ล้านคนจะสูญเสียการจำนองตัดค่าใช้จ่ายของขวัญภายใต้ใบเรียกเก็บภาษีของสหรัฐฯ: การศึกษา

เวลา:2019-06-15
author:宦孵

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ครัวเรือนหลายล้านคนจะไม่ได้รับประโยชน์จากการลดหย่อนภาษีของรัฐบาลกลางสำหรับการบริจาคเพื่อการกุศลการจ่ายดอกเบี้ยจำนองและภาษีทรัพย์สินภายใต้แผนการภาษีของพรรครีพับลิกันที่มีการถกเถียงกันในรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา

สถาบันจัดเก็บภาษีและนโยบายเศรษฐกิจที่เหลืออยู่กล่าวว่าขณะนี้มีผู้บริโภคมากถึง 29 ล้านครัวเรือนที่เขียนเงินบริจาคดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านและการชำระภาษีทรัพย์สินของรัฐและท้องถิ่นจะไม่สามารถทำได้ภายใต้แผนสองข้อนี้

ในขณะที่การหักภาษีทั้งสามนั้นยังคงอยู่ในรูปแบบบางอย่างในหนึ่งหรือทั้งสองอย่างของคู่แข่งขันของวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎร แต่ผู้เสียภาษีที่น้อยกว่าสามารถใช้ประโยชน์จากพวกเขาได้เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่เสนอ

คาร์ลเดวิสผู้อำนวยการวิจัยของสถาบันกล่าวว่า“ สภาและวุฒิสภาลงมติให้เปลี่ยนการตัดสิทธิ์โดยพื้นฐานในรูปแบบที่คนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจ” คาร์ลเดวิสผู้อำนวยการวิจัยของสถาบันกล่าว

ภายใต้ตั๋วเงินดอกเบี้ยจำนองและการหักเงินเพื่อการกุศลจะ“ ไร้ค่าสำหรับคนส่วนใหญ่” เดวิสกล่าว “ น้อยกว่าหนึ่งใน 10 คนจะสามารถตัดการบริจาคของพวกเขาไปยังคริสตจักรของพวกเขาหรือไม่หวังผลกำไรในท้องถิ่นหากกฎหมายนี้ลงนามในกฎหมาย”

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์และพรรครีพับลิรัฐสภากำลังพยายามแก้ไขรหัสภาษีให้เสร็จสิ้นภายในปี 2560 ถ้าทำได้พวกเขาจะเป็นตัวแทนของความสำเร็จทางกฎหมายครั้งแรกนับตั้งแต่ทรัมป์เข้ามามีอำนาจในเดือนมกราคม

ทรัมป์สัญญาว่าจะลดความซับซ้อนของรหัสภาษีส่วนหนึ่งเกี่ยวข้องกับการสิ้นสุดการลดหย่อนภาษีเพื่อผลประโยชน์พิเศษ เป้าหมายนั้นกำลังเผชิญกับการต่อต้านจากความสนใจที่จะได้รับบาดเจ็บ

วุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎรได้อนุมัติตั๋วภาษีแยกต่างหากและขณะนี้กำลังพยายามสร้างร่างกฎหมายหนึ่งรายการเพื่อส่งไปที่ทรัมป์เพื่อลงลายมือชื่อ

ร่างพระราชบัญญัติทั้งสองเรียกร้องให้มีการเพิ่ม“ การลดมาตรฐาน” ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของรหัสภาษีเป็นสองเท่าเป็นเงิน $ 12,000 สำหรับบุคคลและ $ 24,000 สำหรับคู่สมรสที่ยื่นคำร้องร่วมกัน

การหักมาตรฐานคือจำนวนเงินดอลล่าร์ซึ่งถูกเรียกร้องจากผู้เสียภาษีประมาณสองในสามซึ่งลดรายได้ที่ต้องเสียภาษี

แทนที่จะอ้างสิทธิ์การหักลดหย่อนมาตรฐานประมาณหนึ่งในสามของผู้เสียภาษีซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวอเมริกันที่มีรายได้สูงจะลงรายละเอียดการหักเงิน การทำเช่นนั้นคุ้มค่าในกรณีส่วนใหญ่หากยอดรวมของการหักเงินแยกรายการเกินกว่าการหักมาตรฐาน

ทั้งค่าใช้จ่ายของวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎรยังตัดทอนการชำระภาษีของรัฐและท้องถิ่น (SALT) โดยที่สภาผู้แทนราษฎรเก็บรักษาไว้สำหรับภาษีทรัพย์สินของรัฐและท้องถิ่นสูงถึง $ 10,000

ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีคาดการณ์ว่าการรวมกันของการลดหย่อนมาตรฐานสองเท่าและการลดการลดเกลือจะหมายความว่าชาวอเมริกันจำนวนน้อยจะลงรายละเอียดมากขึ้น

เนื่องจากการลงรายละเอียดเป็นวิธีเดียวที่จะเรียกร้องการหักเงินเพื่อการกุศลดอกเบี้ยจำนองและการชำระภาษีของรัฐและท้องถิ่นการเรียกร้องการหักเงินเหล่านั้นก็คาดว่าจะลดลงเช่นกันโดยเฉพาะในหมู่ชาวอเมริกันชนชั้นกลาง

สถาบันคาดการณ์ว่าร้อยละของครัวเรือนสหรัฐตัดการบริจาคเพื่อการกุศลภายใต้แผนของพรรครีพับลิจะลดลง 8% จาก 26 เปอร์เซ็นต์ จะเห็นการลดลงที่คล้ายกันในครัวเรือนที่อ้างถึงการลดดอกเบี้ยจำนอง

“ การลดดอกเบี้ยจำนองจะถูกนำมาใช้เพื่อครอบครัวที่มีความแม่นยำน้อยที่สุดที่จะต้องหักลดหย่อนในการเป็นเจ้าของบ้าน ครอบครัวที่มีรายได้ปานกลางมากกว่าสามในสี่อ้างว่าการลดดอกเบี้ยจำนองในวันนี้จะไม่ได้รับการลดหย่อนอีกต่อไป

“ มีเหตุผลที่ดีที่ควรพิจารณาปฏิรูปการหักเงินแยกรายการเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพหรือความเป็นธรรม แต่วิธีการของสภาและวุฒิสภาในการทำภารกิจนั้นย่อมเป็นสิ่งที่ต้องการ "สถาบันกล่าว

(เรื่องราวถูกเติมเพื่อแก้ไขนามสกุลโดยอ้างอิงจากเดวิสจากดาวิดในวรรคที่ห้า)

รายงานโดย Kevin Drawbaugh; แก้ไขโดย Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา: