ทำเนียบขาวกดดันให้ Big Corn เข้าพบนโยบายเชื้อเพลิงชีวภาพของสหรัฐฯ

เวลา:2019-06-15
author:抗檠

(รอยเตอร์) - การบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เรียกผู้ร่างกฎหมายสองคนจากเข็มขัดข้าวโพดของสหรัฐเพื่อโน้มน้าวใจพวกเขาให้เข้าร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นกับนโยบายเชื้อเพลิงชีวภาพเพื่อลดภาระของโรงกลั่นน้ำมันโฆษกโฆษกหนึ่งของฝ่ายนิติบัญญัติ เรื่อง

FILE PHOTO - Sen. Chuck Grassley พูดกับผู้สื่อข่าวล่วงหน้าเกี่ยวกับการลงคะแนนเสียงใน Capitol Hill ใน Washington, US, วันที่ 6 ธันวาคม 2017 REUTERS / Aaron P. Bernstein

ความพยายามเป็นสัญญาณที่ชัดเจนที่สุดทรัมป์กำลังพยายามไกล่เกลี่ยข้อพิพาทระยะยาวระหว่างอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐอเมริกาและผู้ปลูกข้าวโพดในมาตรฐานเชื้อเพลิงทดแทน (RFS) กฎหมายที่กำหนดให้โรงกลั่นต้องผสมผสานปริมาณเชื้อเพลิงชีวภาพที่เพิ่มขึ้นเช่นเอทานอลที่ทำจากข้าวโพด ปีเป็นเชื้อเพลิงของประเทศ

ผู้กลั่นกรองกล่าวว่ากฎหมายกำลังทำให้พวกเขาออกจากธุรกิจ แต่ผลประโยชน์ของเอทานอลได้ต่อต้านการเปลี่ยนแปลงใด ๆ

นายจอห์นเคลลี่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวในวันพฤหัสบดีที่เรียกว่าสาธารณรัฐวุฒิสมาชิกชัคกราสลีย์ของรัฐไอโอวาซึ่งเป็นผู้สนับสนุนอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงชีวภาพชั้นนำเพื่อหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการประชุมสำนักงานกราสลีย์กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์

และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร Sonny Perdue เรียกว่าวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกัน Joni Ernst แห่งไอโอวาในประเด็นดังกล่าวซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลสรุปเกี่ยวกับเรื่องนี้บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์โดยไม่ขอเสนอชื่อ

ทรัมป์และเจ้าหน้าที่คณะรัฐมนตรีอาวุโสได้พบกับวุฒิสมาชิกรีพับลิกันเก้าคนจากรัฐที่มีโรงกลั่นน้ำมันในวันพฤหัสบดีรวมถึงเท็ดครูซจากเท็กซัส วุฒิสมาชิกบางคนกล่าวว่าหลังจากการประชุมว่าทรัมป์สนใจที่จะให้ทุกฝ่ายร่วมกันแก้ไขปัญหา

โฆษกสำนักงานของ Grassley กล่าวว่า Grassley“ แน่นอนจะพบกับวุฒิสมาชิกที่ขอประชุม”

Michael Zona โฆษกของ Kelly กล่าวเสริมว่าในการเรียกของเขาต่อ Grassley“ ย้ำถึงความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ของประธานาธิบดีที่มีต่อเอทานอล RFS และเกษตรกรในแถบมิดเวสต์ของตะวันตก”

เจ้าหน้าที่ในสำนักงานของเอิร์นส์และที่ทำเนียบขาวไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น

การประชุมใหม่สามารถกำหนดได้เร็วที่สุดในสัปดาห์หน้าตามแหล่งที่มาบรรยายสรุปเกี่ยวกับเรื่องนี้

การเจรจาดังกล่าวสามารถวางรากฐานสำหรับการออกกฎหมายที่มีศักยภาพในอนาคตเพื่อยกเครื่องโครงการ RFS แต่จะต้องมีการร่วมมือจากตัวแทนของอุตสาหกรรมข้าวโพดในการผ่านรัฐสภา

RFS ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับประธานาธิบดีจอร์จดับเบิลยูบุชเมื่อสิบกว่าปีก่อนเพื่อเป็นแนวทางในการส่งเสริมการเกษตรของสหรัฐลดการนำเข้าพลังงานและลดการปล่อยมลพิษและได้ส่งเสริมตลาดเอทานอลเป็นจำนวน 15 พันล้านแกลลอนต่อปี

ผู้คัดค้านคัดค้าน RFS เพราะพวกเขาบอกว่าค่าใช้จ่ายพวกเขาหลายร้อยล้านดอลลาร์ต่อปีในการผสมและค่าใช้จ่ายด้านกฎระเบียบในขณะที่เพิ่มความต้องการเชื้อเพลิงคู่แข่ง

อุตสาหกรรมได้ร้องขอการปรับแต่งนโยบายในอดีตที่จะลดปริมาณเป้าหมายประจำปีสำหรับเชื้อเพลิงชีวภาพอนุญาตให้นับการส่งออกเอทานอลต่อเป้าหมายเหล่านั้นหรือเปลี่ยนภาระการผสมเพื่อจัดหาอาคารจากโรงกลั่น

ทว่าการบริหารของทรัมป์ได้ให้ความสำคัญกับข้าวโพดขนาดใหญ่และต่อต้านอุตสาหกรรมการกลั่นในชุดการตัดสินใจในปีนี้

Photo File - พรรครีพับลิกันวุฒิสมาชิกสหรัฐ Joni Ernst พูดกับผู้สื่อข่าวที่ Big Barn Harley Davidson ก่อนการย่างและขี่ประจำปีครั้งที่ 3 ของ Joni Ernst ใน Des Moines รัฐไอโอวาสหรัฐอเมริกา 3 มิถุนายน 2017 REUTERS / Brian C. Frank

เมื่อเดือนที่แล้ว Environmental Protection Agency ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแล RFS ได้เพิ่มเป้าหมายปริมาณเชื้อเพลิงชีวภาพขึ้นเล็กน้อยสำหรับปี 2561

วุฒิสมาชิกทั้งสองด้านของการอภิปรายได้ใช้ขั้นตอนของรัฐสภาเช่นถือการนัดหมายการบริหารเพื่อลงโทษคู่แข่ง

ตัวอย่างเช่นครูซได้กล่าวว่าเขาจะบล็อกการเสนอชื่อบิลนอร์ทนีย์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรของรัฐไอโอวาในการโพสต์ที่สำคัญที่กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกาจนกว่าเขาจะได้พบกับการประนีประนอมของเชื้อเพลิงชีวภาพ

รายงานโดย Richard Valdmanis ในบอสตันและ Jarrett Renshaw ในนิวยอร์กแก้ไขโดย Rosalba O'Brien

มาตรฐานของเรา: