อพยพผู้บริหารของ HTC ตอนนี้รวมถึงซีอีโอเอเชีย

เวลา:2019-07-29
author:牧蒿殉

อดีตผู้บริหาร HTC แนะนำให้เพื่อน ๆ ออกจาก บริษัท
อดีตผู้บริหาร HTC แนะนำให้เพื่อน ๆ ออกจาก บริษัท ภาพหน้าจอโดย Lance Whitney / CNET

ผู้บริหารของ HTC ออกจาก บริษัท ที่เผชิญกับความท้าทายที่แข็งแกร่งในตลาดมือถือ

เช้านี้เพื่อนร่วมงานของเราที่ CNET Asia รายงานว่า บริษัท ผลิตโทรศัพท์มือถือหลังจากไม่ได้ใช้งานสองเดือนในระหว่างที่เขา "ลา" และไม่มีคำพูดใด ๆ

การจากไปดังกล่าวยังคงเป็นแนวโน้มที่ไม่มั่นคงสำหรับ HTC ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ แล้วตามข้อมูลจาก The Verge รองประธานฝ่ายการสื่อสารทั่วโลก หลังจาก จำกัด ระยะเวลาเจ็ดปี ผู้บริหารขาออกอื่น ๆ ได้แก่ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดค้าปลีกระดับโลก Rebecca Rowland ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดดิจิตอล John Starkweather และ Eric Lin ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์

ในทวีตประกาศการจากไปของเขาหลินยังกระตุ้นให้พนักงาน HTC ทำตามตัวอย่างของเขาบอกให้พวกเขา " มันยากที่จะทำ ในทวีตติดตามผลหลินกล่าวเสริมว่า "ฉันไม่ได้ออกจากการแข่งขันหรือผู้ให้บริการหรือบางสิ่งบางอย่าง เดียว"

"ใครก็ตามที่ได้ยินพวกเขาในซีแอตเทิลไม่ต้องการทำงานให้พวกเขาตอนนี้พวกเขาเหมือน T-Mobile เมื่อสองปีก่อน" แหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าวกับ The Verge ซึ่งอ้างถึง T-Mobile ที่สูญเสียข้อมูลจำนวนมาก สมาชิกก่อน AT&T พยายามเข้ายึดครอง "พวกมันอยู่ในเหวที่ไม่มีที่สิ้นสุด"

ดังนั้นอะไรคือแรงผลักดันให้ผู้บริหารเหล่านี้หนี HTC? เหตุผลบางอย่างดูเหมือนจะโผล่ขึ้นมา

โทรศัพท์ Facebook ที่รู้จักกันในชื่อ ไม่สามารถหาผู้ชมได้มากนัก เมื่อ ยอดขายที่ไม่สดใส HTC ได้

ส่วนหนึ่งของความผิดอาจถูกวางไว้ที่เท้าของ Facebook รายงานว่าเครือข่ายโซเชียลสัญญาว่าจะมอบแอพ Facebook Home ให้กับ HTC สำหรับโทรศัพท์เครื่องแรกก่อนที่จะเสนอขายให้กับประชาชนทั่วไปแหล่งข่าวบอก The Verge แต่ Facebook เปลี่ยนใจและเปิดตัวแอพในสัปดาห์เดียวกันกับการเปิดตัวครั้งแรก

ความท้าทายอีกประการหนึ่งที่ HTC ต้องเผชิญคือการติดตั้ง ใหม่ แม้ว่า HTC One ได้รวบรวมบทวิจารณ์ที่ดี แต่โทรศัพท์ยังคงต้องแข่งขันในตลาดที่ Apple และ Samsung เป็นผู้ครอบครอง ปีเตอร์ Chou ประธาน HTC รายงาน Wall Street กล่าวในเดือนมีนาคม

และนั่นนำไปสู่ปัญหาอีกอย่างที่ HTC แหล่งข่าวบอก The Verge ว่า Chou ทำการ "ตัดสินใจอย่างฉับพลัน" แทนที่จะวางแผนกลยุทธ์ระยะยาว เจ้าหน้าที่รายงานของ HTC บอก Chou ว่า One กำลังเผชิญกับความล่าช้าในการผลิต แต่เขาบอกให้พวกเขาเคลื่อนไปข้างหน้าต่อไป หลังจากที่มีการประกาศเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และกัดผลกำไรไตรมาสแรกของ บริษัท

อัปเดต 7:12 น. PT: เพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับการออกเดินทางของ HTC Asia CEO Lennard Hoornik

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก