ผู้ผลิตฮาร์วีย์เวนสไตน์ระงับจากสถาบันภาพยนตร์อังกฤษ

เวลา:2019-05-20
author:从躲惊

รูปถ่าย: Harvey Weinstein โพสต์บน Red Carpet หลังจากมาถึง 89th Academy Awards ใน Hollywood, California, US, 26 กุมภาพันธ์ 2017. REUTERS / Mike Blake / Photo File

ลอนดอน (รอยเตอร์) - ฮาร์วีย์เวนสไตน์ถูกระงับจากสถาบันภาพยนตร์อังกฤษ BAFTA เมื่อวันพุธตามข้อกล่าวหาว่าผู้ผลิตภาพยนตร์ฮอลลีวูดทำร้ายผู้หญิงหลายคน

“ เนื่องจากข้อกล่าวหาที่ร้ายแรงมากเมื่อเร็ว ๆ นี้บาฟต้าได้แจ้งฮาร์วีย์ไวน์สไตน์ว่าสมาชิกของเขาถูกระงับและมีผลในทันที” สถาบันกล่าวในการแถลง

“ เราหวังว่าการประกาศนี้จะส่งข้อความที่ชัดเจนว่าพฤติกรรมดังกล่าวไม่มีที่ในอุตสาหกรรมของเรา”

ในบทความใน New Yorker เมื่อวันอังคารที่โฆษกหญิงของ Weinstein Sallie Hofmeister ตอบข้อกล่าวหาโดยกล่าวว่า“ ข้อกล่าวหาเรื่องเพศที่ไม่ได้รับความยินยอมร่วมกันนั้นถูกปฏิเสธโดย Mr. Weinstein”

"นาย. เห็นได้ชัดว่าเวนสไตน์ไม่สามารถพูดคุยกับข้อกล่าวหาที่ไม่ระบุชื่อได้ แต่ด้วยความเคารพต่อสตรีที่มีข้อกล่าวหาในบันทึกนี้นายเวนสไตน์เชื่อว่าความสัมพันธ์เหล่านี้ทั้งหมดเป็นความยินยอมร่วมกัน”

สำนักข่าวรอยเตอร์ไม่สามารถยืนยันข้อกล่าวหาใด ๆ ได้อย่างเป็นอิสระ Weinstein และผู้หญิงหลายคนที่อ้างถึงในบทความยังไม่ได้ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทางอีเมลทันที

เวนสไตน์เป็นหนึ่งในผู้ดูแลทรัพย์สินของนิวยอร์กของบาฟทา ภาพยนตร์ของเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอันทรงเกียรติของสถาบันถึงสี่ครั้ง

รายงานโดย Polina Ivanova; แก้ไขโดย Stephen Addison และ Alison Williams

มาตรฐานของเรา: