ศาลชั้นนำของสหรัฐรับความท้าทายของพรรครีพับลิกันในเขตเลือกตั้งของรัฐแมรี่แลนด์

เวลา:2019-06-15
author:伍怡遽

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลฎีกาสหรัฐเมื่อวันศุกร์ที่เพิ่มกรณีที่สองในใบปะหน้าในประเด็นที่ถกเถียงกันที่อาจมีผลกระทบที่สำคัญสำหรับการเลือกตั้งอเมริกันตกลงที่จะตัดสินใจว่าฝ่ายนิติบัญญัติประชาธิปัตย์ในรัฐแมรี่แลนด์เข้าสภาคองเกรสในทางที่ผิดกฎหมาย ผู้สมัครพรรครีพับลิกันจากการชนะ

รูปถ่าย: ศาลสูงสหรัฐมีให้เห็นในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 REUTERS / Yuri Gripas

ข้อตกลงของศาลที่จะอุทธรณ์โดยผู้มีสิทธิเลือกตั้งของพรรครีพับลิกันในรัฐแมรี่แลนด์เกี่ยวกับเขตการปกครองของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกามาสองเดือนหลังจากผู้พิพากษาได้ยินข้อโต้แย้งในการคัดค้านจากพรรคประชาธิปัตย์

ทั้งสองกรณีตั้งเป้าหมายการปฏิบัติที่เรียกว่าพรรคพวกผู้มีส่วนร่วมที่มุ่งมั่นที่จะยึดอำนาจฝ่ายหนึ่งไว้และนักวิจารณ์เรียกว่าการบิดเบือนของกระบวนการประชาธิปไตย ผู้พิพากษายังไม่ได้มีการพิจารณาคดีในคดีวิสคอนซิน

แต่ละคดีมีทฤษฎีทางกฎหมายที่แตกต่างกันว่าเหตุใดจึงควรวางข้อ จำกัด ในพรรคการเมืองฝ่ายซ้ายและการตัดสินของศาลในการพิจารณาคดีที่สองเกี่ยวกับประเด็นที่ชี้ให้เห็นว่าอย่างน้อยผู้พิพากษาทั้งเก้าคนกำลังพิจารณาอย่างจริงจัง

Gerrymandering การฝึกฝนย้อนหลังไปสองศตวรรษในการเมืองอเมริกันเกี่ยวข้องกับการจัดการขอบเขตของเขตนิติบัญญัติเพื่อประโยชน์ฝ่ายหนึ่งและลดอีกฝ่าย เขตการปกครองทั่วสหรัฐอเมริกาถูกร่างขึ้นใหม่ทุก ๆ สิบปีหลังจากการสำรวจสำมะโนประชากรแห่งชาติเพื่อสะท้อนการเปลี่ยนแปลงของประชากร "การจัดสรรใหม่" ในรัฐส่วนใหญ่กระทำโดยพรรคที่มีอำนาจแม้ว่าบางรัฐจะมอบหมายงานให้คณะกรรมการอิสระ

ศาลฎีกามานานหลายทศวรรษได้เต็มใจที่จะทำให้แผนที่การเลือกตั้งของรัฐเป็นโมฆะเนื่องจากการเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติ แต่ไม่เคยถูกนำมาใช้เพื่อประโยชน์ของพรรคพวก

ในกรณีของรัฐแมริแลนด์ผู้มีสิทธิเลือกตั้งของพรรครีพับลิกันกำหนดเป้าหมายแผนที่การเลือกตั้งที่เป็นประชาธิปไตยได้ยื่นอุทธรณ์การพิจารณาคดี 2-1 ในเดือนสิงหาคม

รัฐสภาของรัฐแมรี่แลนด์ที่หกตำบลโฟกัสของคดีก่อนหน้านี้โดยพรรครีพับลิกันและตอนนี้ถูกจับโดยพรรคเดโมแครตจอห์น Delaney

เมื่อศาลฎีกาได้ยินข้อโต้แย้งในคดีวิสคอนซินในวันที่ 3 ต.ค. ผู้พิพากษาดูเหมือนจะถูกแบ่งออกอย่างใกล้ชิดโดยผู้พิพากษาหัวโบราณแอนโธนีเคนเนดีมีแนวโน้มที่จะทำการโหวต

พรรครีพับลิท้าทายในแมริแลนด์มุ่งเป้าไปที่เขตเลือกตั้งเดียวไม่ใช่ทั้งรัฐในกรณีของรัฐวิสคอนซิน พวกเขาอ้างว่าควรจะถูกทำลายเพราะมันเป็นพรรคเดโมแครตในรูปแบบของการตอบโต้บนพื้นฐานของความร่วมมือของพรรคในอดีตบนพื้นฐานของรัฐธรรมนูญรับรองสิทธิของสมาคมอิสระและเสรีภาพในการพูด

ผู้ท้าชิงในรัฐวิสคอนซินแย้งว่าแผนที่การเลือกตั้งของพรรครีพับลิกันละเมิดสิทธิของผู้ลงคะแนนประชาธิปไตยเพื่อการปกป้องที่เท่าเทียมกันภายใต้กฎหมายรวมทั้งเสรีภาพในการพูดและการสมาคม

ในกรณีที่รัฐวิสคอนซินข้อโต้แย้งทางกฎหมายขั้นสูงโดยผู้ท้าชิงประชาธิปไตยคือแผนที่การเลือกตั้งจะผิดกฎหมายหากความตั้งใจที่จะเลือกปฏิบัติต่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งพรรคเสียงข้างน้อยแผนที่มีผลขนาดใหญ่ในการบรรลุเป้าหมายนั้นและไม่มีเหตุผลอื่นสำหรับ แผนที่.

ทฤษฎีนี้มีพื้นฐานมาจากการวัดจำนวนคะแนนที่ "สูญเปล่า" ในแต่ละเขตเพื่อคัดเลือกผู้สมัครที่แพ้และเปรียบเทียบคะแนนรวมที่สูญเปล่าของแต่ละฝ่ายในแต่ละรัฐ โจทก์กล่าวว่าผลการสำรวจแสดงให้เห็นว่าการลงคะแนนเสียงของพรรคการเมืองหนึ่งมีแนวโน้มที่จะสูญเปล่ามากกว่าพรรคอื่น ๆ ซึ่งจะแสดงหลักฐานของการเข้าข้างในพรรครัฐธรรมนูญที่รุนแรงมาก

รายงานโดย Lawrence Hurley; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา: