โฮมเธียเตอร์ Neosonik ให้เสียงและวิดีโอแบบไร้สาย

เวลา:2019-08-01
author:益颈

Neosonik A / V Controller และ HDMI dongle CNET Networks

สายลำโพงและสาย A / V เป็นสิ่งที่ไม่ดีของระบบโฮมเธียเตอร์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาผู้ผลิตกระแสหลักส่วนใหญ่เสนอหนึ่งในสองตัวเลือกเพื่อลดจำนวนสายไฟ: ผลิตระบบเสียงรอบทิศทางเสมือนจริงที่มีลำโพงเพียงหนึ่งหรือสองตัว (รวมถึงซับวูฟเฟอร์); หรือใช้โมดูลลำโพงด้านหลังแบบไร้สายที่ไม่จำเป็นต้องใช้สายลำโพงตามความยาวของห้อง (แต่ยังจำเป็นต้องมีสายเคเบิลของตัวเองค่อนข้างน้อย) แต่ระบบ A / V ไร้สายที่แท้จริงยังคงหลบเลี่ยงอยู่

คอนโทรลเลอร์ A / V ให้การเชื่อมต่อ HDMI 1.3 CNET

ป้อน Neosonik บริษัท hi-fi ที่เพิ่งเริ่มต้นใช้งาน CES เพื่อเน้นเทคโนโลยีโฮมเธียเตอร์ที่ให้เสียง และ วิดีโอแบบไร้สาย ฮับของระบบเป็นตัวควบคุม A / V ที่อัดแน่นไปด้วยอินพุตแบบอะนาล็อกและดิจิตอลจำนวนมาก (รวมถึงพอร์ต HDMI 1.3) นอกเหนือจากการดำเนินการฟังก์ชั่นมาตรฐานทั้งหมดของเครื่องรับ A / V ระดับสูงแล้วคอนโทรลเลอร์ยังสามารถถ่ายทอดสัญญาณเสียง 5.1 แบบไร้สายไปยังลำโพงแต่ละตัวในระบบ Neosonik ที่น่าประทับใจยิ่งกว่านั้นคอนโทรลเลอร์ยังส่งสัญญาณวิดีโอ HD แบบไร้สายไปยังดองเกิลขนาดเล็กที่เสียบเข้ากับพอร์ต HDMI ของ HDTV ของคุณ

เราไม่ได้รับโอกาสที่จะได้เห็นการสตรีมวิดีโอ Neosonik (แม้ว่า CNET ได้เห็นระบบ มาก่อน) แต่ระบบได้ส่งมอบเสียงซีดีที่ลื่นไหลนุ่มนวลให้กับลำโพงทาวเวอร์ไร้สายในชุดสาธิตของ Neosonik แน่นอนว่ามันน่าประทับใจ แต่ก็น่าสังเกตว่ามันไร้สาย อย่างสมบูรณ์ : ส่วนประกอบแต่ละตัว (ตัวควบคุม A / V, ลำโพงห้าตัว, ซับวูฟเฟอร์และดองเกิลวิดีโอ HDMI) จำเป็นต้องต่อเข้ากับผนังเพื่อพลังงาน หลักสูตร และคอนโทรลเลอร์ A / V จะยังคงมีส่วนประกอบ A / V ทั้งหมดของคุณเชื่อมต่ออยู่

ไร้สายโดยสิ้นเชิง - ยกเว้นสายไฟ CNET

ที่กล่าวว่า Neosonik เป็น - จากมุมมองแนวคิด - เกี่ยวกับใกล้เคียงกับอุดมคติอย่างที่ใครจะคาดหวัง ในขณะที่เราเคยเห็นลำโพงเซอร์ราวด์ไร้สาย ( ที่ยังไม่ได้เผยแพร่จากงาน CES 2006) และวิดีโอไร้สาย ( ) มาก่อน Neosonik เป็นคนแรกที่รวมเข้าไว้ในระบบเดียว

Neosonik คาดว่าจะเริ่มจัดส่งส่วนประกอบและระบบไร้สายจำนวนมากภายในกลางปี ​​2550 โดยมีราคาอยู่ระหว่าง 6,000 ถึง 10,000 ดอลลาร์ แต่ที่น่าดึงดูดยิ่งกว่าคือ บริษัท กำลังวางแผนเกี่ยวกับการออกใบอนุญาตเทคโนโลยีให้กับผู้ผลิตรายอื่นภายใต้ชื่อ "AirPower A / V" บริษัท หวังว่า AirPower จะกลายเป็นมาตรฐานสากลสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในหลายยี่ห้อซึ่งไม่เหมือนกับ Wi-Fi หรือ DVD สำหรับพวกเราหลายคนนั่นเป็น ที่ไม่สามารถมาได้เร็วพอ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก