอาญาของรัฐบาลกลางนี่เป็นคำตอบที่สมเหตุสมผลหรือไม่
มันเป็นการตอบสนองที่เหมาะสมอย่างสมบูรณ์แบบภายใต้ตัวอักษรของกฎหมาย แต่ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นการตอบสนองที่สมเหตุสมผล ... ฉันเชื่อว่ามันเสียทรัพยากร จำนวนตัวแทนที่แท้จริงที่ใช้เพื่อแยกแยะเพื่อนบ้านของพ่อแม่ของฉันอาจทำหลายสิ่งหลายอย่างที่ดีกว่า ณ เวลานั้น

ดังนั้นข้อโต้แย้งของคุณคือว่าพวกเขาควรพยายามหาตัวลักพาตัวหรือสมาชิกอัล - ไกดะ?
นั่นไม่ใช่สิ่งที่ฉันพยายามใช้เป็นเครื่องป้องกัน ฉันจะขอร้องทั้งเรื่อง "ทำไมพวกเขาไม่มองหาผู้ก่อการร้าย" ฉันจะไม่ทำอย่างนั้น แต่ฉันคิดว่าพวกเขาน่าจะทำได้ดีกว่านี้

คุณสามารถทำบางสิ่งที่แตกต่างออกไปเพื่อหลีกเลี่ยงการมาอยู่ที่นี่ในวันนี้ได้หรือไม่?
ฉันเชื่อว่าทุกสิ่งที่นำฉันมาที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบเพื่อโลกรอบตัวฉันและฉันมีความเชื่อว่ามันจะออกมาดีที่สุด

ดังนั้นคุณเชื่อในโชคชะตาไม่ใช่เจตจำนงเสรีหรือไม่?
ไม่ใช่เลย. ฉันเชื่อว่าประวัติศาสตร์มีแนวโน้มที่จะเป็นของตัวเองจักรวาลเห็นตัวเองและเราทุกคนต่างก็เผชิญกับจักรวาล และแม้ในขณะที่เอกภพมองเห็นตัวเองเราก็มีส่วนช่วยในการวิวัฒนาการและทุกสิ่งที่เราทำให้เกิดระลอกคลื่นที่ทำให้มันเป็นสถานที่ที่ดีกว่า ... นั่นคือสิ่งที่อยู่ใกล้ที่สุดที่ฉันต้องเชื่อในพลังที่สูงกว่า

ดังนั้นคุณไม่คิดว่าถ้าคุณเลือกที่จะเผยแพร่การหาประโยชน์ของคุณน้อยลงสิ่งต่าง ๆ ก็จะแตกต่างออกไป?
ฉันคิดว่าสิ่งต่าง ๆ อาจแตกต่างออกไปถ้าฉันทำตัวต่างไป แต่ฉันคิดว่าจะทำในสิ่งอื่นนอกเหนือจากสิ่งที่ฉันรู้สึกว่าฉันอยู่ที่นี่เพื่อทำในช่วงเวลาที่ฉันจะได้รับการประพฤติมิชอบทางจิตวิญญาณ

คุณกำลังเตรียมจิตใจให้พร้อมรับโทษจำคุกหรือไม่?
ศรัทธาจัดการ

นั่นคือคำพูดที่คุณชื่นชอบ มันหมายความว่าอะไร?
มันหมายความว่าไม่มีอะไรที่เราทำจะสูญเปล่าและในจักรวาลที่เราอาศัยอยู่มันเป็นระบบปิดภายใต้กฎของฟิสิกส์ที่พลังงานไม่เคยถูกทำลายและทุกสิ่งที่เราทำจะถูกแจกจ่ายและนำกลับมาใช้ใหม่ในที่ที่มันควรจะเป็น

ฉันเข้าใจว่ากฎหมายมีผลกับฉันและการกระทำมีผลตามมา
ฉันไม่คิดว่ามันเป็นสถานที่ของฉันที่จะถามสิ่งเหล่านี้ พวกเขาอาจไม่เป็นที่พอใจ แต่ฉันมีช่วงเวลาที่ดีและตอนนี้ฉันมีช่วงเวลาที่ไม่ดีและฉันตั้งใจจะดูพวกเขาผ่าน

คุณคิดว่าเวลาที่เลวร้ายเหล่านี้จะอยู่ได้นานเท่าไหร่?
จริงๆตราบใดที่ฉันยังคงเห็นพวกเขาว่าเป็นช่วงเวลาที่เลวร้าย เวลาของฉันในความดูแลของเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางอาจเป็นเวลาที่ไม่ดี เมื่อคุณเข้าไปในนั้นผู้คนที่อยู่ในห้องขังขนาดเล็กนั้นกับคุณมันดูเหมือนกับคนที่อยู่ในภาพยนตร์ที่ไม่ดี แต่ความจริงก็คือเพียงแค่ให้พวกเขามีโอกาสเป็นมนุษย์ที่แท้จริงพวกเขาทั้งหมดอบอุ่นขึ้นด้วยการสนทนา พวกเขาทั้งหมดให้การสนับสนุนอย่างมาก พวกเขาแบ่งปันคำแนะนำประสบการณ์และปัญหาของพวกเขาและสิ่งที่นำพวกเขาไปที่นั่น เราจับมือกันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ผ่านห่วงตรวนของเรา

ไม่ใช่แค่กุญแจมือเท่านั้น แต่ยังเป็นกุญแจมือใช่ไหม
ห่วงใยความซื่อสัตย์ต่อพระเจ้าที่แท้จริง

มันเป็นอย่างไร
ทุกคนที่อยู่ข้าง US Marshals กำลังทำงานอยู่ บางส่วนของพวกเขามีประโยชน์บางคนไม่ได้ บางคนพยายามที่จะลุกขึ้นจากฉันบางคนไม่ได้ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งเมื่อให้อาหารบอกกับฉันว่า "เฮ้พวกอันธพาล" สำหรับผู้ต้องขังคุณเป็นหนึ่งในนั้นและคุณอยู่ด้วยกัน

(ประสบการณ์ให้ฉัน) ทำในสิ่งที่ฉันมักจะพูดเสมอว่าฉันจะ: คุมขังและทำให้มันกลายเป็นประสบการณ์การเรียนรู้เหมือนอย่างอื่น ฉันคิดว่ารัฐบาลรู้สึกว่าพวกเขาสามารถกำจัดสิ่งที่ฉันทำโดย จำกัด ฉันจากคอมพิวเตอร์และบังคับให้ฉันหางานทำ แต่ฉันเห็นว่าพวกเขาไม่สามารถเห็นสิ่งที่ฉันทำ มันเป็นคนต่างด้าวโดยเนื้อแท้สำหรับพวกเขาที่พวกเขาไม่เข้าใจหรือเห็นดีพอที่จะ จำกัด มัน

คุณได้พูดถึงว่าเฟดบางคนปฏิบัติต่อคุณอย่างเหมาะสมนั่นคือไม่ได้รุนแรงเท่าที่ควร เป็นเรื่องจริงและถ้าเป็นเช่นนั้นทำไม
ฉันไม่สามารถคาดเดาได้ว่าทำไมยกเว้นว่าบางทีฉันอาจมีพนักงานอัยการที่สมเหตุสมผล ฉันยังคิดว่าเขาได้รับข้อมูลที่ไม่ถูกต้องจากเดอะนิวยอร์กไทม์สในแง่ข้อเท็จจริงที่พวกเขาให้แก่เขา และเมื่อความจริงออกมาเขาอาจแก้ไขมุมมองของเขาได้บ้าง

ตามเงื่อนไขการปล่อยตัวประกันตัวคุณควรจะได้งานหรือไปโรงเรียน มันจะเป็นอะไร?
ฉันกำลังพิจารณาที่จะไปโรงเรียนแบบไม่เต็มเวลา ถ้าฉันได้งานทำมันจะไม่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย ฉันไม่มีความตั้งใจที่จะปล่อยให้พวกเขาเป็นผู้มีความสามารถพิเศษตามคำสั่งของพวกเขา ถ้าฉันไปโรงเรียนฉันตั้งใจจะไปโรงเรียนเพื่อการศึกษาทั่วไปเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการประกอบอาชีพด้านกฎหมายหรือวารสารศาสตร์

องค์กรข่าวใดที่คุณต้องการทำงาน
คุณก็รู้นั่นเป็นคำถามที่ดี มันยากที่จะพูดจริงๆเพราะมีน้อยมากที่ฉันมีความเคารพอย่างมาก

คุณเป็นเพื่อนกับเควินโพลเซ่นและเควินมิทนิคซึ่งเป็นทั้งแฮ็กเกอร์ที่ปรับปรุงใหม่ คุณเห็นเป็นแบบอย่างหรือไม่?
ไม่ฉันทำไม่ได้

คุณคาดหวังว่าจะได้รับทุนป้องกันทางกฎหมายหรือไม่?
กองทุนป้องกันทางกฎหมายได้ถูกจัดตั้งขึ้นสำหรับฉันโดย Darcy ซึ่งเป็นแฟนของ Kevin Mitnick ฉันไม่ได้ร้องขอการบริจาคและฉันไม่ได้ขอให้ใครทำเช่นนั้น ...

แต่คุณไม่คัดค้าน ...
ไม่ฉันไม่ได้อยู่ในสถานที่ในชีวิตที่ฉันสามารถบอกคนที่ไม่ต้องการให้เงินกับฉันได้ เราหวังว่ากองทุนป้องกันจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายบางส่วนของเรา

นี่เป็นบทเรียนสำหรับคนอื่น ๆ หรือไม่เช่นคุณอาจเป็นแฮ็กเกอร์ที่อายุน้อยกว่าใครที่อาจมองคุณ
ฉันชอบที่จะคิดว่าไม่มีใครจะเห็นฉันเป็นแบบอย่างเพราะฉันไม่คิดว่าจะมีค่าในการทำซ้ำสิ่งที่ทำไปแล้ว พวกเขาควรทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

ดูเหมือนว่าคุณคิดว่ากฎหมายอยู่ที่นั่น แต่มันไม่เกี่ยวข้องเมื่อคุณรู้สึกว่ามันรบกวนสิ่งที่คุณต้องการจะทำ
ไม่ใช่เลย. ฉันเข้าใจว่ากฎหมายมีผลกับฉันและการกระทำมีผลตามมา ฉันมาที่นี่วันนี้เพราะฉันยินดีที่จะเผชิญกับผลที่ตามมาจากการกระทำของฉัน - นั่นคือการกระทำที่ถูกกล่าวหาของฉัน

ดังนั้นคุณยินดีที่จะละเมิดกฎหมายตราบใดที่คุณยอมรับผลที่ตามมา นั่นถูกต้องใช่ไหม?
ฉันถือความหวังว่าจะพบได้ในการพิจารณาคดีที่ฉันไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ... ด้วยค่าใช้จ่ายในขณะที่พวกเขายืนอยู่ฉันไม่พบพวกเขาที่จะเป็นจริง ฉันจะไม่ขอร้องข้อหาที่ไม่เป็นความจริง

คุณมีเพียงสองคนที่นับตัวคุณ คุณมีความกลัวว่า FBI จะตรวจสอบเหตุการณ์อื่น ๆ และเพิ่มจำนวนมากขึ้นหรือไม่
หากเป็นกรณีนี้ฉันจะจัดการกับสิ่งที่พวกเขามา อย่างไรก็ตามหากพวกเขาต้องการเรียกเก็บเงินจากฉันจากการถูกโจมตีใน บริษัท ที่ขอบคุณฉันสำหรับการโจมตีที่ถูกกล่าวหาฉันไม่ทราบว่าอาชีพที่พวกเขากำลังพยายามทำเพื่อตัวเอง

พ่อแม่ของคุณเป็นอย่างไรบ้าง
มันยากมากสำหรับครอบครัวของฉันและคนที่อยู่ใกล้ฉัน มันเครียดมาก มันก็เป็นประสบการณ์พันธะ

ให้พ่อแม่ของคุณพูดว่า: "ดูสิคุณเป็นคนงี่เง่าการกระทำของคุณจะทำให้เราต้องเสียค่าใช้จ่ายหลายพันดอลลาร์ซึ่งเราไม่สามารถหาได้บ้านของเราจะได้รับการเปิดเผยอีกครั้งโดย Fed และทีมงานกล้อง กลับบ้านเพื่อผูกมัดให้คุณออกจากคุกอย่าทำอย่างนี้อีกเหรอ? "
ไม่พ่อแม่ของฉันสนับสนุนฉัน พวกเขาต้องการให้ฉันออกจากคุก แต่พวกเขาก็เข้าใจว่าทุกสิ่งที่ฉันทำกับชีวิตของฉันเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับฉัน และพวกเขาสนับสนุนฉันในความสุขของฉันและพวกเขาเข้าใจคุณค่าของสิ่งที่ฉันทำ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก