นาซาพันธมิตร Google จะช้าลง

เวลา:2019-08-08
author:太史痹

หลังจากฟังการบรรยายสองครั้งในการประชุม Space 2006 ประจำปีในสัปดาห์นี้ - หนึ่งในนั้นมีผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ Google, Peter Norvig และอีกคนหนึ่งโดยผู้อำนวยการด้านความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ของ NASA Ames ผู้อำนวยการของ Chris Kemp พันธมิตรระหว่าง Google และ NASA กำลังดำเนินไปอย่างเชื่องช้า

ทั้ง Norvig และ Kemp พูดถึงความยากลำบากในการเป็นพันธมิตรของ Google-NASA ซึ่งก็คือ โดยหัวหน้า Eric Schmidt ของ Google และยังไม่ได้สร้างสัญญา Space Act ที่จะร่างโครงการร่วมที่มองไปข้างหน้า (เคมพ์กล่าวว่า Space Act ใกล้จะถึงขั้นสรุปแล้ว แต่ไม่ได้บอกว่าโครงการจะครอบคลุมอะไร)

Norvig และ Kemp กล่าวว่าปัญหาในความสัมพันธ์ล้อมรอบด้วยความแตกต่างทางวัฒนธรรม - พนักงานหนุ่มของ Google กำลังอยู่ในช่วงการดำเนินงานที่รวดเร็วเมื่อเทียบกับวงจรผลิตภัณฑ์เมื่อเทียบกับพนักงานที่มีอายุมากกว่าของ NASA ซึ่งใช้แนวทางการวิจัยและพัฒนาอย่างระมัดระวัง (นักบินอวกาศขึ้นไปบนกระสวยอวกาศแน่นอนขอบคุณหลัง)

“ มีการแลกเปลี่ยนระหว่างการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและระมัดระวัง” Norvig ผู้ซึ่งใช้เวลาส่วนแรกของอาชีพที่ NASA กล่าว "เรา (ที่ Google) ได้ตั้งเข็มไปในทิศทางอื่น"

ปัญหาอื่น ๆ Norvig กล่าวว่าจัดการกับทรัพย์สินทางปัญญาและข้อกังวลทางกฎหมายเกี่ยวกับโครงการร่วม แต่ท้ายที่สุดวัฒนธรรมดอตคอมสามารถสอนนาซ่าเกี่ยวกับการปรับตัวที่ดีขึ้นเมื่อเกิดความล้มเหลวเขากล่าว

ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการทำงานร่วมกันระหว่าง Google และ NASA สามารถทำให้เข้าใจถึงกลยุทธ์ที่กว้างขึ้นของหน่วยงานรัฐบาลเพื่อร่วมมือกับอุตสาหกรรมเอกชนเพื่อสำรวจอวกาศ นาซ่ามีความคิดริเริ่มในการทำงานหลายอย่างรวมถึงรางวัลรัฐบาลและกองทุนร่วมทุนเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีเครือข่ายหุ่นยนต์และนาโนเทคสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอวกาศและการท่องเที่ยว

ยัง Norvig ของ Google สิ้นสุดการพูดคุยของเขาในบันทึกสูง เขากล่าวว่าสิ่งที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนคือการเข้าถึงชุดข้อมูลมหาศาลของนาซ่ารวมถึงข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และประวัติศาสตร์และภาพถ่ายทางอากาศ “ เรากำลังออกไป” เขากล่าว นอกจากนี้ Google และ NASA เพลิดเพลินกับการแลกเปลี่ยนทางปัญญาที่สามารถเป็นประโยชน์กับยักษ์ใหญ่ด้านการค้นหาเช่นเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการของ NASA ในการใช้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์

“ มันเป็นผลดีหากพูดคุยเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมและเรียนรู้จากกันและกัน” เขากล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก