เพิ่มในรายการโปรด | ตั้งเป็นหน้าแรก |

การทำลายล้างในโรงเรียนสอนศิลปะกลาสโกว์เปิดเผยโดยเสียงพึมพำเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไฟพยายามที่จะระบุสาเหตุของเปลวไฟ

เวลา:2019-10-08
author:夏侯辂

กำลังโหลดวิดีโอ

รูปภาพแสดงให้เห็นถึงความเสียหายร้ายแรงใน หลังจากที่อาคารประวัติศาสตร์ถูกทำลายด้วยเปลวไฟ

GSA กล่าวว่าพวกเขา "มองในแง่ดี" หลังจากผู้เชี่ยวชาญเข้าสู่อาคารแมคอินทอชในวันจันทร์เพื่อเริ่มการประเมินสภาพที่ไซต์สัญลักษณ์

ทีมประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จาก รวมทั้งจากสภาเทศบาลเมืองกลาสโกว์, สภาพแวดล้อมทางประวัติศาสตร์สกอตแลนด์และวิศวกรโครงสร้างผู้เชี่ยวชาญเดวิดนาร์โรสมาคม

ฉากของ Glasgow School of Art หลังจากถูกไฟไหม้เป็นครั้งที่สองในรอบสี่ปี

รายละเอียดการ และภาพถ่ายจากโดรนทางอากาศรวมถึงการสร้างภาพสามมิติของฉากนั้นได้รับการรวบรวม

Tom Tom ผู้อำนวยการ GSA ผู้อำนวยการและประธานคณะกรรมการ Muriel Gray ได้รับอนุญาตให้เข้าใช้งานเว็บไซต์เป็นครั้งแรกในวันนี้

Prof Inns กล่าวว่า: "เราขอขอบคุณหน่วยดับเพลิงและกู้ภัยของสก็อตแลนด์และตำรวจสก็อตแลนด์ที่อนุญาตให้เราเข้ามาที่ไซต์ในวันนี้และเปิดใช้งานการเข้าถึงเมื่อวานนี้เพื่อเริ่มประเมินสภาพของอาคาร

ภาพแสดงความเสียหายอย่างกว้างขวางที่เกิดจากหลังคาอาคาร Mackintosh

"นี่เป็นโอกาสครั้งแรกสำหรับทีมผู้เชี่ยวชาญในการมองเห็นสิ่งปลูกสร้างและเริ่มต้นสิ่งที่จะเป็นกระบวนการที่ยาวนานและซับซ้อนในการกำหนดอนาคตของอาคาร แต่เราก็ยังคงมองโลกในแง่ดี"

นางสาวเกรย์กล่าวเสริม: "เรารู้สึกประทับใจกับข้อความสนับสนุนและข้อเสนอความช่วยเหลือจากทั่วโลกหลังจากเหตุการณ์ไฟไหม้เมื่อวันศุกร์

"มีความปรารถนาอย่างยิ่งใหญ่ที่จะได้เห็นผลงานชิ้นเอกของ Mackintosh เพิ่มขึ้นอีกครั้งหนึ่งที่เราทุกคนแบ่งปัน

"เรามีข้อมูลรายละเอียดอย่างไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับตัวอาคารที่รวบรวมไว้ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาและได้ทำงานร่วมกับทีมงานของช่างฝีมือผู้มีความสามารถผู้ซึ่งทำงานอย่างยอดเยี่ยมในการฟื้นฟู

"อย่างไรก็ตามนี่เป็นครั้งแรกที่เราได้ดูอาคารทันทีที่เราสามารถแบ่งปันข้อมูลกับคุณได้

ภาพถ่ายมุมมองทางอากาศแสดงระดับความเสียหายที่รุนแรงหลังจากเกิดเพลิงไหม้

Susan Aitken หัวหน้าสภาเทศบาลเมืองกลาสโกว์กล่าวว่าอาคารนี้เป็น "โครงสร้างที่แข็งแกร่งส่วนใหญ่"

เธอบอกกับรายการ Good Morning Scotland ของ BBC ว่า "แน่นอนฉันคิดว่าฉันทามติคือมีความหวังและแน่นอนว่าเราไม่ได้เขียนออกจากอาคารแมคอินทอช

"ความตั้งใจและความมุ่งมั่นของเราคือการพยายามช่วยอาคารนั้นและค้นหาอนาคตสำหรับอาคาร แต่มันเป็นวันแรก ๆ

ผู้เชี่ยวชาญได้ประเมินค่าใช้จ่ายในการสร้างอาคาร Mackintosh ที่น่าเกรงขามอย่างน้อย 100 ล้านปอนด์หากมีสิ่งใดที่สามารถกู้ได้

ถามว่ามันจะถูกเรียกคืน "ไม่ว่าจะมีค่าใช้จ่ายหรือไม่" มิสเอตเคนกล่าวเสริม: "เรายังไม่รู้เกี่ยวกับสิ่งนั้นมันยังเร็วเกินไปที่จะเริ่มพูดถึงต้นทุน

พื้นที่หลังคาที่เต็มไปด้วยแสงที่ถูกแสดงหลังจากเกิดเพลิงไหม้ทะลุผ่าน Glasgow School of Art

“ เราได้เห็นตัวเลขจำนวนมากบินไปมา แต่พวกเขาล้วน แต่คาดเดาอย่างหมดจดไม่มีใครสามารถวางราคาได้ในขณะนี้”

ความกังวลเกี่ยวกับผู้รับเหมาก่อสร้าง Kier Construction ได้รับการเลี้ยงดูในห้องโดย SNP MSP Joan McAlpine ซึ่งชี้ให้เห็นถึงการสอบสวนที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานของ บริษัท ในศูนย์สันทนาการ DG One ในเมือง Dumfries

เก้าอี้ของโรงเรียน Glasgow School of Art Muriel Grey ที่จุดไฟในวันศุกร์

เธอกล่าวกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม Fiona Hyslop ว่า: "รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเห็นด้วยกับฉันว่ามันน่าตกใจที่ บริษัท นี้รับผิดชอบในการฟื้นฟูงานศิลปะชิ้นสำคัญของสกอตแลนด์ที่เคยผลิตมา"

Ms Hyslop ตอบ: "ฉันไม่สามารถเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงรีบเร่งตัดสินในสิ่งที่สามารถพูดเกี่ยวกับเหตุการณ์ของไฟโดยไม่ต้องอธิบายว่าเราสามารถมีได้จากการสืบสวนที่เกิดขึ้นและฉันจะเตือนสมาชิกในแง่ของสิ่งที่พวกเขา กล่าวหาว่าสถาบันอื่นทำหรือไม่ทำจนกว่าจะมีข้อมูลนั้นอยู่ "

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ