Beatles กำลังเล่นเพื่อรักษากับเกม "Rock Band"

เวลา:2019-06-15
author:申屠聘

DENVER (Billboard) - Paul DeGooyer เหนื่อย - ด้วยเหตุผลที่ดี ประมาณสองสัปดาห์ก่อนการเปิดตัว The Beatles: Rock Band ของ MTV ในวันที่ 9 กันยายนและ DeGooyer รองประธานอาวุโสของเกมอิเล็กทรอนิกส์และเพลงให้กับ MTV Networks Music Group ได้เดินทางไปนิวยอร์ก, บอสตัน, ลอสแองเจลิสและลอนดอนตั้งแต่ 2550 เพื่อทำงานในโครงการ

Ringo Starr (L) และ Paul McCartney แห่ง The Beatles เปิดตัววิดีโอเกมใหม่ "The Beatles: Rock Band" ที่ Microsoft XBox 360 E3 2009 การบรรยายสรุปสื่อในลอสแองเจลิสเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2009 REUTERS / Fred Prouser

เขาทำการเจรจาที่ละเอียดอ่อนกับ Beatles Paul McCartney และ Ringo Starr ที่รอดชีวิตพร้อมกับ Yoko Ono Lennon และ Olivia Harrison; ตอกย้ำข้อตกลงด้านลิขสิทธิ์ที่สำคัญกับผู้บริหารที่ Sony / ATV และ EMI Music ซึ่งปฏิบัติต่อแคตตาล็อกของ Beatles ด้วยความเคารพนับถือและดูแลการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่เพื่อตอบสนองความคาดหวังสูงของผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

“ มันดูเบลอนิดหน่อย” เขากล่าวความเหนื่อยล้าที่เห็นได้ชัดในเสียงของเขาขณะที่เขาพูดจากสำนักงานนิวยอร์กของเขา

สำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง - MTV บริษัท พัฒนาเกมของ Harmonix, EMI, Sony / ATV, สมาชิกวงที่เหลือและครอบครัวของทั้งหมด - ผลของเวลาทั้งหมดนี้ความพยายามและความยุ่งยากเป็นมากกว่าวิดีโอเกม มันเป็นผลงานล่าสุดของศีลศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนคิดว่าเป็นวงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

“ มันเกี่ยวกับวิธีการใหม่ในการเล่นกับดนตรีของเดอะบีทเทิลส์มากกว่าเป็นเกม 'วงร็อค' ใหม่ 'DeGooyer กล่าวด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนที่เงียบสงบ “ ถ้าเราทำงานของเราถูกต้องมันเป็นแคตตาล็อกชิ้นงานของ Beatles แท้ๆและฟังดูบ้าไปแล้วเพราะมันเป็นวิดีโอเกม”

จุดนี้กลายเป็นชัดเจนสำหรับ DeGooyer เมื่อหลังจากขว้างแนวคิดแรกไปที่วงและสมาชิกในครอบครัวที่รอดชีวิตเมื่อสองปีก่อนพวกเขายืนยันในการรวมเพลงจากทุกขั้นตอนของอาชีพของ Beatles - สิ่งที่ไม่ง่ายอย่างที่คิด ให้ดั้งเดิมบันทึกวงดนตรีงานแรกของ

ยกตัวอย่างเช่น“ Taxman” กลองและกีตาร์ถูกบันทึกในแทร็กเดียวกัน แต่ "Rock Band" จำเป็นต้องแบ่งแทร็กเสียงแยกออกเป็นแต่ละเครื่องดนตรีดังนั้น MTV จึงต้องหาวิธีแยกแทร็กเหล่านั้นออกเป็นไฟล์แยกเพื่อรวมเพลงก่อนหน้าในเกม ความล้มเหลวจะหมายถึงการสูญเสียพรของวง - และดังนั้นโครงการ

ด้วยกันทั้งหมด

โชคดีที่ MTV และ Harmonix สามารถขอความช่วยเหลือจาก Giles Martin ผู้อำนวยการสร้างของ Beatles George Martin ผู้ซึ่งสามารถเข้าถึงการบันทึกเสียงของ Beatles และได้บันทึกรายชื่อพวกเขาขณะทำงานในโครงการ“ Love” ที่ได้รับรางวัลแกรมมี่จาก Cirque du Soleil เขาพัฒนาวิธีการกรองที่แบ่งเครื่องมือออกเป็นเพลงแยก

เมื่อผ่านอุปสรรค์ดังกล่าว MTV อาจจะได้รับการผลักดันไปข้างหน้าด้วยการออกใบอนุญาตอย่างง่าย ๆ แทนที่จะนำทีมมาร์ตินแบนเดียร์และปีเตอร์โบรดี้สกี้ซีอีโอและรองประธานบริหารของ Sony / ATV ของธุรกิจและกฎหมายตามลำดับ; และ Cynthia Sexton รองประธานบริหารฝ่ายพันธมิตรแบรนด์ระดับโลกที่ EMI เข้าสู่กระบวนการวางแผนและพัฒนาพร้อมกับผู้ถือหุ้น Apple Corps

“ แม้ว่าการทำงานร่วมกับ Apple และ the Beatles เป็นเรื่องสำคัญ แต่เราไม่ต้องการรับสิทธิ์จากผู้ถือสิทธิ์รายอื่นที่จะเข้าร่วมกับพวกเขา” DeGooyer กล่าว “ พวกเขาทุกคนจำเป็นต้องเข้าใจสิ่งที่เรากำลังทำและมีข้อมูลที่แน่นอน เมื่อคุณมีผู้ถือสิทธิ์จำนวนมากที่มีส่วนร่วมในแคตตาล็อกก็ไม่เห็นได้ชัดว่าความสนใจของพวกเขาสอดคล้องกันในทุกจุด”

ผลลัพธ์ของกระบวนการนี้ชัดเจนในเกม นอกเหนือจากเพลง 45 เพลงจากแคตตาล็อกของวงดนตรี - มากกว่าจากการแสดงหนึ่งเพลงจากเกมที่ใช้เพลงอื่น ๆ ที่ยังไม่เปิดตัว - ชื่อเรื่องนำรายละเอียดในระดับที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อนในเกมที่ใช้ดนตรี สมาชิกในวงแต่ละคนมีชีวิตชีวาด้วยรายละเอียดที่น่าประทับใจจนถึงตาและขนของพวกเขาขณะเล่น ฉากการแสดงของ Beatles ใน Cavern Club ของลิเวอร์พูลและ Shea Stadium ของนิวยอร์กรวมถึงเสียงฝูงชนที่เกิดขึ้นจริงจากแต่ละสถานที่ เกมนี้สร้างขึ้นใหม่จากการบันทึกของ Beatles ในสตูดิโอ 2 ที่มีชื่อเสียงของ Abbey Road ซึ่งมีวงล้อเล่นที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนในขณะที่มันบันทึกผลงานในภายหลัง เรื่องเล็กน้อยเกี่ยวกับการกระทำนั้นรวมอยู่ในเนื้อหาโบนัสพร้อมด้วยรูปภาพเสียงและวิดีโอที่ไม่ได้เผยแพร่ก่อนหน้านี้

บางทีที่น่าสังเกตมากที่สุดคือเดอะบีทเทิลส์จะอนุญาตให้แฟน ๆ ซื้อเพลงของพวกเขาในรูปแบบดิจิตอลเป็นเนื้อหาที่สามารถดาวน์โหลดได้เพิ่มเติมสำหรับเกมโดยเริ่มตั้งแต่ "Abbey Road" 20 ตุลาคมและตามด้วย "Sgt Lonely Hearts Club Band ของ Pepper” และ“ Rubber Soul” ในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมตามลำดับ

“ ทุกคนตระหนักว่าการทำเกมนี้เป็นเหตุการณ์ที่สำคัญมากในการนำบีทเทิลเข้าสู่ศตวรรษที่ 21” บันดิเย่จากโซนี่ / เอทีกล่าว “ นี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่เพราะในช่วงเวลาหนึ่งมันจะเป็นสถานที่ที่ถูกกฎหมายเพียงแห่งเดียวที่คุณสามารถรับเพลงในรูปแบบดิจิตอล”

นั่นคือสิ่งที่ฉันต้องการ

มรดกกัน Beatles หวังว่าเกมจะสร้างผลกำไรให้กับพวกเขาเช่นกัน วงดนตรีจะสร้างรายได้ให้กับเพลงที่รวมอยู่ในเกม แต่ยังมีความคล้ายคลึงกันและสำหรับเพลงที่ดาวน์โหลดได้ที่จะมีให้ในภายหลัง

เกมหลายเวอร์ชั่นรวมถึงรุ่นหรูหรามูลค่า $ 250 พร้อมกับแบบจำลองพลาสติกที่ลงนามโดยกีตาร์เบสของ Hofner McCartney และกลอง Ludwig ของ Starr (Ludwig Gretsch Duo Jet ของ George Harrison และ John Lennon Rickenbacker จะขายแยกต่างหากราคาละ 100 เหรียญ) แพ็คเกจ“ มูลค่า” $ 160 รวมถึงตราสาร“ Rock Band” พื้นฐาน นอกจากนี้ยังมีรุ่นดิสก์ $ 60 เท่านั้นสำหรับผู้บริโภคที่มีเครื่องมือ "Rock Band" หรือ "Guitar Hero" ที่มีอยู่

ยอดขายคาดหวังสูง Michael Pachter นักวิเคราะห์วิดีโอเกม Wedbush Morgan Securities ประเมินว่าเกมดังกล่าวจะขายได้ 5 ล้านเล่มภายในสิ้นปีนี้โดยมีเวอร์ชั่นเฉพาะดิสก์ที่มีการเคลื่อนไหว 3.5 ล้านตัวและรุ่น Deluxe และ Standard ขาย 1.5 ล้านชิ้น

สำหรับเดอะบีทเทิลส์ส่วนที่ใหญ่ที่สุดมาจากยอดขายของเวอร์ชั่นดีลักซ์ MTV จะไม่ทำเงินมากในแพ็คเกจนั้น แต่ บริษัท มีอัตรากำไรที่ดีต่อสุขภาพในเวอร์ชั่นเฉพาะดิสก์รวมถึงเนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้ ไม่มีปัญหาการเก็งกำไรเกี่ยวกับจำนวน MTV ที่จ่ายให้กับสิทธิ์ในแคตตาล็อก Beatles แต่แหล่งข่าวบอกว่างานออกแบบและการจับภาพเคลื่อนไหวนั้นมีราคาแพงเท่ากับต้นทุนใบอนุญาตในงบประมาณแปดร่าง

DeGooyer ของ MTV กล่าวว่าข้อตกลงนี้มีโครงสร้างเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายมีกำไร

“ ข้อตกลงนี้สร้างขึ้นอย่างรอบคอบในฐานะหุ้นส่วนกับเดอะบีทเทิลส์และแอปเปิลคอร์ป” เขากล่าว“ และนั่นก็เกิดขึ้นกับทั้งความคิดสร้างสรรค์ของเกมรวมถึงข้อตกลงทางธุรกิจที่อยู่เบื้องหลัง”

MTV หวังว่าเกมดังกล่าวจะช่วยผลักดันยอดขายของบีเทิลส์ที่ดาวน์โหลดได้และแปลงผู้ซื้อของบีทเทิลส์ให้เป็นแฟรนไชส์ ​​"Rock Band" เนื้อหาของ Beatles จะไม่สามารถใช้ได้กับเพลง“ Rock Band” ที่มีอยู่ในปัจจุบันหรือเพลง“ Rock Band” ที่จะเล่นในเกม Beatles แต่เครื่องมือพลาสติกที่มากับเกม Beatles จะทำงานร่วมกับ "Rock Band" รุ่นอื่น ๆ

แต่ละอัลบั้ม Beatles ที่ดาวน์โหลดได้จะมีราคา $ 17 โดยแต่ละเพลงจะมีราคา $ 2 โดยทั่วไปแล้ว MTV จะเก็บราคาเนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ที่ซื้อผ่าน“ Rock Band” แม้ว่าเชื่อว่า Beatles จะได้รับข้อเสนอที่ดีกว่า แต่ก็ยังเป็นธุรกิจที่ทำกำไรได้มาก

หมวดเพลงเกมทั้งหมดได้รับความเดือดร้อนลดลง 46% ของรายได้ปีต่อปีจนถึงเดือนกรกฎาคมของปีนี้ตามรายงานของ บริษัท วิจัยตลาด NPD Group ทำให้บางคนตั้งคำถามว่าเกมเพลงเป็นเพียงแฟชั่นที่ผ่านมาหรือไม่ แต่การลดลงนี้ส่วนใหญ่เกิดจากการขายการโอนจากการซื้อฮาร์ดแวร์ครั้งแรกที่มีราคาแพงไปยังการขายซอฟต์แวร์ที่ประกอบด้วยเพลงใหม่ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของเนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้หรือดิสก์ขยาย และตัวเลขของ NPD ไม่รวมรายได้จากเนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้

ได้รับคุณเข้าสู่ชีวิตของฉัน

อนาคตของเกมเพลงนั้นขึ้นอยู่กับการดึงดูดผู้มาใหม่ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเกม Beatles จึงสำคัญสำหรับ MTV

“ มันจะต้องมีสำหรับผู้สูงอายุ” Pachter Wedbush Morgan กล่าว “ พวกเขากำลังนั่งรอรออะไรบางอย่างที่จะมาพร้อมกับสิ่งที่พวกเขาสนใจ ดังนั้นพวกเขาจึงมี 40 คนที่ดู 'Guitar Hero' แต่ไม่แน่ใจว่าทำไมพวกเขาต้องการเรียนรู้เพลงของ Aerosmith หรือ Metallica พวกเขาเห็นสิ่งนี้และคิดว่า 'ฉันจะเข้าไปได้'

ผู้พัฒนาเกมใช้ความพยายามอย่างยิ่งยวดในการดึงดูดกลุ่มประชากรนี้ด้วยการลบองค์ประกอบ“ เกม” ออกจากชื่อ Beatles ในขณะที่“ Rock Band” มีผู้เล่นที่ได้รับคะแนนเพื่อความถูกต้องและได้รับรางวัลด้วยเงินเสมือนจริงเพื่อใช้ในสิ่งจำเป็นสำหรับวงดนตรีเช่นรถตู้หรือเครื่องดนตรีเกม Beatles เป็นประสบการณ์ที่สมบูรณ์ ไม่มี "เป้าหมาย" หรือ "หัวหน้า" หรือคะแนน คุณเพิ่งเล่น

เพลง The Beatles ควรดึงดูดผู้เล่นใหม่ ๆ และวิธีที่วงใช้ชื่อเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของมันสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ศิลปินคนอื่น ๆ ได้รับความคิดสร้างสรรค์ในสื่อใหม่นี้ จากการก่อตัวของพวกเขาในปี 1960 (หลังจากหลายปีในฐานะ Quarrymen) จนถึงการล่มสลายในปี 1970 เดอะบีทเทิลส์ได้ทดลองกับสื่อที่ใช้ในการขับเพลงร็อคตลอดเวลา ความโด่งดังของพวกเขามาจากคอนเสิร์ตความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขามาจากสตูดิโออัลบั้ม และตอนนี้แม้จะข้ามการดาวน์โหลดแบบดิจิตอลไปแล้ว Fab Fab ยังยืนหยัดในการเป็นผู้เชี่ยวชาญในรูปแบบอื่น - สื่อแบบโต้ตอบ

“ ฉันดูภูมิทัศน์ทางดนตรีแล้วพูดว่า 'นั่นคือเดอะบีทเทิลส์และคนอื่น ๆ '” บันเดียร์กล่าว “ ฉันไม่คิดว่าคุณจะพบศิลปินคนอื่นที่คุณสามารถใช้ลำดับเหตุการณ์ของชีวิตและเหตุการณ์ในแบบเดียวกัน”

สมาชิกของวง The Beatles บรรณาการวง Sgt Pepper's Only Dart Board Band สร้างภาพปกอัลบั้ม "Abbey Road" อันโดดเด่นในวันครบรอบ 40 ปีในลอนดอน 8 สิงหาคม 2552 REUTERS / Luke MacGregor

ถึงกระนั้นก็ตามเดอะบีทเทิลส์ก็เกือบจะทำให้วงอื่นกล้าที่จะกระโดดเข้าสู่โลกแห่งเกม Pearl Jam วางแผนที่จะวางจำหน่ายอัลบั้มใหม่ในรูปแบบของเนื้อหา "Rock Band" ที่สามารถดาวน์โหลดได้ในวันเดียวกับที่มาถึงร้านค้า เครือข่ายวงร็อคใหม่ช่วยให้วงดนตรีใด ๆ ในการสร้างและขายเพลงตามที่ชอบผ่านระบบของ MTV

“ มันคงจะดีถ้าคนดูตอนนี้หนึ่งปีแล้วพูดว่า 'ฉันต้องการเล่นเพลงโปรดของฉันในรูปแบบนี้'” DeGooyer กล่าว “ และมีโอกาสมากเพลงโปรดของผู้คนจำนวนมากจะอยู่ในแพลตฟอร์ม 'Rock Band'”

(แก้ไขโดย SheriLinden ที่ Reuters)

กรุณาเยี่ยมชมบล็อกความบันเทิงของเราผ่านทาง www.reuters.com หรือบน

มาตรฐานของเรา: