วิธีสร้างตัวติดตั้ง OS X จากการกู้คืนอินเทอร์เน็ตของ Apple

เวลา:2019-07-08
author:竺谐

ตั้งแต่ย้ายไปซื้อและจำหน่ายซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการออนไลน์ Apple ไม่ได้รวมแผ่นดีวีดีกู้คืนสีเทากับระบบ Mac อีกต่อไป แต่หากคุณต้องการติดตั้ง OS X ใหม่คุณเพียงรีบูต OS X Recovery HD และใช้เครื่องมือที่มีเพื่อฟอร์แมตฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ (คุณควรเลือก) จากนั้นเรียกใช้ตัวติดตั้งเพื่อดาวน์โหลด OS X จากเซิร์ฟเวอร์ของ Apple

ในขณะที่สะดวกสำหรับผู้ที่มีการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ที่รวดเร็วบางครั้งคุณอาจพบว่าตัวเองอยู่ในสถานที่ที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ได้รับการใช้ Time Machine ทำให้การกู้คืนจากการสำรองข้อมูลค่อนข้างง่าย แต่ถ้าด้วยเหตุผลบางอย่างที่คุณต้องการแบ่งพาร์ติชันฮาร์ดไดรฟ์หรือติดตั้งใหม่บนระบบของคุณคุณจะต้องติดตั้ง OS X อีกครั้ง

ตัวเลือกง่าย ๆ หนึ่งตัว (ซึ่งฉันได้พูดถึงมาก่อน) คือการซื้อ OS X จาก App Store จากนั้น อย่างไรก็ตามคุณต้องซื้อสิทธิ์ใช้งานแยกต่างหากของ OS X สำเนาของ OS X ที่มาพร้อมกับ Mac ของคุณไม่ถือเป็นการซื้อปลีกดังนั้นน่าเสียดายที่คุณจะสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางตัวติดตั้งของ Apple เท่านั้น อย่างไรก็ตามมีวิธีแก้ไขเล็กน้อยที่คุณสามารถใช้เพื่อจับภาพสำเนานี้และวางไว้ในไดรฟ์ USB เพื่อใช้งานออฟไลน์

สมาชิกชุมชนการสนทนาของ Apple ทำเช่นนี้ซึ่งเกี่ยวข้องกับการติดตั้ง OS X ไปยังไดรฟ์ภายนอกจากนั้นจึงถอดไดรฟ์ออกก่อนที่ตัวติดตั้งจะเสร็จสมบูรณ์

  1. รับไดรฟ์ USB 8GB หรือสูงกว่าแล้วเสียบกับ Mac ของคุณ
  2. รีสตาร์ทเป็นโหมดการกู้คืนโดยถือ Command-R เมื่อเริ่มต้น (การกู้คืนอินเทอร์เน็ตโดยการรวมปุ่มตัวเลือกที่นี่จะใช้งานได้เช่นกัน)
  3. เลือกตัวเลือกเพื่อติดตั้ง OS X และเลือกไดรฟ์ USB เป็นปลายทาง
  4. ดำเนินการติดตั้งและตรวจสอบการดาวน์โหลด เมื่อ Mac ของคุณรีสตาร์ทโดยอัตโนมัติเครื่องจะแสดงหน้าจอสีดำโดยไม่มีเอาท์พุทวิดีโอเป็นเวลาหนึ่งหรือสองวินาที ณ จุดนี้ให้ถอดไดรฟ์ USB

เมื่อถอดปลั๊กไดรฟ์แล้ว Mac ของคุณจะบูตตามปกติไปยังไดรฟ์ภายใน ตอนนี้คุณสามารถติดตั้งไดรฟ์ภายนอกอีกครั้งซึ่งคุณควรเห็นโฟลเดอร์ชื่อ "OS X Install Data" ที่มีไฟล์อิมเมจดิสก์ชื่อ InstallESD.dmg (หากสิ่งนี้หายไปคุณอาจรอนานเกินกว่าจะถอดปลั๊กไดรฟ์) คัดลอกไฟล์นี้ไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณจากนั้นใช้ Disk Utility พร้อมกับ เพื่อคืนค่าเนื้อหาของอิมเมจนี้ ยูเอสบีไดรฟ์.

เมื่อเสร็จแล้วคุณควรจะสามารถรีบูทระบบของคุณโดยใช้ปุ่มตัวเลือกค้างไว้จากนั้นเลือกไดรฟ์ USB ที่จะโหลดตัวติดตั้ง OS X และอนุญาตให้คุณติดตั้ง OS X อีกครั้งโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคำถาม? ความคิดเห็น? มีการแก้ไขหรือไม่? โพสต์ไว้ด้านล่างหรือ ส่งอีเมลถึงเรา !
อย่าลืมแวะมาที่ และ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก