คอมพิวเตอร์ Chinook แคนาดาแก้ไขตัวตรวจสอบ

เวลา:2019-08-22
author:山浔师

ก่อนอื่นให้ฉันบันทึกโดยบอกว่าฉันไม่รู้ว่าใครจะได้รับตำแหน่ง "ปรมาจารย์" สำหรับการเล่นหมากฮอส ฉันหวังว่าฉันจะรู้ตำแหน่งที่สูงส่งสำหรับเกมหมากฮอสที่ค่อนข้างง่ายในสมัยเรียนของฉันเมื่อเพื่อนร่วมห้องเล่นหมากรุกของฉันจะดูถูกฉันทุกครั้งที่ฉันแนะนำให้เราเล่นหมากฮอสแทนที่จะเล่นหมากรุกอีกเกมหนึ่งที่น่าจะจบลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความพ่ายแพ้ดังก้องของฉัน

ผู้ตรวจสอบผู้ยิ่งใหญ่ที่เดินไปทั่วโลกต่างก็ประหลาดใจดังนั้นลองจินตนาการว่าฉันตกใจเมื่อพบว่าตั้งแต่ฉันยังเป็นเด็กในโรงเรียนมัธยมคอมพิวเตอร์หลายร้อยเครื่องได้ทำงานเพื่อแก้ไขเกม เมื่อวานนี้ในวารสาร Science มีรายงานว่านักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตาได้แก้ไขเกมหลังจากโปรแกรม Chinook ได้ทำการวิเคราะห์ 500 ล้าน quintillion (นั่นคือ 18 ศูนย์หรือพันล้านพันล้าน) Chinook ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปีพ. ศ. 2532 (มีการหยุดพักสี่ปีตั้งแต่ปี 1997-2001) ได้พิสูจน์ว่าหมากฮอสเป็น "เกมวาด" ซึ่งหมายความว่าหากผู้เล่นทั้งสองเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบเกมจะจบเสมอเสมอ มันถูกเรียกว่าเป็นก้าวสำคัญสำหรับปัญญาประดิษฐ์ซึ่งอาจนำไปสู่ความก้าวหน้าในการแพทย์ซึ่งโปรแกรมสามารถช่วยกำหนดหลักสูตรการรักษาสำหรับผู้ป่วยตัวอย่างเช่น

หมากฮอสเป็นเกมที่มีผู้เล่นสองคนที่ซับซ้อนที่สุดที่จะแก้ไข มันซับซ้อนกว่าล้านเท่าของ Connect Four ซึ่งแก้ไขได้เมื่อสองทศวรรษก่อน (หลังจากการเดินทางด้วยรถยนต์เป็นเวลานานซึ่งฉันถูกแยกออกจากพี่ชายของฉันในเบาะหลังของสเตชั่นแวกอนโดยขนาดเล็กรุ่น Travel Connect ของ Connect Four ฉันอยากจะคิดว่าฉันอาจมีคุณสมบัติเป็นปรมาจารย์ Connect Four) อย่างไรก็ตามสแควร์รูทของหมากรุกในแง่ของความซับซ้อน ในขณะที่ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Deep Blue ของไอบีเอ็มมีชื่อเสียงเอาชนะแกรนด์มาสเตอร์หมากรุกแกรนด์คาสปารอฟก็ยังไม่ได้แก้เกม นักวิจัยกล่าวว่าเรายังห่างไกลจากโปรแกรมที่สามารถแก้ปัญหาหมากรุกได้ ปลาไชน็อกสามารถแก้ปัญหาหมากฮอสโดยเน้นไปที่เกมจบที่มีแปดหรือน้อยกว่าชิ้นบนกระดาน

คุณสามารถเล่นหมากฮอสกับไชน็อกได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก