Surface Pro ซ่อมแซมยากสร้างขึ้นมาเหมือนอัลตร้าบุ๊กมากกว่าแท็บเล็ต

เวลา:2019-07-29
author:厉锈岫

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: การ แคร็กเปิด Microsoft Surface Pro
04:50

เมื่อ Microsoft สร้าง Surface Pro นักออกแบบจะบรรจุพลังของอัลตร้าบุ๊คในตัวแท็บเล็ต น่าเสียดายที่พวกเขายังทำให้อุปกรณ์แทบจะเป็นไปไม่ได้สำหรับผู้บริโภคทั่วไปหรือแม้แต่เทคโนโลยีในบ้านสำหรับการบริการและซ่อมแซม ในตอนของ Cracking Open ในสัปดาห์นี้ฉันจะพาคุณเข้าสู่ Surface Pro

แกลเลอรีการ แบบ TechRepublic แบบเต็ม:

ยิ่งกว่าแท็บเล็ต
จากมุมมองของฮาร์ดแวร์ Surface Pro ของ Microsoft เปรียบเสมือนอุลตร้าบุ๊คหรือแล็ปท็อปที่เปลี่ยนแปลงได้มากกว่าแท็บเล็ต

จอแสดงผลขนาด 10.6 นิ้วมีอัตราส่วนจริง 16: 9 และความละเอียด 1,920x1,080 พิกเซล มันมีลำโพงสเตอริโอ, ช่องเสียบการ์ด microSD, พอร์ต USB 3.0 ขนาดเต็ม, Mini DisplayPort และกล้อง 720p สองตัว

ด้านในมี 1.7GHz Intel Core i5 CPU พร้อมกราฟิก HD 4000, 4GB of 1,600MHz DDR3 RAM และแบตเตอรี่ 42Wh

Bill Detwiler / TechRepublic

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Surface รวมถึงการทดสอบจริงและการกำหนดราคาตรวจสอบ

Surface Pro มีในรุ่น 64GB และ 128GB และฉันขอแนะนำให้ซื้อรุ่นที่ใหญ่กว่านี้ ในแถลงการณ์ถึง CNET นั้น Microsoft กล่าวว่า

ด้วยคุณสมบัติเหมือนแล็ปท็อปจึงไม่น่าแปลกใจที่ Surface Pro จะมีน้ำหนักหนักถึง 2 ปอนด์ซึ่งมากกว่าแท็บเล็ตอื่น ๆ เช่นเดียวกับ Pro นั้นถูกสร้างมาอย่างดีและให้ความรู้สึกแข็งแกร่งในมือของคุณ น่าเสียดายที่ยากที่จะถอดแยกและให้บริการ

Bill Detwiler / TechRepublic

แคร็กเปิดสังเกต

  • ยากต่อการเปิดใช้เวลานาน: ชุดแผงด้านหน้า / จอแสดงผลของ Surface Pro ถูกยึดไว้กับตัวแท็บเล็ตด้วยกาวที่แข็งแกร่งมาก ในการเปิดอุปกรณ์คุณจะต้องใช้ปืนความร้อนไดร์เป่าผมหรือวิธีอื่น ๆ ในการอุ่นเทปกาวและปล่อยแผง นี่เป็นกระบวนการที่ช้าและน่าเบื่อ ฉันใช้เวลาเกือบชั่วโมง แต่ถ้าคุณรีบเร่งคุณก็เสี่ยงต่อการทำลายแท็บเล็ต

  • สกรูภายในมากเกินไป ฉันดีใจที่พบว่าส่วนประกอบภายในส่วนใหญ่ถูกยึดด้วยสกรู ซึ่งมักจะทำให้การถอดแยกชิ้นส่วนอุปกรณ์ทำได้ง่ายกว่าถ้ามีชิ้นส่วนติดอยู่ด้วยกาว แต่ Microsoft ก็คลั่งไคล้สกรูเล็กน้อย มีหลายสิบชนิดและมีขนาดตั้งแต่ Torx T2 ถึง T5 ฉันขอแนะนำให้ทำแคตตาล็อกตำแหน่งของสกรูในขณะที่คุณถอดออก
Bill Detwiler / TechRepublic

  • แบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้: แบตเตอรี่ ลิเธียมไอออน 42Wh ของ Surface Pro ไม่ได้ถูกบัดกรีเข้ากับเมนบอร์ดและสามารถเปลี่ยนได้ น่าเสียดายที่มีกาวเยอะถือไว้ที่ฝาหลังซึ่งยากต่อการถอด

  • ส่วนประกอบแบบแยกส่วน: ชิ้นส่วนภายในส่วนใหญ่เช่นแจ็คหูฟังและชุดปุ่มปรับระดับเสียง, ลำโพง, ช่องเสียบแป้นพิมพ์, ขั้วต่อสายไฟและกล้องเป็นส่วนประกอบที่แยกจากกันและสามารถเปลี่ยนทีละชิ้นได้

  • แผงด้านหน้าและจอแสดงผลแบบ ผสมผสาน : เช่นเดียวกับ Surface RT หน้าจอ LCD และแผงกระจกด้านหน้าจะถูกหลอมรวมเข้าด้วยกันโดยทั่วไปและการแยกพวกมันออกจากกันไม่ได้ผล
Bill Detwiler / TechRepublic

บรรทัดล่าง
หลังจากเปิด Surface RT แบบเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้บริโภคฉันหวังว่า Microsoft จะทำให้เป้าหมายทางธุรกิจมากขึ้นและแพงกว่า Surface Pro ถึงสองเท่าในการถอดแยกและให้บริการได้ง่ายขึ้น มันไม่ใช่

อันที่จริงแล้ว Microsoft เอาองค์ประกอบการออกแบบแท็บเล็ตที่แย่ที่สุด (แผงด้านหน้าติดกาว) และแต่งงานกับหนึ่งในองค์ประกอบแล็ปท็อปที่เลวร้ายที่สุด (สกรูที่มากเกินไป) เพื่อสร้างอุปกรณ์ที่ยากต่อการ .

ไม่มีการปฏิเสธว่า Microsoft พยายามอย่างเต็มที่ที่จะลดช่องว่างระหว่างแท็บเล็ตและแล็ปท็อปด้วยอุปกรณ์นี้ แต่ในขณะที่ Surface Pro "ยังไม่โดดเด่นพอที่ทั้งสองฟังก์ชั่น"

รายละเอียดเพิ่มเติมของเรื่องนี้ได้รับการเผยแพร่ครั้งแรกใน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก