วิธีแปลงรูปแบบภาพอย่างรวดเร็วด้วย Preview

เวลา:2019-07-29
author:于岸

โปรแกรม Preview ของ Apple ใน OS X เป็นเครื่องมือที่สะดวกมากสำหรับการแก้ไขไฟล์รูปภาพและ PDF อย่างรวดเร็ว มันรองรับตัวเลือกจำนวนมากสำหรับการใส่คำอธิบายประกอบรูปภาพและการปรับสีการครอบตัดหรือการแก้ไขอื่น ๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการแปลงรูปภาพให้เป็นรูปแบบอื่นได้อย่างรวดเร็ว

ดูตัวอย่างรองรับการอ่านประเภทรูปแบบภาพที่พบมากที่สุดและในทำนองเดียวกันช่วยให้คุณสามารถส่งออกไปยังประเภทเดียวกันเหล่านี้ดังนั้นแม้ว่าจะไม่ได้ตั้งค่า Preview เป็นโปรแกรมเริ่มต้นสำหรับจัดการรูปภาพคุณยังสามารถใช้เพื่อแปลงภาพได้อย่างรวดเร็ว

ในการดำเนินการนี้ให้คลิกขวาที่ภาพใน Finder และเลือกดูตัวอย่างจากเมนูเปิดด้วย จากนั้นเลือกส่งออกหรือบันทึกเป็นจากเมนูไฟล์และในกล่องโต้ตอบบันทึกคุณจะเห็นเมนูดร็อปดาวน์รูปแบบที่คุณสามารถใช้เพื่อเลือกรูปแบบภาพที่ต้องการซึ่งจะเป็น JPEG, JPEG2000, OpenEXR, PDF PNG หรือ TIFF เมื่อคุณเลือกรูปแบบคุณอาจเห็นตัวเลือกการปรับเปลี่ยนบางอย่างเช่นการเปิดใช้งานช่องอัลฟาสำหรับ PNGs เพื่อรวมแผ่นใสและการตั้งค่าระดับการบีบอัดสำหรับภาพ JPEG

ดูตัวอย่างการแปลงรูปแบบ
การเลือกภาพหลายภาพในคอลัมน์ภาพย่อจะช่วยให้คุณสามารถส่งออกภาพทั้งหมดเป็นรูปแบบที่เลือกเดียวกัน (คลิกเพื่อดูขนาดใหญ่) สกรีนช็อตโดย Topher Kessler / CNET

ตัวเลือกเหล่านี้มีให้สำหรับภาพเดียว แต่สามารถใช้กับชุดรูปภาพได้เช่นกัน ในการทำเช่นนี้แทนที่จะเปิดภาพทีละภาพให้เลือกจำนวนภาพใน Finder และคลิกขวาเพื่อเปิดส่วนที่เลือกใน Preview เมื่อเปิดพวกเขาในลักษณะนี้พวกเขาจะถูกรวบรวมในหน้าต่างแสดงตัวอย่างเดียวที่จะแสดงพวกเขาเป็นรูปขนาดย่อทางด้านซ้ายของพื้นที่ดูหลัก ด้วยมุมมองนี้คุณสามารถกดปุ่ม Command ค้างไว้แล้วเลือกรูปภาพบางรูปตามลำดับแบบสุ่มใช้ปุ่ม Shift เพื่อเลือกชุดภาพตามลำดับหรือเลือกหนึ่งภาพจากนั้นกด Command-A เพื่อเลือกภาพทั้งหมด

เมื่อเลือกรูปภาพที่คุณต้องการตัวเลือกส่งออกในเมนูไฟล์จะเปลี่ยนเป็นส่งออกรูปภาพที่เลือกซึ่งจะให้ตัวเลือกเดียวกันกับคุณเพื่อบันทึกในรูปแบบที่ต้องการ โปรดทราบว่าเมื่อใช้การแปลงแบบกลุ่มคุณจะไม่สามารถตั้งชื่อไฟล์ต่างกันดังนั้นพวกเขาจะเก็บชื่อเดิมไว้ แต่จะมีคำต่อท้ายชนิดไฟล์ใหม่ที่สัมพันธ์กับพวกเขา

อาจเป็นการดีที่จะใช้โฟลเดอร์แยกเพื่อจัดกลุ่มอิมเมจต้นทางและปลายทางซึ่งอาจทำให้ง่ายขึ้นสำหรับการจัดการชุดแปลงขนาดใหญ่คำถาม? ความคิดเห็น? มีการแก้ไขหรือไม่? โพสต์ไว้ด้านล่างหรือ ส่งอีเมลถึงเรา !
อย่าลืมแวะมาที่ และ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก