GCLUB Mobile Edition:Web 2.0 เข้าสู่โลกธุรกิจอย่างช้าๆ

เวลา:2019-08-08
author:和愿擀

TYSON'S CORNER, Va. - พัฒนาการของ Web 2.0 กำลังคืบคลานเข้ามาในไฟร์วอลล์ขององค์กร แต่ บริษัท ต่างๆยังคงชะลอการใช้งานของผู้บริโภคในการนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้เนื่องจากความซับซ้อนของระบบและข้อกังวลในการควบคุม

เทคโนโลยีต่าง ๆ เช่นการพัฒนาเว็บในรูปแบบ AJAX, RSS (Really Simple Syndication) และบล็อกถูกนำมาใช้ภายในธุรกิจโดยทั่วไปจะเป็นการปรับใช้ขนาดเล็กหรือทดลอง ด้านสังคมของ wikis, การติดแท็กและเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่เปิดใช้งานบนเว็บยังสามารถ ได้ด้วย

"Web 2.0 สำหรับธุรกิจเป็นเรื่องของการบริโภคของไอที"
- Rajen Sheth ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ที่ Google Enterprise

ในอดีตเมื่อมันมาถึงการใช้เทคโนโลยีใหม่ บริษัท อยู่ในระดับแนวหน้าและผู้บริโภคที่ด้อยโอกาส ทุกอย่างหันไปแล้วตอนนี้ Rajen Sheth ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Google Enterprise กล่าว

"Web 2.0 สำหรับธุรกิจนั้นเกี่ยวกับการใช้งานด้านไอที" Sheth กล่าว

ตัวอย่างเช่นใน Google บริษัท กำลังใช้แอปพลิเคชันที่โฮสต์ซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้บริโภค บริษัท ใช้ Gmail บนเว็บและพนักงานมักจะรักษาฐานข้อมูลอีเมล์ขนาดใหญ่ที่ค้นหาได้ เพื่อส่งเสริมระบบเครือข่ายเฉพาะกิจพนักงานแต่ละคนมีหน้าโปรไฟล์ที่พวกเขาเก็บข้อมูลเกี่ยวกับโครงการที่กำลังดำเนินอยู่ Sheth กล่าว

ตลาดผู้บริโภคมีอิทธิพลต่อยอดขายขององค์กรเช่นกัน ผู้ค้าเทคโนโลยีที่กำหนดเป้าหมาย บริษัท กำลังใช้เทคนิคการตลาดแบบลองก่อนที่คุณจะซื้อกับผู้บริโภค

แทนที่จะเป็นกระบวนการขายระยะยาวที่มุ่งเน้นไปที่ผู้บริหารด้านไอทีพนักงาน ซึ่งอาจลองใช้บริการที่บ้านก่อน และในทางตรงกันข้ามกับแอพพลิเคชั่นส่วนใหญ่ขององค์กรผลิตภัณฑ์ Web 2.0 นั้นเรียบง่ายและมุ่งเน้นไปที่คุณสมบัติบางอย่าง

" (กลุ่มแอปพลิเคชันที่โฮสต์) เป็นครั้งแรกที่เราใช้ซอฟต์แวร์เป็นบริการและปล่อยให้ธุรกิจใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐาน (ศูนย์ข้อมูล) ของเราแอปพลิเคชันเหล่านี้จำนวนมากมุ่งเน้นไปที่การทำงานร่วมกัน"

แต่คณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยีแย้งว่าลูกค้าธุรกิจแสดงถึงความต้องการที่แตกต่างกัน โดยธรรมชาติแล้ว บริษัท ต่างๆมีสถานการณ์ที่ซับซ้อนกว่าผู้บริโภครายบุคคล

“ สกุลเงินแตกต่างกันในแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้บริโภคผู้บริโภคส่วนบุคคลต้องการประหยัดเวลาและมีประสิทธิผลมากขึ้นในธุรกิจคุณพยายามทำให้กลุ่มมีประสิทธิภาพมากขึ้น” Christian Heidelberger ซีอีโอของ Nexaweb Technologies กล่าว Nexaweb สร้างเครื่องมือสำหรับการสร้างแอปพลิเคชันอินเทอร์เน็ตที่สมบูรณ์ซึ่งมีส่วนต่อประสานกราฟิกกับผู้ใช้

นอกจากนี้ บริษัท ต่างๆยังมีปัญหาด้านการรวมระบบที่เกี่ยวข้องกับแอพพลิเคชั่นแบบเสาหินติดตั้งอยู่แล้ว ตัวอย่างเช่นการเติมวิกิด้วยข้อมูลจากระบบสนับสนุนลูกค้าอาจต้องใช้การเข้ารหัสด้วยมือและการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง

เครื่องมือ Front-end สำหรับแพลตฟอร์มเว็บแบบอินเทอร์แอคทีฟเช่น AJAX (Asynchronous JavaScript และ XML), Flash และ จะช่วยให้ธุรกิจต่างๆใช้มาตรฐานเว็บและเทคโนโลยีเพื่อรับข้อมูลแบ็คเอนด์ได้ง่ายขึ้น

"ตอนนี้แอปพลิเคชันได้มาถึงจุดที่คุณคิดว่า 'ถ้าลูกชายวัย 14 ปีของฉันสามารถทำมันได้ฉันคงสามารถหาคำตอบได้"
- เจฟฟ์คริกเลอร์ซีอีโอของ Voxant

ณ ตอนนี้แอปพลิเคชั่น Web 2.0 จำนวนมากเช่นแอพพลิเคชั่นบนเดสก์ท็อปเวอร์ชันโฮสต์มีข้อ จำกัด โดยธรรมชาติที่พวกเขาจะไม่ทำงานหากเครือข่ายล่ม Dion Hinchcliffe ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Sphere of Influence และผู้เขียน บล็อก Enterprise Web 2.0

David Temkin, CTO ของ Laszlo Systems ตอบโต้ว่าผู้บริโภคคุ้นเคยกับแอปพลิเคชันที่โฮสต์มากขึ้น

“ ผู้คนคุ้นเคยกับการส่งแอพพลิเคชั่นประเภทนี้พวกเขาคาดหวังในที่ทำงานเหมือนกัน” Temkin กล่าว "สิ่งที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของผู้บริโภคคือการทำให้คนคุ้นเคยกับแนวโน้ม"

ปัญหาการควบคุม
การอนุญาตให้พนักงานแชร์ข้อมูลผ่านบล็อกหรือการทำข้อมูลผสมกับบริการนอกเว็บทำให้เกิดความท้าทายด้านความปลอดภัยที่สำคัญสำหรับลูกค้าองค์กร

การส่งเสริมการทำงานร่วมกันแบบเฉพาะกิจและการสื่อสารที่หลากหลายสามารถเป็นประโยชน์ แต่พนักงานต้องการนโยบายและผู้ดูแลระบบไอทีต้องการเครื่องมือในการควบคุมนโยบายเหล่านั้น John Crupi, CTO ของ JackBe กล่าวซึ่งทำให้เครื่องมือ AJAX กล่าว

"ที่ซันที่ฉันเคยทำงานเราบล็อกและเรามีกฎข้อหนึ่ง: อย่าโง่" Crupi กล่าว "ฉันไม่คิดว่าจะมีคำตอบเดียว แต่ต้องมีวิธีคิดวิธีควบคุม (การสื่อสาร) ในขณะที่ให้กำลังใจ"

โดยทั่วไป บริษัท มักจะทำงานร่วมกับเว็บสตาร์ทอัพ และโมเดลธุรกิจ Web 2.0 จำนวนมากยังไม่ได้รับการพิสูจน์อย่างเต็มที่

“ มีองค์ประกอบของสิ่งนี้ที่ให้ความรู้สึกตรงไปตรงมา Web 1.0 - เรามีความคิดที่ยอดเยี่ยมมันจะไม่ยอดเยี่ยมหรือที่จะทำเงินจากมัน” Temkin กล่าว "การใช้เครือข่ายโซเชียลเป็นคุณสมบัติในแอพพลิเคชั่นใด ๆ มันยอดเยี่ยม แต่มันสร้างรายได้อย่างไร? มันเป็นคำถามที่ยังไม่ได้รับคำตอบในตอนนี้"

ยังคงมีบริการรูปแบบ Web 2.0 หลายอย่างที่ผูกพันกับ บริษัท ต่าง ๆ นั่นเป็นเพราะมีนวัตกรรมจำนวนมากในเว็บสาธารณะและเครื่องมือเพื่อช่วยให้

นักวิเคราะห์กล่าวว่าผู้ค้ารายใหญ่เช่น SAP, Microsoft และ IBM กำลังจับตาดูเทคโนโลยีและเทคนิคการทำงานร่วมกันเหล่านี้

“ ลูกตุ้มแกว่งตัวทุกๆสองสามปีระหว่างการควบคุมจากศูนย์กลางไอที” Jeff Crigler ซีอีโอของ Voxant บริษัท สำนักข่าวกล่าว

"สิ่งที่แตกต่างในตอนนี้คือมันเคยมีราคาแพงและมีความท้าทายทางเทคนิคมากในการทำสิ่งต่าง ๆ ของคุณเองตอนนี้แอปพลิเคชันได้มาถึงจุดที่คุณคิดแล้วว่า มันออกมา "เขาพูด

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก